Cocktail dưa hấu ngọt mát là sự hòa quyện hài hòa giữa vị ngọt thanh mát của dưa hấu chín mùa cùng chút nồng nàn của rượu Gin, làm nên hương vị cocktail vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng Dạy Pha Chế Á Âu tìm hiểu ngay nhé.
Cocktail với dưa hấu đỏ rực lôi cuốn cùng hương thơm thanh mát chắc chắn sẽ là thức uống tuyệt vời cho những ngày hè oi bức. Cách pha chế cocktail cũng rất đơn giản nhưng nhiều công đoạn đòi hỏi sự tỉ mỉ và nhạy bén trong hương vị. Với công thức pha chế cocktail với dưa hấu mà dạy pha chế sắp hướng dẫn, hy vọng bạn có thể tự tay làm được nhưng ly cocktail mát lạnh, thơm ngon dành tặng cho chính bản thân và cho các thành viên thân yêu của gia đình mình. Ngoài ra, nếu bạn đã từng pha cocktail dưa hấu tequila thì rất dễ dàng thực hiện món này đấy.
Nguyên liệu chuẩn bị
- 2 miếng dưa hấu to.
- 1 quả chanh.
- Vài lá bạc hà.
- Rượu Gin: 20 ml.
- Đường cát: 50 gram.
- Đá viên.
- Trái cherry để trang trí.
Tận hưởng một ly cocktail dưa hấu vào mùa hè oi ả thật là tuyệt vời
Cách pha chế cocktail từ dưa hấu
- Bước 1: Dưa hấu bỏ hạt, sau đó ép lấy nước.
- Bước 2: Vắt lấy nước cốt chanh tươi và cho vào xay nhuyễn cùng lá bạc hà.
- Bước 3: Hòa tan đường với nước, sau đó đun trên lửa nhỏ liu riu đến khi hỗn hợp có độ sánh.
- Bước 4: Cho vào bình lắc hỗn hợp nguyên liệu gồm: nước ép dưa hấu, siro đường, 20 ml rượu Gin, nước cốt chanh bạc hà cùng một ít đá viên. Đóng nắp bình và sử dụng lực mạnh để lắc bình, giúp các nguyên liệu hòa quyện hoàn toàn. Lưu ý thời gian lắc không được quá lâu vì đá viên sẽ tan ra, làm mất đi vị nồng nàn của rượu Gin.
- Bước 5: Sử dụng ly cocktail có miệng loe và chân đế dài để chứa cocktail dưa hấu. Thả vài trái cherry vào ly cockatil để trang trí đẹp mắt.
Nhâm nhi cocktail dưa hấu mát lạnh và thưởng thức trái cây tươi, còn gì tuyệt vời hơn cho set tráng miệng đầy hấp dẫn ngày cuối tuần. Tiếp theo, mời bạn tham khảo về cách làm kamikaze cocktail ngay nhé.
Ý kiến của bạn