Lớp Học Yêu Cầu Thức Uống Hiện Đại – Mở Quán Kinh Doanh Tại Mỹ

Sau khi kết thúc lớp học Trà sữa tại Dạy Pha Chế Á Âu (DPCAAu), chị Thủy Lý đã tiếp tục học lớp yêu cầu về Thức Uống Hiện Đại và Mocha. Với mục đích học không chỉ trau dồi kiến thức pha chế, mà còn hiện thực ý tưởng kinh doanh đồ uống kết hợp với các loại bánh, đặc biệt là bánh mì Việt Nam tại Mỹ.

ý tưởng kinh doanh thức uống hiện đại

Học pha chế để hiện thực ý tưởng kinh doanh thức uống hiện đại và Mocha

Chị Thủy Lý đã và đang sinh sống tại tiểu bang Florida. Đây là nơi có dân số đông, thu hút nhiều khách du lịch và dân định cư với hàng trăm dặm bờ biển dài. Không chỉ vậy, Florida là tiểu bang hưởng ánh sáng mặt trời và sự ấm áp quanh năm, đặc biệt là vào mùa đông. Do đó, chị đã nung nấu ý tưởng doanh bánh mì Việt Nam kết hợp với thức uống giải nhiệt theo mô hình take away để phù hợp với khí hậu, người dân sinh sống tại đây.

Ưu điểm của Lớp học yêu cầu Thức Uống Hiện Đại?

Công thức đồ uống hiện đại phù hợp với “take away”

Bên cạnh những ly café mang đi, ngày nay các loại trà, sinh tố, smoothie, soda, trà sữa… đã trở thành thức uống take away phổ biến. Có thể nói rằng mọi đồ uống đều mang đi được, nhưng hương vị của chúng sẽ bị thay đổi bởi thời gian di chuyển, nhiệt độ bên ngoài… Vì vậy, người uống sẽ khó mà cảm nhận được hương vị chính xác, hoặc đánh giá được chất lượng đồ uống ngon.

Chỉ 1 buổi học yêu cầu Thức Uống Hiện Đại và Mocha, chị đã được hướng dẫn các kỹ năng pha chế, công thức đồ uống, thực hành pha chế các loại sau:

  • Cappuccino, Latte
  • Black Tea Macchiato
  • Caramel Macchiato
  • Soda Ý
  • Trà trái cây (trà đào, trà dưa hấu, trà vải…)
  • Trà sữa foam milk
  • Smoothie Chiller
  • Mocha nóng, mocha lạnh

Giảng viên không chỉ cung cấp công thức pha chế gồm định lượng, nguyên liệu… của một ly đồ uống, mà còn chia sẻ đặc trưng của từng loại. Chị Thủy Lý sẽ dễ dàng “tùy cơ ứng biến” khi mua nguyên liệu, cũng như thay đổi linh hoạt trong quá trình kinh doanh đồ uống tại Mỹ.

công thức làm macchiato

Công thức làm macchiato (kem sữa) đứng foam và sánh mịn

Mở đầu bài học là nội dung tìm hiểu về các loại trà dùng để pha chế. Đối với các món trà hiện đại, nước cốt trà sau khi hãm rất quan trọng, bởi chúng có thể chiếm tỷ lệ thành công của món đồ uống nhiều nhất. Với hai loại trà xanh và trà đen khi kết hợp với đá thì nước cốt trà bị đục, màu trà không hấp dẫn. Ngay sau đó, giảng viên đã hướng dẫn cách xử lý nước cốt trà sau khi hãm lên màu đẹp, mà không ảnh hưởng đến hương vị và thực hiện pha chế các loại trà hiện đại như trà đen macchiato, trà xanh macchiato, trà đào, trà vải, trà dưa hấu…

