Nếu miền Nam có nước sâm, nước mát, miền Trung có nước mía, nước dừa, thì miền Bắc có nước mơ, nước sấu… để giải nhiệt ngày nóng. Quả sấu, mơ hay mận khi ăn sống có vị chua và hơi chát, nhưng đem ngâm với đường lại cho ra những thức uống chiều lòng mọi lứa tuổi.
Mùa nào thức nấy, chị em Hà thành thường trổ tài khéo léo làm ra những hũ mơ, sấu, mận ngâm đường, ngâm muối dùng làm nước giải khát, thanh nhiệt cho cả năm. Từ một loại thức uống bình dân, nước sấu/mơ/mận còn được “nâng cấp” lên thành nhiều phiên bản “sang chảnh” để tạo ra hương vị và hình thức mới lạ hơn. Đối với những ai đang kinh doanh, đây chính là yếu tố tạo ra lợi thế cạnh tranh trên thị trường.
Đáp ứng nhu cầu học pha chế các món thức uống từ sấu/mơ/mận để kinh doanh hay đơn giản là phục vụ nhu cầu thưởng thức tại nhà, Dạy Pha Chế Á Âu đã nghiên cứu và cho ra đời chuyên để Thức uống Hà Nội.
Nước sấu là một trong những loại nước giải nhiệt ưa thích của người Hà Nội
Nội Dung Đào Tạo
Tham gia chuyên đề, bạn sẽ được giảng viên cung cấp kiến thức và kỹ thuật pha chế các món nước giải nhiệt từ các loại trái cây đặc trưng của đất kinh kỳ, gồm:
- Hướng dẫn sơ chế, lựa chọn và bảo quản nguyên liệu trong thời gian dài mà vẫn giữ được độ tươi ngon.
- Phương pháp hãm trà thơm, đậm vị mà không chát đắng hay đổi màu khi để lâu.
- Hướng dẫn nguyên tắc kết hợp nguyên liệu làm gia tăng hương vị và giá trị dinh dưỡng.
- Bí quyết làm hỗn hợp siro trái cây thơm ngon, bảo quản tốt.
- Phương pháp ngâm trái cây tự nhiên, vị chua ngọt hài hòa, không bị mốc hay nổi váng.
- Hướng dẫn trang trí thức uống đơn giản mà đẹp mắt, gây ấn tượng với người thưởng thức.
Tùy theo từng mùa mà bài học sẽ sử dụng 1 trong 3 loại trái cây sấu/mơ/mận để hướng dẫn bạn thực hành:
Nội Dung Học | Số Buổi | Thời Lượng |
Nước sấu/mơ/mận Soda sấu/mơ/mận Bia sấu/mơ/mận Trà sấu/mơ/mận cay nồng |
1 buổi | 3h/buổi |
Lợi Ích Khi Học Pha Chế Thức Uống Hà Nội Tại Dạy Pha Chế Á Âu
– Chuyên đề không chỉ cung cấp công thức, hướng dẫn chi tiết cách làm từng loại thức uống, mà còn giúp bạn hiểu được phương pháp kết hợp nguyên liệu. Qua đó, bạn có thể áp dụng vào các loại nguyên liệu có đặc tính tương tự để sáng tạo ra nhiều thức uống mới.
– Bạn được thực hành dưới sự hướng dẫn trực tiếp của chuyên gia pha chế giàu kinh nghiệm, mọi thắc mắc trong quá trình học sẽ được giảng viên giải đáp tận tình ngay lại lớp.
– Giảng viên bật mí nhiều bí quyết hay, mẹo vặt pha chế thú vị làm phong phú thêm vốn kiến thức của bạn.
– Sau buổi học, bạn sẽ nắm được phương pháp ngâm trái cây thơm ngon để tự tin pha chế thức uống cho gia đình thưởng thức hay bổ sung vào menu khi kinh doanh.
Nhiều kiến thức, bí quyết hay được giảng viên chia sẻ trong buổi học
Chuyên đề Thức uống Hà Nội hiện đang được chiêu sinh tại các chi nhánh ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Bạn có thể đăng ký học chuyên đề này bằng cách gọi đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) hoặc điền vào form đăng ký bên dưới để được DPCAAu tư vấn chi tiết.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.