Trong vô vàn cách làm đồ uống giảm cân, detox từ táo sẽ là gợi ý phù hợp cho những ai muốn giảm cân. Detox táo có thể kết hợp được với nhiều trái cây, rau củ quả khác. Hôm nay Dạy Pha Chế Á Âu sẽ chia sẻ bạn 3 cách làm detox từ táo giảm cân hiệu quả nhé.
Dụng cụ làm detox cần chuẩn bị: Dao, thớt, bình đựng detox…
Detox táo cam
Nguyên liệu
- Cam: 2 – 3 quả
- Táo: 2 quả
- Nước lọc: 1 lít
Cách làm detox táo cam
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cam: rửa sạch phần vỏ bằng nước, sau đó dùng dao cắt thành từng lát mỏng khoảng 0.5 cm.
- Táo: rửa sạch, cắt bỏ cuống và cắt lát mỏng tương tự cam.
Bước 2: Bạn cho tất cả cam và táo đã được cắt mỏng vào trong 1 lít nước lọc. Ngâm khoảng 30 phút và cho vào tủ lạnh bảo quản.
Khoảng sau 1 – 2 tiếng là bạn có thể thưởng thức. Mỗi lần dùng xong bạn nên đậy nắp kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Detox táo kiwi cam
Nguyên liệu
- Cam: 1 – 2 quả
- Táo: 2 quả
- Kiwi: 2 quả
- Nước lọc: 1 lít
Cách làm detox táo kiwi cam
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm detox
- Cam: rửa sạch phần bụi bẩn ở vỏ, cắt lát mỏng.
- Kiwi: gọt vỏ, cắt lát mỏng.
- Táo: rửa sạch, cắt lát mỏng.
Bước 2: Pha chế detox từ táo
Cho tất cả trái cây vào bình đựng và rót khoảng 1 lít nước lọc. Bạn ngâm hỗn hợp trong khoảng 30 phút và bảo quản trong tủ lạnh. Sau 1 – 2 tiếng là có thể uống được.
Detox táo dưa leo
Nguyên liệu
- Chanh: 1 quả
- Cần tây: 50gr
- Táo xanh: 200gr
- Dưa leo: 300ml
- Nước lọc
Cách làm detox từ táo giảm cân
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Chanh: rửa sạch, cắt miếng tròn.
- Cần tây: rửa sạch, cắt khúc, bạn nên lấy phần thân cây nhiều hơn vì lá sẽ dễ làm cho nước detox bị úng.
- Táo xanh: rửa sạch, bỏ cuống và cắt lát mỏng.
- Dưa leo: rửa sạch, bào dọc thành từng miếng mỏng.
Bước 2: Bạn cho lần lượt các nguyên liệu vào bình đựng. Bạn sắp xếp từng nguyên liệu detox theo từng lớp và rót nước lọc đầy bình. Tương tự các loại detox trên, bạn ngâm khoảng 1 – 2 tiếng trong tủ lạnh rồi mới sử dụng nhé.
Một số lưu ý khi làm detox táo
Táo là một loại trái cây giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Thế nhưng táo có một nhược điểm lớn đó là dễ bị thâm đen phần thịt bên trong, nếu bạn để táo ở bên ngoài không khí quá lâu. Để xử lý táo không bị đen sẽ giúp cho đồ uống đẹp mắt, cũng như hương vị của táo được giữ lại lâu hơn.
- Bạn có thể sử dụng táo xanh hoặc táo đỏ.
- Trái cây đều được rửa sạch sẽ phần vỏ. Bởi vì một số loại trái cây bạn sẽ giữ vỏ lại để làm detox. Phần vỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
- Bạn có thể chọn các loại nước lọc tinh khiết, nước nền nấu… để pha chế detox có nhiều công dụng hơn.
- Bạn nên chọn những loại trái cây, rau củ kết hợp với nhau đúng cách. Không nên chọn những quả nặng mùi, hoặc dễ bị tan trong nước như: sầu riêng, chuối, cà chua…
Nên uống detox táo vào lúc nào?
Tùy theo loại detox mà cách uống sẽ khác nhau. Thông thường, detox chỉ nên uống trong ngày và duy trì thói quen uống khoảng 1 tuần, 1 tháng thì sẽ có tác dụng. Ngoài ra, bạn không nên uống detox vào buổi sáng khi bụng đói. Một số người bị đau dạ dày, detox có vị chua sẽ làm bụng cồn cào.
Thời điểm thích hợp để uống detox là sau khi ăn, uống thay thế nước lọc. Khi bạn uống hết nước ngâm lần đầu thì có thể rót thêm vào hỗn hợp và uống tiếp cho đến khi vị nhạt.
Khi bạn mới bắt đầu uống detox thì nên chọn khoảng thời gian 3 – 5 ngày để cơ thể thích nghi. Sau đó bạn tăng dần thời gian thêm.
Công dụng của detox từ táo
Táo là trái cây có tác dụng giảm cholesterol xấu trong cơ thể, ngăn chặn một số bệnh về tim mạch và huyết áp. Với hàm lượng chất xơ, vitamin, khoáng chất và calo ở trong quả táo sẽ giúp cho cơ thể phát triển khỏe mạnh, hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả. Hơn nữa, khi bạn kết hợp các loại rau củ, trái cây khác với táo cũng rất dễ. Đặc biệt là công dụng sẽ được nhân đôi và bổ sung cho cơ thể nguồn năng lượng, dinh dưỡng, khoáng chất có lợi.
Chỉ từ những nguyên liệu đơn giản tại nhà, bạn đã có thể làm được 3 – 4 loại detox táo hấp dẫn. Ngoài ra, bạn có thể học cách làm detox chuẩn chuyên gia, cách kết hợp trái cây, nấu nước nền detox đúng cách tại lớp học Chuyên đề Detox tại Dạy Pha Chế Á Âu nhé.
Ý kiến của bạn