trà xanh và trà đen

Trà xanh và trà đen là hai loại trà được sử dụng phổ biến trong pha chế đồ uống

Tiếp đến, giảng viên hướng dẫn cách sử dụng máy pha café Espresso, chức năng của các bộ phận máy, cách vệ sinh máy đúng cách. Đồng thời, giảng viên chia sẻ những tiêu chuẩn đánh giá chất lượng các món đồ uống được pha chế từ nền café Espresso. Đối với café Espresso đạt chuẩn là phải có lớp bọt màu nâu cánh gián ở trên, hay độ dày của foam sữa của Latte mỏng và mịn hơn Cappucino…

học viên lớp yêu cầu được hướng dẫn

Học viên lớp yêu cầu được hướng dẫn từng khâu pha chế đến hoàn thiện đồ uống

Sau đó, chị đã được thực hành pha café Espresso, tạo foam sữa bằng máy, tạo hình Latte Art đơn giản, tạo hình café Cappucino bằng xốt, foam sữa… đa dạng kiểu dáng khác nhau. Khi nhìn thấy những thành phẩm đầu tiên được hoàn thiện, chị đã rất hào hứng và thích thú với dòng thức uống này, đặc biệt là kỹ thuật tạo hình Latte Art.

Sáng tạo thức uống từ công thức cơ bản

Tạo ra trào lưu có thể đơn giản hơn là duy trì trào lưu. Do đó, nắm vững công thức căn bản sẽ là nền tảng giúp chủ quán kinh doanh dễ dàng tạo trend, sáng tạo ra đồ uống mới lạ nhưng bền vững. Tại buổi học yêu cầu Thức Uống Hiện Đại, chị Thủy Lý đã được giảng viên hướng dẫn cách trang trí đồ uống để làm mới hình ảnh của chúng, cũng như bí quyết tạo ra hương vị riêng nhưng vẫn phù hợp với khẩu vị của số đông khách hàng.

Chỉ cần đổi kiểu ly, cách trang trí đồ uống là có ngay phiên bản khác

thành phẩm của học viên lớp yêu cầu

Sáng tạo phong cách pha chế café nóng và lạnh

bí quyết pha chế đồ uống đá xay

Bí quyết pha chế đồ uống đá xay không bị phân tầng

milkfoam phô mai

Từ công thức milkfoam mặn, học viên có thể phát triển thành milkfoam phô mai, milkfoam chocolate…

matchiato

DPCAAu – Địa điểm học yêu cầu chất lượng

Để tiết kiệm thời gian và được học theo nhu cầu riêng, chị Thủy Lý đã đăng ký lớp học yêu cầu tại DPCAAu, với mong muốn lĩnh hội được đầy đủ kiến thức pha chế và kinh nghiệm, bí quyết từ giảng viên. Ngoài ra, chị có thể tự chọn lịch học phù hợp với thời gian cá nhân. Đây cũng là mong đợi của nhiều học viên khi lựa chọn học lớp yêu cầu tại DPCAAu.

Bên cạnh đó học viên lớp yêu cầu sẽ được hỗ trợ giải đáp thắc mắc sau khi hoàn thành khóa học. Đặc biệt, học viên vẫn sẽ được cấp phát chứng chỉ có giá trị trên toàn quốc và được tặng kèm 1 buổi học về Vệ sinh An toàn Thực phẩm.

Nếu bạn đang có dự định mở quán café, trà sữa, coffee house, tea house… thì hãy tham gia lớp học yêu cầu tại DPCAAu để rút ngắn thời gian học, cũng như sở hữu nhiều bí quyết pha chế độc quyền. Mọi thông tin chi tiết về lớp yêu cầu, mời bạn liên hệ đến hotline 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi) hoặc điền thông tin vào mẫu đăng ký tư vấn bên dưới nhé!

Điểm: 4.7 (17 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin lịch học lịch thi, hoạt động, sự kiện, văn hóa ẩm thực, tin tức nghề mới nhất của Dạy Pha Chế Á Âu.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn