Cách làm sinh tố xoài thơm ngon bổ dưỡng

Với cách làm sinh tố xoài sữa đặc đơn giản mà thơm ngon không cưỡng nổi dưới đây, bạn sẽ nhanh chóng yêu thích món thức uống này. Cùng Dạy Pha Chế Á Âu tham khảo công thức làm sinh tố từ trái xoài này và thực hiện ngay nhé!

cách làm sinh tố xoài đơn giản
Cách làm sinh tố từ xoài sữa đặc đơn giản tại nhà mà không cần máy.

Cách làm sinh tố quả xoài (Mango smoothies) cực kỳ đơn giản, quả xoài luôn có mặt trong bốn mùa. Thế nhưng bạn nên lựa những quả xoài còn tươi, không bị dập, ngửi cuống có mùi thơm. Quả chín vàng đều, cầm chắc tay. Bạn nên chọn những quả có vỏ mỏng, mịn, bóng, không bị thâm đen quá nhiều. Khi nhìn vào phần đuôi của quả xoài, có một mắt nhỏ, mắt càng nhỏ thì hạt xoài càng nhỏ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Xoài chín: 200gr
  • Đường cát: 20gr
  • Sữa đặc: 40ml = 1.3 oz
  • Sữa tươi: 20ml = 0.6 oz
  • Đá viên
  • Dụng cụ: máy xay sinh tố, muỗng khuấy, ly,…

Cách làm sinh tố xoài sữa đặc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

nguyên liệu sinh tố xoài
Nguyên liệu làm sinh tố với xoài

Sau khi chọn mua những quả xoài thơm ngon, bạn dùng dao bỏ vỏ, cắt từng miếng xoài nhỏ, bỏ hạt xoài và hạn chế cắt thịt xoài sát vào bên trong hột khi ép sẽ bị xơ. Áo một ít đường cát qua thịt xoài, để kích mùi vị sinh tố xoài thơm hơn.

Bước 2: Làm sinh tố từ quả xoài với sữa đặc đơn giản

Sữa đặc làm cho sinh tố xoài sánh mịn hơn, còn sữa tươi sẽ tạo độ béo và giúp quá trình xay sinh tố dễ dàng hơn. Đặc biệt là những loại trái cây như bơ, xoài, chuối…

Tiếp tục với thao tác làm sinh tố từ xoài, bạn cho lần lượt các nguyên liệu gồm: xoài, đường cát, sữa đặc, sữa tươi và đá viên vào cối xay sinh tố xay nhuyễn hỗn hợp này. Sau khi sản phẩm sánh mịn thì rót ra ly và trang trí một ít xoài tươi lên trên để thưởng thức thôi nào.

xay nhuyễn xoài tươi

Chỉ với hai bước đơn giản bạn có thể pha sinh tố ngon tức thì

Lưu ý: Trước khi sử dụng máy xay sinh tố, bạn nên vệ sinh sạch sẽ lồng máy, cối xay và lau khô. Để sinh tố không bị ám mùi hôi, lẫn mùi của loại trái cây được sử dụng trước đó. Đặc biệt là sinh tố không bị tách nước.

Sinh tố xoài có thể kết hợp với trái cây nào?

Bạn có thể thay thế sinh tố từ xoài truyền thống, hoặc đổi mới khẩu vị bằng cách kết hợp xoài với một số loại trái cây sau:

  • Chuối: xoài chuối xay cùng sữa chua, giải nhiệt cơ thể, có thể cho các bé ở nhà ăn dặm.
  • Dứa: xoài dứa giúp đẹp da, giảm mỡ bụng.
  • Bơ: công thức mix này với bơ giúp bổ mắt, đẹp da.
  • Cam: sinh tố cam xoài tốt cho bé, giải nhiệt mùa hè.

Bên cạnh đó, một số loại sinh tố xoài tốt cho bé từ 6 – 7 tháng tuổi dùng để ăn dặm như: xoài sữa chua, xoài dứa mật ong, sinh tố bơ xoài sữa chua…

Sinh tố xoài bảo quản được bao lâu?

Sinh tố trái xoài có vị chua, nhiều vitamin nên bạn chỉ nên bảo quản trong tủ lạnh khoảng 48 giờ. Nếu sau thời gian này, sinh tố có mùi hôi thì bạn không nên sử dụng. Ngoài ra, bạn nên bảo quản sinh tố trong chai lọ thủy tinh, có nắp đậy kín.

Đặc biệt, không hâm nóng hay để sinh tố trái cây tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Vì thế, những chai lọ thủy tinh có màu sẫm tối là giải pháp ngăn các vitamin thoát ra ngoài.

Thành phần dinh dưỡng

Mango Smoothies Calories (200gr) 120 Calories
Vitamin A 25%
Vitamin C 61%
Calcium 11%
Iron 1.2%

Ngoài ra, lượng calo trong một ly còn phụ thuộc vào các yếu tố như thành phần nguyên liệu kết hợp cùng. Với 120 Calories trong 200gr sinh tố từ quả xoài, phù hợp với những ai đang muốn giảm cân, hỗ trợ giảm mỡ vòng 2…

Tùy theo độ ngọt của quả xoài mà bạn linh động điều chỉnh lượng đường cho vào mỗi ly sinh tố. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm 10ml syrup chanh dây để tạo vị chua ngọt tự nhiên. Với công thức làm sinh tố xoài đã hướng dẫn trên, chắc chắn rằng bạn sẽ có được thành phẩm sinh tố như mong đợi. Tiếp theo, mời bạn tham khảo cách làm sinh tố bơcách làm sinh tố dừa tại website Dayphache.edu.vn ngay nhé.

Nếu bạn có dự định theo đuổi công việc pha chế đồ uống, hãy đăng ký ngay khóa học làm sinh tố của chúng tôi. Mọi thông tin chi tiết về khóa học, mời bạn liên hệ đến tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi), để lại thông tin cá nhân tại form bên dưới hoặc trực tiếp đến chi nhánh gần nhất của Dạy Pha Chế Á Âu.

Điểm: 4.48 (12 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Hiện đang là chuyên viên R&D và có kinh nghiệm trong ngành pha chế đồ uống lâu năm. Là cộng tác viên của website Dạy Pha Chế Á Âu, Châu Hương không chỉ chia sẻ công thức pha chế, mà còn cập nhật các xu hướng pha chế mới nhất hiện nay cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn