Cách Làm Sinh Tố Cà Rốt Siêu Đơn Giản Lại Thơm Ngon, Dễ Uống

Học cách làm sinh tố cà rốt để vừa giải khát vừa giúp làm đẹp da. Sinh tố cà rốt là nguồn cung cấp các loại vitamin, các chất khoáng, chất xơ, axit folic… cho cơ thể. Món sinh tố lành mạnh này là một cách tuyệt vời để bạn bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng.

Sinh tố cà rốt ngon miệng

Sinh tố cà rốt ngon miệng, dễ uống. Ảnh: Internet

Cà rốt là một trong những loại rau quả được ưa chuộng để chế biến thành những món thức uống bổ dưỡng. Tuy vậy, uống sinh tố chỉ có mỗi cà rốt có thể khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Kết hợp với các loại trái cây khác, bạn sẽ có những ly sinh tố thơm ngon, đặc sắc.

Nguyên liệu thực hiện cách làm sinh tố cà rốt

  • 3 – 4 củ cà rốt cỡ vừa (khoảng 200g)
  • 2 – 3 quả cam
  • 1 quả táo
  • 4 muỗng cà phê mật ong
  • Đá viên
  • Dụng cụ: máy xay sinh tố, muỗng khuấy, ly thủy tinh…

Cách làm sinh tố cà rốt ngon tại nhà

Sơ chế nguyên liệu

Chọn những củ cà rốt tươi mới, hình dáng thẳng, vỏ trơn láng có màu cam tươi sáng, cầm chắc tay sẽ ngon ngọt hơn. Cà rốt mua về bạn rửa sạch, bỏ cuống rồi cắt thành những khoanh tròn nhỏ để dễ xay nhuyễn hơn.

Táo rửa sạch, có thể giữ nguyên vỏ hoặc gọt bỏ tùy ý, cắt táo thành miếng nhỏ, loại bỏ phần lõi và hạt.

Cam tươi cũng rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt, vắt lấy nước cốt rồi để riêng.

Chuẩn bị các nguyên liệu trước khi xay

Chuẩn bị các nguyên liệu trước khi xay. Ảnh: Internet

Cho nguyên liệu vào máy xay

Vệ sinh cối xay sạch sẽ, khô ráo để sinh tố không bị đổi mùi, tách nước. Cho vào cối xay các nguyên liệu theo thứ tự sau: cà rốt, táo, 1 ly đá viên và 4 muỗng cà phê mật ong. Lượng mật ong có thể gia giảm tùy bạn muốn uống ngọt nhiều hay ít. Sau đó bạn mới rót nước ép cam vào.

Đậy nắp máy xay lại, nhấn nút nhồi để trộn đều nguyên liệu khoảng 5 giây rồi chuyển qua chế độ xay. Xay khoảng 2 – 3 phút cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn hoàn toàn.

Xay nhuyễn hỗn hợp để không bị lợn cợn

Xay nhuyễn hỗn hợp để không bị lợn cợn khi uống. Ảnh: Internet

Thành phẩm

Bạn rót sinh tố ra ly và thưởng thức ngay để cảm nhận trọn vẹn hương vị tươi ngon, thơm mát.

Món sinh tố có màu cam đẹp mắt với mùi thơm đặc trưng của cà rốt, ngọt nhẹ của táo và chút chua thanh từ nước cam tươi hòa quyện với mật ong khiến bạn càng uống càng thích.

Yêu cầu thành phẩm

Sinh tố cà rốt có màu cam đỏ tự nhiên, có độ sánh sệt, nhuyễn mịn, không bị vụn đá hay tách lớp.

Khi uống có vị ngọt thanh, chua nhẹ, không có mùi hăng hay bị gắt cổ.

Sinh tố cà rốt có vị ngọt thanh

Sinh tố cà rốt có vị ngọt thanh, dùng lạnh sẽ thơm ngon hơn. Ảnh: Internet

Cách làm sinh tố cà rốt mật ong

Nguyên liệu

  • 2 củ cà rốt
  • 30ml mật ong
  • 50ml sữa tươi không đường
  • 1/2 quả chanh
  • Đá viên

Cách làm

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ.

Cho vào cối xay sinh tố các nguyên liệu gồm: cà rốt, 30ml mật ong, 50ml sữa tươi không đường, nước cốt 1/2 quả chanh và 2/3 ly đá viên. Bật chế độ nhồi để trộn đều hỗn hợp trong 3 – 5 giây. Sau đó chuyển qua chế độ xay nhuyễn và xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn hoàn toàn.

Rót sinh tố ra ly, trang trí theo ý thích rồi thưởng thức.

Cà rốt và mật ong

Cà rốt và mật ong là bộ đôi thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Ảnh: Internet

Cách làm sinh tố cà rốt cần tây

Nguyên liệu

  • 1 củ cà rốt
  • 2 quả táo
  • 1 nhánh cần tây
  • 1 quả chanh
  • Đá viên

Cách làm

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ. Táo rửa sạch, bỏ lõi, cắt nhỏ. Cần tây rửa sạch, cắt khúc.

Cho tất cả các loại rau, củ, quả vào máy xay sinh tố, vắt thêm nước cốt chanh và 2/3 ly đá viên. Bật máy và xay nhuyễn hỗn hợp ở tốc độ cao trong 1 – 2 phút.

Rót sinh tố ra ly đã chuẩn bị và thưởng thức ngay để cảm nhận hương vị tươi mát.

Sự kết hợp hài hòa giữa cần tây và cà rốt

Sự kết hợp hài hòa giữa cần tây và cà rốt làm nên một loại sinh tố tuyệt vời. Ảnh: Internet

Cách làm sinh tố cà rốt dưa leo

Nguyên liệu

  • 3 củ cà rốt
  • 2 nhánh cần tây
  • 1 quả dưa leo
  • 1cm gừng tươi
  • 1 muỗng cà phê đường
  • Đá viên

Cách làm

Gọt vỏ cà rốt và dưa leo rồi cắt thành những miếng nhỏ. Cần tây và gừng rửa sạch, cắt nhỏ.

Chuẩn bị máy xay sinh tố, cho cà rốt, dưa leo, cần tây, gừng đã sơ chế vào rồi thêm đường.

Xay hỗn hợp đến khi nhuyễn mịn, sau đó thêm đá viên. Tiếp tục xay trong 1 – 2 phút nữa là hoàn thành.

Vậy là món sinh tố mát lạnh và tốt cho sức khỏe đã sẵn sàng để thưởng thức.

Thức uống mang hương vị thơm mát độc đáo này là cách để bạn bắt đầu ngày mới đầy sảng khoái. Ảnh: Internet

Uống sinh tố cà rốt có tác dụng gì?

Cà rốt là một trong những loại rau củ phổ biến, dễ dàng tìm mua và có sẵn quanh năm. Loại củ này có lượng calo thấp nhưng giàu chất dinh dưỡng. Đây cũng là một loại thực phẩm đa năng có thể kết hợp với bất kỳ loại trái cây hoặc rau củ nào khác để tận hưởng tối đa lợi ích của chúng.

Sinh tố cà rốt là một cách tiêu thụ thực phẩm lành mạnh hơn so với việc chỉ ăn cà rốt sống hoặc nấu chín. Ngoài ra, uống một ly sinh tố sẽ dễ dàng, hiệu quả và ngon miệng hơn.

Nếu bạn không thích cà rốt, những lợi ích sức khỏe của việc uống sinh tố cà rốt dưới đây có thể sẽ khiến bạn phải thay đổi sở thích của mình.

Bổ sung vitamin A

Uống sinh tố cà rốt là một cách dễ dàng để bổ sung beta-caroten vào chế độ ăn uống của bạn. Beta-carotene được chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể, hỗ trợ cải thiện và duy trì thị lực tốt, đồng thời ngăn ngừa bệnh quáng gà.

Nguồn cung cấp chất chống oxy hóa

Beta-caroten hoạt động như một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào, chống lại các gốc tự do, do đó giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Ngăn ngừa ung thư

Theo một số nghiên cứu, ăn hoặc uống nước cà rốt có thể ngăn ngừa các tác nhân gây ung thư do sự kết hợp hiệu quả của nhiều chất dinh dưỡng quan trọng. Ngoài ra, sự hiện diện của nhiều chất chống oxy hóa, vitamin A, vitamin C, vitamin B6 có thể giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của các gốc tự do.

Bí quyết để có làn da trắng sáng

Sinh tố cà rốt có thể là người bạn tốt nhất cho làn da của bạn. Uống một ly sinh tố này không chỉ ngăn ngừa nếp nhăn, làm chậm quá trình lão hóa khác mà còn mang lại cho bạn làn da sáng khỏe.

Ngăn ngừa chứng khó tiêu

Nếu bạn là người có nhu động ruột không đều hoặc người bị chứng khó tiêu thì uống một ly sinh tố cà rốt hàng ngày sẽ giúp duy trì sức khỏe tiêu hóa tốt. Cà rốt có sự pha trộn hoàn hảo giữa các chất xơ hòa tan và không hòa tan nên hỗ trợ tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón.

Hỗ trợ giảm cân

Nếu bạn muốn tăng cường trao đổi chất và giải độc cơ thể thì chắc chắn nên đưa món sinh tố này vào chế độ ăn uống của mình. Chất xơ trong cà rốt giúp no lâu và ngăn cảm giác thèm ăn. Sự kết hợp của các chất dinh dưỡng khác trong loại củ này cũng giúp loại bỏ mỡ thừa một cách hiệu quả.

Tăng cường miễn dịch

Các vitamin và khoáng chất trong cà rốt không chỉ bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của các gốc tự do, giảm căng thẳng oxy hóa mà còn tăng sức mạnh miễn dịch của bạn.

Tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Sinh tố cà rốt giúp điều chỉnh và giảm lượng đường trong máu một cách tự nhiên. Nó có lượng calo thấp và hàm lượng đường thấp nên được khuyên dùng cho những người mắc bệnh tiểu đường.

Ngăn ngừa các bệnh tim mạch

Kali có trong sinh tố cà rốt có thể giúp giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Nó cũng hỗ trợ giảm huyết áp cao và được khuyến khích cho những người bị cholesterol hoặc tuyến giáp.

Sinh tố cà rốt là thức uống bổ dưỡng

Sinh tố cà rốt là thức uống bổ dưỡng với vô vàn lợi ích đối với sức khỏe. Ảnh: Internet

Uống sinh tố cà rốt có giảm cân không?

Sinh tố là thức uống lành mạnh được nhiều người lựa chọn thưởng thức mỗi ngày. Tùy vào mục đích uống để tăng cân hay giảm cân mà công thức làm sinh tố sẽ khác nhau. Thông thường, các món sinh tố có các thành phần như sữa tươi, sữa đặc, kem tươi… thường có hàm lượng đường và chất béo cao nên sẽ khiến tăng cân nhanh chóng nếu bạn uống nhiều và liên tục.

Công thức sinh tố cà rốt mà Dạy Pha Chế Á Âu vừa chia sẻ trên đây sử dụng mật ong để tạo vị ngọt, không dùng đường hay sữa nên rất phù hợp cho những ai đang muốn giảm cân, kiểm soát cân nặng.

Mặt khác, cà rốt ít chất béo và calo nhưng lại giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất nên giúp ngăn chặn cơn thèm ăn, hạn chế ăn vặt. Do đó, uống sinh tố cà rốt sẽ hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Cách bảo quản sinh tố cà rốt

  • Sinh tố cà rốt ngon và tốt nhất là nên uống ngay khi vừa xay xong. Để lâu ở nhiệt độ bên ngoài có thể khiến sinh tố bị tách nước và dễ bị thiu, hỏng.
  • Nếu không dùng hết một lần, bạn nên rót sinh tố vào chai/lọ sạch, đậy kín nắp và đặt trong ngăn mát tủ lạnh, sử dụng hết trong 24 giờ.
  • Vì sinh tố là thức uống không qua chế biến nhiệt nên bạn cần lựa chọn nguyên liệu chất lượng nhằm đảm bảo mùi vị và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Vào những ngày nắng nóng, cơ thể chúng ta có những biểu hiện mệt mỏi, làn da khô ráp. Bên cạnh việc uống nhiều nước, bạn hãy thực hiện cách làm sinh tố cà rốt như trong bài viết hướng dẫn để bổ sung cho cơ thể lượng vitamin cần thiết. Chỉ cần bạn duy trì uống sinh tố thường xuyên thì sức khỏe sẽ được cải thiện rõ rệt đấy.

Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm sinh tố đậu đen tại website của chúng tôi ngay nhé.

Điểm: 4.8 (16 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Hiện đang là chuyên viên R&D và có kinh nghiệm trong ngành pha chế đồ uống lâu năm. Là cộng tác viên của website Dạy Pha Chế Á Âu, Châu Hương không chỉ chia sẻ công thức pha chế, mà còn cập nhật các xu hướng pha chế mới nhất hiện nay cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn