Cách làm nước ép cà chua là công thức đồ uống tốt cho sức khoẻ, được nhiều người yêu thích. Thế nhưng, làm nước ép cà chua như thế nào để không bị tách lớp, tách nước? Hãy cùng tham khảo tại bài viết này cùng Dạy Pha Chế Á Âu nhé.
Nước ép cà chua được các chị em yêu thích
Nguyên Liệu Làm Nước Ép Cà Chua
- 200gr cà chua chín
- 10ml nước cốt chanh
- 20ml nước đường
- Dụng cụ: Ly thuỷ tinh, máy ép trái cây, dao, thớt…
Cách Làm Nước Ép Cà Chua
Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu
Đầu tiên, bạn rửa sạch quả cà chua để loại bỏ bụi bẩn, bỏ cuống và cắt thành miếng nhỏ. Sau đó, bạn áo cà chua qua đường cát để giữ màu và giữ hương vị.
Cắt cà chua thành múi cau để dễ ép (Ảnh: Internet)
Bước 2: Cách Ép Cà Chua
Tiếp đến, bạn cho lần lượt cà chua vào máy ép trái cây cho đến khi hết. Ngoài ra, nếu bạn không có máy ép trái cây thì có thể tham khảo cách làm thủ công như sau: Bạn cho cà chua vào máy xay sinh tố, sau đó dùng rây lọc để gạt bỏ phần vỏ cà chua hoặc cặn còn sót lại là được.
Bước 3: Cách Pha Chế Nước Ép Cà Chua
Đong khoảng 80ml nước ép cà chua pha với 10ml nước cốt chanh, 20ml nước đường, đá viên. Khuấy đều nước ép trước khi uống là xong rồi.
Trong đó, nước cốt chanh giúp kích vị chua và nước đường giúp tạo vị ngọt tự nhiên. Nếu bạn thích dùng nước ép nguyên chất thì không cho nước đường vào nhé.
Trang trí nước ép cà chua để sáng tạo thức uống đẹp mắt hơn
Tác Dụng Của Nước Ép Cà Chua
Cà chua được biết đến là thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khoẻ. Với hàm lượng vitamin A và vitamin C sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh về thị lực. Đồng thời, nước ép cà chua có tác dụng nâng cao sức đề kháng của mắt, chống oxy hoá…
Hợp chất lycopene có trong cà chua giúp bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời, giúp se khít lỗ chân lông, làm mịn da và hạn chế da nhạy cảm với tia cực tím. Do đó nước ép cà chua là thức uống không thể thiếu trong danh sách làm đẹp của phụ nữ.
Nước ép cà chua giàu vitamin và khoáng chất
Đặc biệt, cà chua là thực phẩm giúp chống lại ung thư như: dạ dày, phổi, vòm họng, trực tràng, đại tràng… nhờ hàm lượng lycopene rất cao. Công dụng ít được biết đến khi uống nước ép cà chua đó là giảm cân. Bởi vì cà chua ít chất béo và không chứa cholesterol, giàu chất xơ và nước nên khi ăn cà chua sống, uống nước ép cà chua… sẽ làm bạn cảm thấy no, hạn chế ăn vặt.
Uống Nước Ép Cà Chua Lúc Nào Tốt Nhất?
Nhiều bạn băn khoăn rằng uống nước ép cà chua mỗi ngày có tốt không? Uống lúc nào là tốt nhất?
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bạn nên uống nước ép cà chua vào giữa buổi sáng hoặc giữa bữa chiều, sau bữa ăn khoảng 2 – 3 giờ là tốt nhất. Bởi vì cơ thể lúc này sẽ hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng nhất và các khoáng chất trong cà chua phát huy tối đa công dụng.
Bí Quyết Làm Nước Ép Ngon
Trước tiên để làm nước ép ngon, đó là nguyên liệu sử dụng. Bạn nên chọn quả cà chua chín đều, tươi mới và không bị dập. Nếu như cà chua quá chín hoặc chưa chín tới sẽ làm mất đi vị nước ép thơm ngon.
Tiếp đến đó là loại máy ép trái cây mà bạn sử dụng. Bạn có bao giờ để ý nước ép khi để lâu sẽ bị tách lớp? Đó là do cối xay chưa làm nhuyễn nguyên liệu. Hiện nay các dòng máy ép trái cây có nhiều loại khác nhau, nhưng DPCAAu khuyên bạn nên dùng máy ép trái cây chậm, máy ép trái cây ly tâm hoặc máy ép trái cây tốc độ thấp. Đặc biệt khi kinh doanh đồ uống thì bạn nên đầu tư về thiết bị này.
Sau khi tìm hiểu cách làm nước ép cà chua đơn giản, bạn có thể tham khảo thêm cách làm nước ép ổi tại website dayphache.edu.vn nhé.
Ý kiến của bạn