Trà Mùa Hè – phong cách mới, hương vị mới

Chương trình TRÀ MÙA HÈ – CHINH PHỤC VỊ GIÁC do Hướng Nghiệp Á Âu tổ chức vào ngày 30/06/2017 tại chi nhánh Quận 3 vừa qua, đã giúp học viên và những ai yêu thích pha chế được tiếp cận với kiến thức về trà và công thức, phương pháp pha chế thức uống có nền trà đầy tươi mát, hấp dẫn.

 

Chương trình TRÀ MÙA HÈ – CHINH PHỤC VỊ GIÁC do Hướng Nghiệp Á Âu tổ chức vào ngày 30/06/2017 tại chi nhánh Quận 3 vừa qua, đã giúp học viên và những ai yêu thích pha chế được tiếp cận với kiến thức về trà và công thức, phương pháp pha chế thức uống có nền trà đầy tươi mát, hấp dẫn.

Trong vài năm qua, những món như trà đào cam sả, trà đen macchiato, trà vải nhiệt đới hay hồng trà, lục trà trân châu đã khiến các tín đồ đam mê thức uống phải bỏ ra kha khá chi phí để thưởng thức. Trà và đồ uống được phát triển từ trà đang là xu hướng pha chế được dự đoán sẽ tiếp tục chiếm lĩnh thị trường trong thời gian tới. Nắm bắt được trào lưu thức uống từ trà, các thương hiệu lớn đến mô hình nhỏ đều đưa vào menu những cái tên này. Mỗi nơi chinh phục khách hàng với một hương vị và hình thức khác nhau. Trong sự kiện lần này, Hướng Nghiệp Á Âu tạo được sự khác biệt nhờ vào công thức và phương pháp chế biến trà mùa hè hoàn toàn mới lạ, hấp dẫn.

sự kiện thu hút rất nhiều học viên

Sự kiện thu hút đông đảo học viên ngành pha chế tại Hướng Nghiệp Á Âu

Mở đầu sự kiện, thầy Phạm Văn Nam – giảng viên Barista tại Hướng nghiệp Á Âu đã chia sẻ những kiến thức về trà đến học viên. Thầy giúp học viên phân loại và nhận biết ba nền trà cơ bản: trà xanh, trà oolong, trà đen cùng những đặc điểm, tính chất đặc trưng của mỗi dòng trà để áp dụng vào từng loại thức uống cụ thể sao cho phù hợp. Nếu như trà xanh có mức độ oxy hóa tự nhiên, mang vị chát đậm và màu sắc tươi tắn thì trà đen lại có mức độ oxy hóa cao hơn với màu đậm đặc trưng cùng mùi trà biến đổi rất khác biệt. Trà oolong lại có độ đắng khá cao, thường được kết hợp với sữa để đẩy hương vị thơm ngon nhất.

Cách kết hợp trà được yêu thích nhất hiện nay chính là sử dụng các loại trái cây tươi và milk foam. Thế nhưng, mặt bằng chung công thức và cách trình bày thức uống vẫn còn rập khuôn và giống nhau ở hầu như tất cả các mô hình thức uống. Nếu có ý định kinh doanh, bạn sẽ không tạo được sự khác biệt nếu chỉ sử dụng các công thức này. Chính vì vậy, Hướng Nghiệp Á Âu đã nghiên cứu thêm nhiều công thức và phương pháp mới để gửi đến học viên trong sự kiện lần này.

giảng viên đang hướng dẫn pha trà

Thầy Phạm Văn Nam – giảng viên Barista hướng dẫn pha chế trà mùa hè theo phong cách mới

Với trà truyền thống, giảng viên hướng dẫn cách pha chế trà gừng và trà quế. Đây là hai loại trà cơ bản thường được dùng nóng trong mô hình thức uống thông dụng và các địa điểm có khí hậu lạnh. Bí quyết pha chế hai loại trà này nằm ở cách xử lí nguyên liệu gừng, quế sao cho đúng và cách sử dụng đường cho thức uống hợp lí, hiệu quả. Tiếp đến là các loại trà trái cây đặc trưng cho mùa hè và khí hậu nhiệt đới tại nước ta gồm: trà dưa gang, trà xoài, trà dưa hấu, trà vải, trà đào cam sả… Đặc biệt với món trà xoài, giảng viên đã hướng dẫn cách làm Sorbet xoài để dùng kèm với trà mang lại hương vị thơm ngon nhất. Sử dụng Sorbet xoài bạn cũng có thể trang trí thức uống theo hình thức mới lạ, không thể nhầm lẫn.

trà lài kết hợp milk foam

Trà lài kết hợp với milk foam

Với dòng trà kết hợp cùng milk foam, giảng viên chia sẻ công thức milk foam truyền thống, milk foam trà xanh cùng với những biến tấu khác phù hợp với sở thích và định hướng hương vị khi pha chế. Khách hàng có thể thích milk foam mặn, ngọt, ít béo hay béo nhiều, sánh mịn hay độ xốp cao, bạn có thể dễ dàng kiểm soát nhờ vào công thức milk foam nền tảng và phương pháp biến đổi mà Hướng Nghiệp Á Âu cung cấp.

Sau phần hướng dẫn, học viên được trực tiếp thực hành pha chế những loại trà mùa hè hấp dẫn và đưa ra thắc mắc để nhờ giảng viên giải đáp. Các câu hỏi tập trung vào vấn đề bảo quản nguyên liệu và cách thức biến đổi hương vị tùy vào mong muốn của người thưởng thức. Đặc biệt là cách bảo quản trà khô, trà đã pha, thời gian sử dụng trà sau khi đã pha và cách khiến nước trà trong lại nếu không may bị đục.

học viên trực tiếp thực hành

Học viên trực tiếp thực hành pha chế trà mùa hè cùng giảng viên

trà vải do học viên pha

Món trà vải do học viên thực hiện

Những loại thức uống từ trà không chỉ được yêu thích vì sự đậm đà mà trà mang lại mà còn bởi hương vị mới lạ được tạo nên từ sự kết hợp với trái cây, foam sữa. Dòng thức uống về trà được Hướng Nghiệp Á Âu khéo léo lồng ghép trong các chương trình Pha Chế Đặc Biệt, Barista, Barista Nâng Cao, Bar Trưởng và chuyên đề Thức Uống Hiện Đại. Mời bạn tìm hiểu về các khóa học pha chế tại Hướng Nghiệp Á Âu và chờ đón những sự kiện hấp dẫn tiếp theo trong thời gian tới nhé!

Điểm: 4.9 (20 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin lịch học lịch thi, hoạt động, sự kiện, văn hóa ẩm thực, tin tức nghề mới nhất của Dạy Pha Chế Á Âu.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn