Topping là thành phần phủ lên bề mặt trên của trà sữa, tạo nên “phong cách” và hương vị độc đáo cho thức uống này. Những loại topping đa dạng và hấp dẫn được liên tục đổi mới để đáp ứng khẩu vị biến đổi không ngừng của thực khách.
Một trong những topping phổ biến và quen thuộc nhất là phô mai tươi và trân châu phô mai. Loại topping mềm dai, béo ngậy này không chỉ làm tăng thêm sự hấp dẫn cho trà sữa mà còn mang đến trải nghiệm thú vị cho người uống.
Ngoài ra, các loại topping khoai dẻo, bánh flan hay khúc bạch cũng là những lựa chọn phổ biến được giới trẻ yêu thích. Điều đặc biệt là tất cả các món vừa kể trên đều có trong chuyên đề Topping tại Dạy Pha Chế Á Âu.
Chuyên đề được xây dựng với một menu đa dạng bao gồm 5 loại topping trà sữa được khách hàng yêu thích
Nội Dung Chuyên Đề Topping
Tham gia chuyên đề Topping tại Dạy Pha Chế Á Âu, bạn sẽ được giảng viên chia sẻ những nội dung sau:
- Hướng dẫn lựa chọn, sơ chế, bảo quản nguyên liệu và công dụng cụ.
- Phương pháp pha cà phê phin thơm ngon và bảo quản lâu.
- Hướng dẫn phương pháp khử tanh trứng và mùi sữa.
- Phương pháp nấu caramel.
- Kỹ thuật hấp bánh flan thơm ngon, béo mịn.
- Hướng dẫn cách làm trân châu phô mai và kỹ thuật luộc.
- Bí quyết xử lý nhựa, hấp, nhồi và luộc khoai dẻo.
- Hướng dẫn khuấy siro matcha và kỹ thuật nấu khúc bạch dẻo mịn.
- Phân tích tính chất của nguyên liệu và phương thức sáng tạo các loại topping mới.
- Thực hành:
+ Bánh flan 3 vị
+ Khúc bạch 3 vị
+ Phô mai tươi
+ Trân châu phô mai
+ Topping khoai dẻo
Bạn được giảng viên “cầm tay chỉ việc” để thực hiện thành công ngay tại lớp
Học Cách Làm Topping Trà Sữa Gồm Những Gì?
Chuyên đề Topping là cơ hội để bạn khám phá và trải nghiệm quá trình tạo ra những loại topping tuyệt hảo, từ những viên khoai dẻo bùi bùi, chiếc bánh flan béo ngậy, đến những miếng phô mai tươi mịn màng. Giảng viên sẽ chia sẻ đến bạn bí quyết và kỹ thuật làm topping thơm ngon từ những nguyên liệu đơn giản và dễ tìm.
Chỉ trong 1 buổi học, bạn sẽ nắm vững cách sơ chế và bảo quản nguyên liệu đúng cách; phương pháp xử lý nguyên liệu dựa trên đặc điểm, tính chất như khử tanh trứng, khử mùi sữa, xử lý nhựa khoai; tìm hiểu kỹ thuật luộc, hấp cơ bản…
Bạn cũng được giảng viên hướng dẫn trực tiếp, tận tay thực hiện từng công đoạn để nhận biết lỗi sai trong quá trình thực hiện và cách khắc phục. Ví dụ, bạn sẽ hiểu rõ nguyên nhân khiến bánh flan không đông, bị tanh hay bị rỗ để tìm ra hướng giải quyết, giúp cho món bánh của bạn thành công mỹ mãn ngay từ lần đầu tiên thử nghiệm.
Hiểu về nguyên liệu là cách để bạn làm thành công món bánh flan
Ưu Điểm Khi Tham Gia Lớp Học Tại Dạy Pha Chế Á Âu
- Đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm, tận tình giải đáp mọi thắc mắc của học viên trong quá trình học.
- Chương trình học cập nhật liên tục, cam kết cung cấp cho học viên những công thức mới nhất theo xu hướng thị trường. Tập trung vào việc đào tạo từ nguyên lý, giúp học viên phát triển khả năng sáng tạo hiệu quả trong lĩnh vực pha chế.
- Với một thành phẩm, học viên được thử nếm nhiều “phiên bản” khác nhau, từ đó đưa ra cảm nhận, so sánh để tìm ra hương vị phù hợp nhất với nhu cầu của mình.
- Hệ thống máy móc, trang thiết bị và nguyên vật liệu đa dạng cho học viên trải nghiệm buổi học một cách thoải mái nhất.
Thời Lượng Khóa Học
Chuyên đề Topping chỉ diễn ra trong 1 buổi học với thời lượng 3 giờ/buổi.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.