Kiến thức - Kỹ năng

Disaronno Amaretto rượu truyền thống của nước Ý

Amaretto là một loại rượu truyền thống của người Ý, vùng đất có hình đôi ủng trên bản đồ thế giới, nơi có Tháp nghiêng Pisa, đấu trường Colosseum, và là quê hương của Carlo Collodi, cha đẻ tác phẩm Pinocchio vang danh thế giới.

Lịch sử nguồn gốc rượu Tequila

Hầu như Bar nào cũng có Tequila. Đây là thức uống mà các quý cô, chị em, phụ nữ, dường như rất thích uống, kiểu Tequila shot. Cầm miếng chanh với tí muối, tay kia cầm ly shot với Tequila, luôn cười nói với đủ thứ chuyện trên đời.

Cách sử dụng đá trong pha chế thức uống

Trong pha chế, đá là một nguyên liệu thường hay bị bỏ qua và xem thường, trong khi đó lại là nguyên liệu quan trọng nhất nhì trong khi pha chế. Hầu như ít có một ly Cocktail nào mà lại không cần đá khi pha chế. Nếu để so sánh thì đá trong Cocktail như là bếp lò trong căn bếp của một nhà hàng vậy. Đầu bếp luôn bật cho bếp lò nóng lên trong khi các Bartender thì luôn phải làm lạnh đá hết mức có thể.

Sự độc đáo của những quán Bar trên thế giới

Khắp nơi trên thế giới đều có quán Bar. Tuy vậy, chẳng mấy quán Bar có thể tạo được những nét riêng, lạ và độc đáo như những quán Bar dưới đây. Hãy cùng Dạy Pha Chế tìm hiểu nhé!

Những Bartender nổi tiếng (phần 2)

Trong bài trước, Dạy Pha Chế đã cùng bạn tìm hiểu 3 Bartender nổi tiếng thế giới là Salvatore Calabrese, Dale DeGroff và Ivy Mix. Vậy còn có những Bartender nào cũng nổi tiếng không kém, cùng tìm hiểu nhé!

Những Bartender nổi tiếng (phần 1)

Đã yêu thích nghề Bartender thì hiền nhiên rồi, bạn cần biết về các Barteder nổi tiếng. Vì vậy Dạy Pha Chế gợi ý những Bartender nổi danh khắp nơi, mới các bạn cùng theo dõi nhé!

Cachaca – Rượu của người Brazil

Theo luật của Brazil, Cachaca là một loại rượu được làm từ sự chưng cất nước mía lên men và phải có nồng độ cồn từ 38 – 54 %. Ở Brazil, người ta gọi Cachaca bằng nhiều cái tên khác nhau như “caninha” (cây mía nhỏ), hoặc “arguardenta de cana” (sự chưng cất của mía).

Nguồn gốc và ý nghĩa của Club, Pub

Nói đến Club và Pub thì chắc điều đầu tiên mấy bạn nghĩ tới là sàn, nhạc, đèn và rượu,….Đây không hẳn là định nghĩa sai, nhưng bài viết này sẽ cho các bạn hiểu thêm về định nghĩa của Club, Pub và các thể loại Club trên thế giới.

Kĩ thuật pha chế Shaking (Lắc)

Việc lắc giúp cho nguyên liệu hòa trộn với nhau, đồng thời làm lạnh đồ uống và giảm đi nồng độ cồn trong rượu. Đây là 1 kĩ thuật cơ bản nhất của việc pha chế.

Bar là gì? Và Bar dành cho ai?

Định nghĩa Bar, Club và Pub? Đây là chủ đề được rất nhiều bạn inbox với Dạy Pha Chế. Vì vậy, chúng tôi quyết định đăng một loạt bài giới thiệu về các mô hình kinh doanh thức uống này, hy vọng các bạn sẽ thích. Mở đầu chủ đề là Bar.

Cider – Rượu cho những người hảo ngọt

Cho những ai chưa từng nghe qua Cider, Cider là một loại rượu được lên men với nguyên liệu là táo, người ta gọi là Apple Cider, và còn có cả Cider làm từ quả lê: Pear Cider.

Những khái niệm cơ bản khi pha chế

Đây là những khái niệm cơ bản bạn cần phải biết và hiểu rõ nếu muốn tạo ra một ly Cocktail cho riêng mình. Có nhiều người nghĩ chỉ cần ném một đống thứ nguyên liệu mà mình thích vào trong bình lắc là xong, điều này hoàn toàn sai lầm.

Bitter – Phụ gia không thể thiếu trong mỗi ly Cocktail

Ít có người hiểu một cách tường tận về Bitter cũng như bên trong nó có những gì. Thậm chí chắc có nhiều người pha chế còn không hiểu vì lý do nào mà phải dùng Bitter trong một số công thức nhất định.

Orange liqueur – Rượu cam đắng

Orange liqueur, hay còn biết đến với cái tên rượu mùi cam. Một nguyên liệu vô cùng phổ biến trong pha chế mà hầu như quán Bar nào cũng phải có.

Gin – Rượu quý của người Hà Lan

Hiện tại thì đa số Gin được sản xuất tại London, Anh Quốc, điều này đã khiến nhiều người lầm tưởng đó là rượu được chế tạo bởi người Anh. Tuy nhiên, Gin không đến từ Anh mà là từ Hà Lan, mảnh đất nổi tiếng với đội bóng cơn lốc màu da cam.

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

  • Vui lòng nhập họ và tên
  • Vui lòng nhập chính xác số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Invalid Input
  • Invalid Input
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai
    Tel: 1800 6148