Tàu hũ hay tào phớ (Tofu pudding) là một món ăn được chế biến từ hạt đậu nành và các thành phần tự nhiên khác như nước cốt dừa, nước đường, trân châu… Quá trình chế biến tàu hũ đòi hỏi sự khéo léo và tinh tế của người làm để tạo ra mẻ tàu hũ có màu trắng ngà đẹp mắt, thơm mùi đậu nành, mềm mịn và nước đường ăn cùng ngọt thanh.
Với sự kết hợp hoàn hảo giữa truyền thống và sự sáng tạo, chuyên đề Tàu Hũ Tươi mang đến cho người học những trải nghiệm thú vị trong cách làm ra món tàu hũ tươi ăn kèm topping hấp dẫn. Lớp học là lựa chọn thích hợp với những người đang áp dụng chế độ ăn thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật, các nhà hàng chay muốn bổ sung món tráng miệng mới hay cửa hàng thức uống muốn mở rộng thực đơn.
Tàu hũ là món ăn phổ biến được mọi lứa tuổi yêu thích, không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các nước châu Á. Ảnh: Internet
Nội Dung Chuyên Đề Tàu Hũ Tươi
Buổi 1:
- Hướng dẫn lựa chọn, sơ chế, bảo quản nguyên liệu và công cụ dụng cụ.
- Hướng dẫn phương pháp nấu sữa đậu nành thơm béo và bảo quản lâu.
- Hướng dẫn nấu tàu hũ tươi vị matcha, chocolate.
- Hướng dẫn làm siro matcha, siro chocolate.
- Phương pháp nấu xốt chocolate.
- Phương pháp sên mứt đậu xanh.
- Phân tích tính chất của nguyên liệu và phương thức sáng tạo hương vị mới.
- Thực hành:
+ Tàu hũ tươi truyền thống
+ Tàu hũ tươi matcha
+ Tàu hũ tươi chocolate
+ Mứt đậu xanh và xốt chocolate ăn kèm
Buổi 2:
- Hướng dẫn lựa chọn, sơ chế, bảo quản nguyên liệu và công dụng cụ.
- Hướng dẫn phương pháp phương pháp luộc trân châu đen không bị cứng.
- Phương pháp làm xốt cốt dừa sánh mịn, béo ngậy và thơm ngon tự nhiên.
- Phương pháp nấu xốt caramel, xốt khoai môn.
- Phương pháp đánh milk foam phô mai sánh mịn.
- Hướng dẫn cách kết hợp topping – xốt ăn kèm với các món tàu hũ tươi.
- Thực hành:
+ Trân châu đường đen
+ Xốt ăn kèm với tàu hũ tươi: xốt dừa, xốt caramel, xốt kem phô mai, xốt khoai môn
Bí quyết làm tàu hũ mềm mịn, ăn kèm trân châu dai mềm sẽ được giảng viên chia sẻ cặn kẽ. Ảnh: Internet
Tại Sao Nên Học Cách Nấu Tàu Hũ Tươi?
Tàu hũ hấp dẫn thực khách bởi hương vị ngon mát, ăn thanh miệng, rất phù hợp để giải nhiệt. Tuy vậy, nếu cửa hàng chỉ có một món tàu hũ truyền thống sẽ tạo ra sự đơn điệu và nhàm chán. Vì vậy, đội ngũ giảng viên của Dạy Pha Chế Á Âu đã nghiên cứu ra công thức ăn tàu hũ “sang chảnh” hơn cách thông thường mọi người vẫn ăn.
Bạn không chỉ được học cách làm tàu hũ tươi truyền thống, mà còn nắm phương pháp làm một loạt các loại xốt đa dạng như: xốt chocolate, xốt kem phô mai, xốt khoai môn, mứt đậu xanh… để ăn kèm.
Chuyên đề còn được mở rộng với phương pháp đánh milk foam phô mai, luộc trân châu dai mềm, nấu sữa đậu nành thơm béo… Giảng viên cũng hướng dẫn cách trình bày thành phẩm tàu hũ hấp dẫn, đem lại sự “ngon mắt” và tạo cho thực khách trải nghiệm tốt hơn.
Trong 2 buổi học, bạn sẽ biết cách tạo nên sự thú vị, hấp dẫn riêng biệt cho món tàu hũ truyền thống. Ảnh: Internet
Ưu Điểm Khi Tham Gia Lớp Học Tại Dạy Pha Chế Á Âu
- Đến với lớp học, bạn sẽ nắm vững công thức các món tàu hũ tươi hấp dẫn và bí quyết chế biến các loại xốt đi kèm đặc biệt thơm ngon.
- Từ các loại xốt và món tàu hũ tươi này, bạn có thể áp dụng vào nhiều món ăn và nguyên liệu khác nhau để đa dạng thực đơn cho gia đình hay quán ăn của mình.
- Bên cạnh đó, bạn còn được hướng dẫn trang trí thành phẩm, góp phần hoàn chỉnh hương vị cho món tàu hũ.
- Sau buổi học, bạn hoàn toàn tự làm tàu hũ tươi ngay tại nhà và có thể biến tấu với đa dạng hương vị, đáp ứng nhu cầu của thực khách.
Thời Lượng Khóa Học
Chuyên đề Tàu Hũ Tươi kéo dài 2 buổi học với thời lượng 3 giờ/buổi.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.