Công Thức Hướng Dẫn Tự Nấu Sữa Đậu Nành Tại Nhà Cực Ngon

31/05/2015

Tham khảo cách nấu sữa đậu nành đơn giản tại nhà vừa thơm, vừa béo. Mỗi buổi sáng thưởng thức một ly sữa đậu nành tự làm thì còn gì tuyệt vời hơn? Mùi lá dứa thoang thoảng, vị ngọt tự nhiên không gắt sẽ dẫn dắt bạn đến một ngày làm việc tràn đầy năng lượng.

Tự làm sữa đậu nành tại nhà thêm đá để uống lạnh vừa ngon lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (Ảnh: Internet)

Sữa đậu nành từ lâu đã là thức uống bổ dưỡng, vị ngon dễ uống rất được ưa thích. Thường xuyên sử dụng sữa đậu nành sẽ cung cấp cho bạn nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Nhưng nấu sao cho đúng chuẩn thì không phải ai cũng biết. Hôm nay Dạy Pha Chế Á Âu sẽ mách bạn cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố vừa nhanh vừa ngon bổ ngay tại nhà nhé!

Nguyên Liệu Làm Sữa Đậu Nành

  • Đậu nành: 1 kg.
  • Lá dứa.
  • Đường kính: 300 gr.
  • Nước lọc.
  • Mè trắng hoặc đậu phộng nếu thích.
  • Dụng cụ: máy xay sinh tố, túi lọc, cốc định lượng, nồi, bếp, vá khuấy, thau inox…

Cách Nấu Sữa Đậu Nành Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Sơ Chế Đậu Nành

Đầu tiên, bạn nên ngâm đậu nành bằng nước ấm, chú ý để hạt đậu nành nở hết, bạn phải ngâm đủ từ 6 – 8 tiếng đối với mùa hè và 10 – 12 tiếng đối với mùa đông. Sau khi ngâm, hạt đậu sẽ nở ra rất nhiều, lúc này dùng tay để chà xát qua làm sạch lớp vỏ bên ngoài. Rửa lại lần nữa cho sạch, nhớ xả hết phần bọt và vớt bỏ những hạt lép.

Xay Đậu Nành Lấy Nước Cốt

Cho đậu nành và 350ml nước vào máy xay sinh tố. Xay đậu trong 2 phút, cứ 30 giây nên nghỉ một lần để tránh máy bị nóng, xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn. Ở giai đoạn này nếu muốn sữa thơm ngậy và có hương vị hơn, bạn có thể cho thêm mè trắng hoặc đậu phộng vào xay cùng. Không cần máy xay bạn sẽ khá khó khăn trong việc làm sữa đậu nành. Vì thế, hãy đầu tư một chiếc máy xay nhé!

Cho đậu nành vào máy xanh cùng nước lọc xay nhuyễn

Nấu Sữa Đậu Nành Ngon Béo Thơm

Bước 1: Đổ đậu nành đã xay nhuyễn vào túi vải sạch, lọc cho hết cặn. Dùng tay vắt lấy phần sữa nguyên chất.

Sử dụng túi vải để lọc lấy sữa đậu nành

Bước 2: Cho sữa vào nồi, tiếp tục thêm từ 350 – 500 ml nước lọc vào (tùy chọn nếu muốn đặc hay loãng). Bắt lên bếp đun sôi với lửa to, đến khi gần sôi thì hạ lửa nhỏ, lưu ý nhớ vớt bọt thường xuyên.

Bước 3: Cho đường cát vào lúc này để sau khi hoàn thành dễ bảo quản sữa đậu nành hơn, vị ngọt của sữa cũng không quá gắt. Nếu muốn nấu sữa đậu nành để bán, bạn có thể chưa cần cho đường vào trực tiếp. Lúc bán khách hàng yêu cầu nhiều hay ít đường thì bạn cho vào sau.

Tạo Mùi Thơm Cho Sữa Bằng Lá Dứa

Cho thêm lá dứa vào nồi sữa đang đun để tạo hương thơm, đun thêm khoảng 10 phút thì vớt lá dứa ra. Cứ cách 20 – 30 giây bạn nên khuấy đều để tránh sữa bị cháy ở đáy nồi hoặc tránh ván đậu hình thành trên mặt sữa. Sữa đậu nành nguyên chất sẽ không có thêm bất kì nguyên liệu sữa tươi hay sữa đặc.

Thưởng Thức Và Bảo Quản Sữa Đậu Nành

Bạn có thể thưởng thức sữa đậu nành nóng lạnh tùy thích. Nếu uống lạnh, hãy để sữa nguội rồi thêm vào ít đá viên và nhâm nhi. Sữa thơm, béo, ngọt thanh dễ uống là thức uống phù hợp cho cả gia đình.

Sau khi sữa nguội, bạn có thể bảo quản trong chai lọ sạch, đậy kín nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh để thưởng thức mỗi ngày. Nhiệt độ bảo quản là từ 2 – 5 độ C. Sữa bảo quản trong tủ lạnh vừa mát vừa giữ được độ đậm đặc nên được nhiều người yêu thích.

Công thức này có thể áp dụng tương tự cho những loại sữa hạt khác

Uống Sữa Đậu Nành Có Tốt Không?

Sữa đậu nành chứa chất Genistein có tác dụng giúp kéo dài quá trình lão hóa của các tế bào trong cơ thể. Vì vậy, thường xuyên uống sữa đậu nành sẽ giúp làn da tươi tắn và trẻ trung. Lượng calcium dồi dào trong sữa đậu nành có tác dụng chống loãng xương với phụ nữ, tăng chiều cao, chắc xương với trẻ em trong giai đoạn trưởng thành.

Sữa đậu nành còn được xem là một trong những thực phẩm có tác dụng phòng ngừa ung thư, đánh tan mỡ thừa, giảm các nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường… Đặc biệt, với các chị em, sữa đậu nành có nhiều estrogen nên được xem là “thần dược” giúp tăng kích cỡ vòng ngực.

Nutrition Facts Soy Milk Calories: 127Năng Lượng (%)
Total Fat 4.7g7%
Saturated Fat 0.571g3%
Polyunsaturated Fat 1.877g
Monounsaturated Fat 0.938g
Cholesterol 0mg0%
Sodium 135mg6%
Potassium 304mg304mg
Carbohydrates 12.08g4%
Dietary Fiber 3.2g13%
Sugars 1.22g
Protein 10.98g
Vitamin A30%
Vitamin C0%
Calcium9%
Iron15%

Chỉ cần vài nguyên liệu quen thuộc cùng một công thức đơn giản, bạn đã có thể tự làm sữa đậu nành tại nhà một cách ngon nhất mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và đặc biệt đây là thức uống làm đẹp da giúp chăm sóc sắc đẹp cho các bạn nữ rất hiệu quả. Ngoài cách nấu sữa đậu nành, bạn cũng có thể tìm hiểu cách nấu sữa đậu xanh, sữa bắp, sữa bí đỏ, sữa mè đen để bổ sung thêm một vài món vào menu đồ uống bổ dưỡng của gia đình. Bạn cũng đừng quên tham khảo chương trình học pha chế đồ uống tại Dạy Pha Chế Á Âu để tự tin mở cửa hàng quán của riêng mình bạn nhé!

Trung bình: 4.18 (71 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Hiện đang là chuyên viên R&D và có kinh nghiệm trong ngành pha chế đồ uống lâu năm. Là cộng tác viên của website Dạy Pha Chế Á Âu, Châu Hương không chỉ chia sẻ công thức pha chế, mà còn cập nhật các xu hướng pha chế mới nhất hiện nay cho bạn đọc.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

2 Bình luận cho bài viết: “Công Thức Hướng Dẫn Tự Nấu Sữa Đậu Nành Tại Nhà Cực Ngon

Ý kiến của bạn

  1. Em muốn hỏi thời gian bảo quản của sữa đậu nành, sữa bắp tự làm được bao lâu vậy ạ. Trong tủ lạnh ấy ạ

    Trả lời

  • Chào Hoa,
    Sữa đậu nành, sữa bắp tự pha chế tại nhà bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 24h nha
    Cảm ơn Hoa.

    Trả lời

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat

 
 
1800 6148