Cách Làm Cocktail Moscow Mule Của Nga

27/12/2015

Cocktail Moscow Mule là một loại cocktail được làm bằng vodka, bia gừng, và nước ép chanh. Nó được trang trí với một lát chanh mỏng cùng lá bạc hà. Moscow Mule thường được phục vụ phổ biến trong một chiếc cốc bằng đồng.

Được làm từ vodka, bia gừng và chanh, Moscow Mule rất nổi tiếng trong thập niên 50

Những câu chuyện về cocktail thì lúc nào cũng chỉ được truyền miệng, có lẽ phần nhiều là trong cocktail có rượu, nên chẳng ai đã uống rồi mà còn nhớ tới nguồn gốc của nó để kể lại cho đời sau nữa.

Hoặc có thể là họ say tới mức chỉ nhớ được 1 câu chuyện liên quan đến xuất xứ của nó…Nhưng Moscow Mule – Món Cocktail của người Nga lại khác.

Nguồn gốc của ly Cocktail Moscow Mule

Trở lại những năm 1940 ở Mỹ, khi mà Vodka còn chưa thịnh hành, người ta còn kháo nhau đùa rằng Vodka có nghĩa là “horrible” (dở tệ) trong tiếng Nga.

Mặc dù không được lòng công chúng, nhưng lúc bấy giờ, một người đàn ông tên John G.Martin đã bỏ qua mọi khó khăn để đi bán Vodka với hi vọng có thể đưa Vodka trở nên phổ biến hơn với người Mỹ. Mặc dù vậy, chẳng ai ở Mỹ lại đi uống Vodka vào thời ấy cả, và thế là kho hàng của John đã trở nên thừa mứa.

Một buổi chiều nọ, khi John đang cố gắng tìm cách bán rượu Vodka ở một quán Bar tại Los Angeles, ông tình cờ gặp Jack Morgan – chủ quán, đồng thời cũng đang gặp khó khăn khi ông có quá nhiều bia gừng (ginger beer) nhưng không bán được. Một lúc sau, lại có gã thương nhân ghé vào quán, ông này cũng đang gặp cảnh ế ẩm khi chẳng bán được cái cốc bằng đồng (copper mug) nào. Duyên phận đã đưa đẩy 1 người bán rượu, 1 chủ quán Bar và 1 thương nhân đến với nhau để tạo ra Moscow Mule, một thứ đồ uống tuyệt hảo từ trong ra ngoài.

 Món cocktail moscow mule được phụ vụ trong ly bằng đồng đem lại cảm giác thích thú cho người thưởng thức

Vodka và bia gừng được phục vụ trong một cái cốc bằng đồng. Cuối cùng ông trời cũng mỉm cười với họ khi mà cocktail Moscow Mule được công chúng đón nhận một cách nồng nhiệt. Từ đó người Mỹ cũng dần có cái nhìn khác về Vodka, thứ mà họ luôn chê là dở tệ từ trước đến nay.

Cái tên Moscow Mule cũng khá lạ, Moscow thì chỉ về thủ đô của nước Nga, nơi mà người ta luôn gắn nó với Vodka thì nghe có vẻ hợp lý rồi, nhưng còn Mule?

Mule nếu dịch ra có nghĩa là “cứng đầu, ương bướng”, có lẽ chỉ về 3 gã cứng đầu kia khi luôn cố gắng bán những thứ mà chẳng ai muốn cho người ta chăng? Cùng tham khảo cách làm cocktail Moscow Mule ngay nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 45 ml vodka.
  • 15 ml nước ép chanh tươi.
  • 240 ml bia gừng.
  • Đá..
  • 1 lát chanh và lá bạc hà dùng để trang trí.
  • Dụng cụ: cốc bằng đồng hoặc tùy chọn, nếu không có thì có thể dùng ly hoặc các loại cốc khác.

Cách pha chế Cocktail Moscow Mule

  • Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu vào cốc/ly, tiếp theo là cho đá đã được đập nhuyễn vào.
  • Bước 2: Trang trí bằng 1 lát chanh với vài nhánh lá bạc hà.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món cocktail Moscow Mule độc đáo. Giờ thì hãy bắt tay thực hiện và thưởng thức ngay hương vị tuyệt vời thôi nào. Chúc các bạn thành công.

Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm Cocktail Maitai tại website của chúng tôi ngay nhé.

Trung bình: 5 (1 bình chọn)

Tác giả: Hoàng Anh

Hoàng Anh đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Pha chế, hiện đang là giảng viên dạy các lớp Bartender, Bar Trưởng… Hoàng Anh sẽ mang đến những công thức pha chế cocktail, mocktail, mojito… đặc sắc và ấn tượng.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Ý kiến của bạn

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat