Kiến thức - Kỹ năng

Bạn biết gì về rượu vang đỏ Shiraz?

Shiraz (hay còn gọi là Syrah) trở nên phổ biến với cộng đồng yêu rượu vang vì hương vị mạnh mẽ, nồng nàn, phức tạp và tinh tế mà nó tạo ra.

Bí mật của rượu vang trắng Chardonay

Các giống nho được trồng để làm rượu vang có trái nhỏ, ngọt thịt và có hạt. Người ta luôn dùng tên của giống nho được trồng để làm rượu vang mà đặt tên cho chúng.

Cùng khám phá rượu Port Wine của bồ đào nha

Trong bài trước, học pha chế đã cùng bạn một số loại rượu nổi tiếng như Amaretto, Tequila Cachaca. Tuần này chúng ta tiếp chủ để ấy với loại rượu Port Wine, cùng tìm hiểu nhé!

Pisco – Rượu ngon đến từ Peru

Pisco là một loại rượu trong suốt được làm từ nho và nó chính là quốc tửu của đất nước Peru. Mảnh đất với những huyền thoại về nền văn minh cổ đại Inca cùng thánh địa Machu Picchu luôn luôn là một nơi hấp dẫn khách du lịch tứ phương.

Kỹ thuật khuấy trong pha chế cocktail

Cũng như lắc (shaker), kĩ thuật khuấy là một kĩ thuật cơ bản nhất dùng trong pha chế, tuy nhiên nó cũng là khó nhất. Bạn có thể nghĩ khuấy ở đây cũng tương tự như khuấy cà phê hay khuấy trà, tuy nhiên

Sloe Gin - loại rượu Gin thú vị

Gin thì đã nghe nói rồi, hoặc cũng đã uống nhiều. Thế còn Sloe Gin? Nó khác gì với Gin thông thường?

Disaronno Amaretto rượu truyền thống của nước Ý

Amaretto là một loại rượu truyền thống của người Ý, vùng đất có hình đôi ủng trên bản đồ thế giới, nơi có Tháp nghiêng Pisa, đấu trường Colosseum, và là quê hương của Carlo Collodi, cha đẻ tác phẩm Pinocchio vang danh thế giới.

Lịch sử nguồn gốc rượu Tequila

Hầu như Bar nào cũng có Tequila. Đây là thức uống mà các quý cô, chị em, phụ nữ, dường như rất thích uống, kiểu Tequila shot. Cầm miếng chanh với tí muối, tay kia cầm ly shot với Tequila, luôn cười nói với đủ thứ chuyện trên đời.

Cách sử dụng đá trong pha chế thức uống

Trong pha chế, đá là một nguyên liệu thường hay bị bỏ qua và xem thường, trong khi đó lại là nguyên liệu quan trọng nhất nhì trong khi pha chế. Hầu như ít có một ly Cocktail nào mà lại không cần đá khi pha chế. Nếu để so sánh thì đá trong Cocktail như là bếp lò trong căn bếp của một nhà hàng vậy. Đầu bếp luôn bật cho bếp lò nóng lên trong khi các Bartender thì luôn phải làm lạnh đá hết mức có thể.

Sự độc đáo của những quán Bar trên thế giới

Khắp nơi trên thế giới đều có quán Bar. Tuy vậy, chẳng mấy quán Bar có thể tạo được những nét riêng, lạ và độc đáo như những quán Bar dưới đây. Hãy cùng Dạy Pha Chế tìm hiểu nhé!

Những Bartender nổi tiếng (phần 2)

Trong bài trước, Dạy Pha Chế đã cùng bạn tìm hiểu 3 Bartender nổi tiếng thế giới là Salvatore Calabrese, Dale DeGroff và Ivy Mix. Vậy còn có những Bartender nào cũng nổi tiếng không kém, cùng tìm hiểu nhé!

Những Bartender nổi tiếng (phần 1)

Đã yêu thích nghề Bartender thì hiền nhiên rồi, bạn cần biết về các Barteder nổi tiếng. Vì vậy Dạy Pha Chế gợi ý những Bartender nổi danh khắp nơi, mới các bạn cùng theo dõi nhé!

Cachaca – Rượu của người Brazil

Theo luật của Brazil, Cachaca là một loại rượu được làm từ sự chưng cất nước mía lên men và phải có nồng độ cồn từ 38 – 54 %. Ở Brazil, người ta gọi Cachaca bằng nhiều cái tên khác nhau như “caninha” (cây mía nhỏ), hoặc “arguardenta de cana” (sự chưng cất của mía).

Nguồn gốc và ý nghĩa của Club, Pub

Nói đến Club và Pub thì chắc điều đầu tiên mấy bạn nghĩ tới là sàn, nhạc, đèn và rượu,….Đây không hẳn là định nghĩa sai, nhưng bài viết này sẽ cho các bạn hiểu thêm về định nghĩa của Club, Pub và các thể loại Club trên thế giới.

Kĩ thuật pha chế Shaking (Lắc)

Việc lắc giúp cho nguyên liệu hòa trộn với nhau, đồng thời làm lạnh đồ uống và giảm đi nồng độ cồn trong rượu. Đây là 1 kĩ thuật cơ bản nhất của việc pha chế.

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

  • Vui lòng nhập họ và tên
  • Vui lòng nhập chính xác số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Invalid Input
  • Invalid Input
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

  • 49 - 51, đường A4, Khu đô thị VCN Phước Hải, P. Phước Hải, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa