Cách làm kem Vanilla thơm ngon hạ nhiệt những ngày nắng

Kem vanilla, hấp dẫn sẽ giúp bạn cảm thấy vô cùng sảng khoái khi thưởng thức chúng. Mùa hè đang tới rồi, cùng học cách làm kem vanilla nguyên chất để đãi gia đình nào!

Kem vanilla vốn là món ăn tráng miệng quen thuộc với hầu hết tất cả mọi người. Đặc biệt là các em nhỏ nhờ vào hương vị thơm ngon cùng cảm giác sảng khoái mát lạnh. Nhưng để tự tay làm kem vani tại nhà thì không phải ai cũng biết. Với vô vàn công thức làm kem tràn lan trên mạng sẽ khiến bạn phải hoang mang không biết đâu mới là cách làm đúng nhất.

Hiểu được sự lo lắng đó, hôm nay chúng tôi xin gửi đến các bạn cách làm kem vani không những đơn giản mà còn đúng chuẩn.

Kem vanilla dịu nhẹ, thanh mát luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong những ngày oi nóng

Nguyên liệu làm kem Vanilla ngon

  • 300 gram sữa.
  • 300 gram whipping cream.
  • 4 lòng đỏ trứng.
  • 1 trái vanilla bean.
  • 100 gram đường cát trắng.
  • 30 gram chocolate chip.
  • Dụng cụ làm kem vanilla: dao, âu trộn, máy đánh trứng, nồi đun, bếp, muỗng, máy làm kem…

Cách làm kem vị vani (Vani)

Bước 1: Quả vanilla bổ đôi. Dùng dao cạo lấy phần hạt đen vào chén. Phần vỏ quả cắt làm đôi.

Bước 2: Đánh lòng đỏ trứng với đường đến khi có hỗn hợp màu vàng kem.

Bước 3: Cho sữa, hạt vanilla, vỏ trái vanilla cho vào nồi, đun đến khi sôi mấp mé thì bắc xuống. Để 5 phút cho trái vanilla tiết ra mùi thơm, vớt bỏ vỏ. Rót sữa đang nóng vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, khuấy đều rồi bắc lại lên bếp đun lửa vừa đến khi hỗn hợp đặc lại. Lúc này có vài bọt khí nổi lên, hỗn hợp hơi sệt bám một lớp mỏng quanh. Lưu ý không đun sôi hỗn hợp, sẽ bị vón cục.

Bước 4: Làm nguội nhanh hỗn hợp bằng cách vào chậu nước lạnh hoặc chờ nguội ở nhiệt độ phòng.

Bước 5: Khi hỗn hợp đã nguội, trộn vào whipping cream. Cho vào tô dùng nilon bọc thức ăn bọc kín miệng, bỏ vào ngăn đá làm lạnh 2 giờ.

Bước 6: Sau khi hỗn hợp kem trứng đã lạnh hoàn toàn, trút kem trứng vào máy đánh kem. Chạy máy khoảng 30 phút là có kem vanilla ngon tuyệt. Nếu không có máy đánh kem, bạn chỉ cần để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 8 giờ là có thể dùng được. Tuy nhiên, để kem mềm và dễ ăn cứ 30 – 60 phút, bạn lấy kem ra dùng muỗng hoặc nĩa đảo đều vài lần.

Trang trí kem Vani

Công thức làm kem vani này có thể đi kèm với trứng hoặc ăn chung với Oreo để gia tăng hương vị

Với công thức dạy làm kem vanilla không cần máy sau, bạn có thể tự làm cho mình một mẻ kem tại nhà rồi!

Kem vanilla luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong những ngày oi nóng. Hãy thực hiện ngay kem vanilla để có thể thưởng thức hương vani ngọt ngào, thơm mát ngay tại nhà. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp công thức làm kem này với cốm xanh. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều công thức làm kem khác tại website Dạy Pha Chế Á Âu.

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo khóa dạy làm kem nếu đang có ý định mở quán kem để kinh doanh. Mọi thắc mắc về khóa học làm kem vui lòng liên hệ hotline 1800 6148 để được tư vấn.

Trung bình: 4.9 (10 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Hiện đang là chuyên viên R&D và có kinh nghiệm trong lĩnh vực pha chế lâu năm. Là cộng tác viên của website Dạy Pha Chế Á Âu, Châu Hương không chỉ chia sẻ công thức pha chế, mà còn cập nhật các xu hướng pha chế mới nhất hiện nay cho bạn đọc.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Ý kiến của bạn