Hướng Dẫn Cách Làm Smoothie Blueberry Chocolate

Bạn có biết rằng blueberry và chocolate có thể kết hợp được với nhau không? Cách làm smoothie blueberry chocolate với vị chua, ngọt và vị chocolate đắng nhẹ lạ miệng lại rất thơm ngon. Thay vì thưởng thức ở quán cafe với chi phí đắt đỏ, bạn có thể tự học pha chế smoothie blueberry chocolate tại nhà với công thức dưới đây nhé.

Smoothie Blueberry Chocolate – món thức uống đang nổi tiếng tại các quán cafe take away (Ảnh: Internet)

Một nguyên liệu cho vị chua ngọt – blueberry, một loại cho vị đăng đắng – chocolate khi kết hợp lại sẽ tạo nên mùi vị quyến rũ không ngờ. Đối với tín đồ của chocolate thì đây là công thức sinh tố không thể bỏ qua. Hãy tham khảo và thực hiện cách làm sinh tố ngay nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 30ml = 1 oz mứt blueberry (nếu có quả tươi thì càng thơm ngon hơn).
  • 4gr bột cacao nguyên chất.
  • 30ml = 1 oz sữa đặc.
  • 10gr bột frappe.
  • Đá viên.
  • 20gr kem tươi.
  • Dụng cụ: máy xay sinh tố, ly thủy tinh, muỗng khuấy.

Sơ chế các nguyên liệu đơn giản

– Bạn đổ bột cacao vào trong ly với 50ml nước sôi, sau đó quậy đều lên cho bột tan hết.

– Nếu dùng blueberry tươi, bạn ngâm quả vào bát nước đường, sau đó giữ trong ngăn đông trong 2 giờ trước khi xay nhé. Như vậy món sinh tố sẽ thơm ngon hơn, sánh mịn hơn.

ca cao hoà tan

Ca cao cần được hòa tan trước khi xay sinh tố

Xay nhuyễn sinh tố

Cho tất cả nguyên liệu gồm: cacao đã khuấy tan, sữa đặc, mứt blueberry hoặc quả blueberry tươi, bột frappe, đá viên vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Sau đó, rót ra hỗn hợp sinh tố nhuyễn mịn ra ly.

Mẹo trang trí sinh tố đẹp mắt

Cuối cùng, để hoàn thành món sinh tố thơm ngon, giàu năng lượng này, bạn xịt kem tươi lên trên rồi trang trí bằng quả blueberry tươi, vài lá bạc hà cho ly sinh tố thêm sinh động.

trang trí cho sinh tố

Trang trí đơn giản cho sinh tố thêm hấp dẫn

Lưu ý khi làm smoothie blueberry chocolate

  • Bột cacao được sử dụng ở đây là dạng bột nguyên chất, không đường, hàm lượng béo cao nên bạn không thể trực tiếp trộn vào hỗn hợp xay mà phải pha với nước nóng. Nếu bỏ qua bước pha bột ca cao, sinh tố làm xong khi uống vào, bạn sẽ cảm thấy giống như có bột trong miệng.
  • Mục đích của bột frappe là làm giảm quá trình tách lớp, không dùng bột thì chỉ trong vòng 3 – 4 phút, thức uống của bạn sẽ có 2 phần nguyên liệu tách biệt. Vì vậy, đừng quên chuẩn bị nguyên liệu quan trọng này nhé.
  • Nếu dùng sữa tươi thay cho sữa đặc thì nên dùng sữa tươi tiệt trùng vì giá thành rẻ và có thể bảo quản được lâu.

Dinh dưỡng trong một ly smoothie blueberry chocolate

Quả blueberry (việt quất) chứa lượng nước cao, chất xơ cũng rất nhiều nên có tác dụng điều chỉnh lượng đường trong máu rất hiệu quả. Hơn nữa, việt quất là một trong những loại trái cây có tác dụng đốt chát mỡ thừa, giúp giảm cân, giữ dáng hiệu quả. Ngoài ra, loại quả này còn cung cấp lượng vitamin phong phú giúp cho làm da khỏe đẹp.

Blueberry được kết hợp cùng chocolate nguyên chất với chất flavonoid có thể làm giảm tình trạng kháng insulin, góp phần làm ổn định đường huyết. Chocolate còn là thực phẩm tốt với những người bị bệnh tim mạch. Vị ngọt và đắng quyện đều của chocolate khi kếp hợp cùng vị chua chua, ngọt ngọt và kem tươi mát lành trong món sinh tố sẽ giúp bạn giảm stress hiệu quả.

Một ly sinh tố blueberry chocolate cung cấp cho bạn:

Nutrition Facts Serving size: 329.5gr
Calories 240 Calories
Total Fat 1.1g 0%
Saturated Fat: 1.0g 0%
Potassium 740.5mg 3%
Sodium: 71mg 3%
Potassium: 320mg 9%
Total Carbohydrates: 30.3g 10%
Dietary Fiber: 1g 4%
Protein: 5.6g 11%
Total Carbohydrates 48.0g 16%
Dietary Fiber 5.4g 22%
Vitamin A 22%
Vitamin B6 41%
Vitamin C 52%
Calcium 15%
Iron 8%

Dinh dưỡng trong 329.5gr sinh tố blueberry (Nguồn: Eatthismuch)

Với công thức làm smoothie blueberry chocolate đơn giản trên đây, hy vọng bạn có thể pha chế món sinh tố ngon đúng chuẩn để thưởng thức. Cũng hương vị ngọt thanh chua béo đó, bạn có thể pha chế sinh tố nhãn tại nhà vừa ngon vừa dễ. Chúc các bạn ngon miệng.

Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm sinh tố nhãn tại website của chúng tôi ngay nhé.

Điểm: 4.8 (17 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Hiện đang là chuyên viên R&D và có kinh nghiệm trong ngành pha chế đồ uống lâu năm. Là cộng tác viên của website Dạy Pha Chế Á Âu, Châu Hương không chỉ chia sẻ công thức pha chế, mà còn cập nhật các xu hướng pha chế mới nhất hiện nay cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn