Những Điều Cần Biết Về Vị Trí Quản Lý Nhà Hàng – Bar

Trong lộ trình ngành pha chế, vị trí Quản lý Nhà hàng – Bar/Quản lý Bộ phận Ẩm thực là một trong những vị trí đáng mơ ước của những ai đang theo đuổi nghề pha chế nói riêng, ngành F&B nói chung. Vậy để trở thành người quản lý chu toàn, thấu đáo và có trách nhiệm bằng cách nào? Vị trí này đòi hỏi và yêu cầu như thế nào?

nhà quản lý chuyên nghiệp

Trở thành nhà quản lý chuyên nghiệp có khó như bạn nghĩ?

Quản lý Bộ phận Ẩm thực là gì?

Quản lý Bộ phận Ẩm thực hay còn gọi là Quản lý Nhà hàng – Bar đều là những người chịu trách nhiệm vận hành hiệu quả và mang lại lợi nhuận cho nhà hàng, quán bar nơi mình làm việc. Chức vụ này tên tiếng Anh có nghĩa là F&B Manager.

Công việc của Quản lý Bộ phận Ẩm thực sẽ bao quát tất cả hoạt động của nhà hàng bao gồm các khâu chuẩn bị thực phẩm đảm bảo chất lượng, dịch vụ khách hàng, giải quyết khiếu nại, đào tạo nhân viên mới… Bên cạnh đó, họ còn là người có tố chất và kỹ năng cần thiết mới có thể thành công và giải quyết tốt các công việc của một người quản lý. Quản lý Bộ phận Ẩm thực là một trong những vị trí cao trong lộ trình nghề nghiệp ngành Pha Chế với mức thu nhập đáng mơ ước có thể đạt đến là 24 triệu/tháng trở lên.

Nhiệm vụ, công việc Quản lý Nhà Hàng – Bar

- Quản lý thức uống, đảm bảo chất lượng trong quầy bar: biết xây dựng các tiêu chuẩn nguyên vật liệu, hàng hoá đầu vào, tiêu chuẩn các đồ uống hay kiểm soát các Bartender thực hiện đúng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như đảm bảo chất lượng và trình bày đẹp mắt sản phẩm đồ ăn, thức uống.

- Kết hợp với Bếp trưởng Điều hành trong việc thiết kế và xây dựng thực đơn cho các Nhà hàng khác nhau và cho các dịp lễ đặc biệt.

kỹ năng kiến thức về pha chế

Người quản lý có cả kỹ năng và kiến thức sâu sắc về pha chế

- Quản lý hàng hoá quầy bar: bao gồm việc lên danh sách và yêu cầu đặt hàng cho bar hàng ngày và tổ chức nhận hàng từ kho theo quy trình quản lý hàng hoá kho.

- Quản lý tài sản công cụ quầy bar: kiểm tra dụng cụ, bảo quản tài sản, đề xuất mua dụng cụ, công cụ.

- Quản lý nhân sự quầy bar: tuyển dụng, đào tạo, đánh giá nhân viên, Bartender,…

- Điều hành hoạt động quầy bar: Sắp xếp lịch và bố trí công việc cho các nhân viên trong bar, giải quyết các sự việc phát sinh liên quan hàng ngày, giám sát và phân bổ cho nhân viên thực hiện công việc.

- Quản lý tài chính bộ phận ẩm thực sử dụng đúng mục đích.

Ngoài ra, Quản lý Nhà Hàng – Bar còn phải làm việc trực tiếp với đối tác, khách hàng, quản trị nguồn nhân lực, đặc biệt là phải biết xây dựng chiến lượng phát triển và nâng cao doanh thu cho nơi mình công tác.

Làm thế nào để trở thành Quản lý Nhà Hàng – Bar

Để trở thành một nhà Quản lý Nhà Hàng – Bar cần có cả trái tim và khối óc. Có khối óc để có khả năng hoạch định công việc kinh doanh tường tận và sâu sắc, biết nắm bắt kịp thời các xu hướng mới trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng để thu hút khách hàng và nâng cao doanh số. Có trái tim để luôn kiêu hãnh với đặc thù công việc có tính chất thay đổi hằng ngày và không bao giờ chịu buông xuôi, chùn bước trước khó khăn thử thách trong công việc. Các Quản lý Bộ phận Ẩm thực có thể có năng khiếu hoặc được đào tạo pha chế qua trường lớp khác nhau, nhưng họ phải có tố chất là khả năng chịu đựng áp lực và linh hoạt để thực thi các công việc cụ thể.

học những điều nhỏ nhất

Học từ những điều nhỏ nhặt nhất

Không phải ai cũng có thể trở thành một Quản lý Nhà Hàng – Bar giỏi, để thành công đòi hỏi sự cố gắng bắt đầu từ các công việc đi từ dưới lên. Có thể là nhân viên phục vụ, nhân viên pha chế, Bartender, bồi bàn,…tất cả những vị trí đó đều giúp họ có sự hiểu biết sâu sắc về vị trí và đặc thù công việc trong nhà hàng cũng như những thử thách khắc nghiệt trong vai trò là một nhà quản lý. Thông qua sự trải nghiệm đó, các nhà quản lý sẽ biết cách sắp xếp công việc một cách khoa học và xây dựng đội ngũ nhân viên cấp dưới làm việc nhóm hiệu quả, có trách nhiệm hơn.

Đặc biệt, một khi đã làm việc với vai trò quản lý. Điều quan trọng là họ phải biết nuôi dưỡng các mối quan hệ với khách hàng, với nhân viên và các đối tác. Việc duy trì mối quan hệ tốt sẽ giúp đảm bảo dịch vụ nhà hàng đúng chuẩn, gây ấn tượng tốt với khách hàng, tạo ra những khách hàng trung thành cũng như có những giao dịch hiệu quả hơn khi làm việc với các đối tác.

Quản lý Nhà hàng – Bar có cần kinh nghiệm hay bằng cấp không?

Việc đạt các bằng cấp quản trị nhà hàng tại các trường đào tạo nghiệp vụ quản lý Bar - Nhà Hàng – Khách Sạn là cách thức tốt để trở thành Quản lý Nhà Hàng – Bar. Bởi các chương trình đào tạo bao quát các hoạt động của nhà hàng sẽ giúp họ hiểu biết sâu sắc về các phương thưc quản trị, khả năng quản lý tài chính và chiến lược kinh doanh.

Tuy nhiên, những người có kinh nghiệm làm việc trong nhà hàng và được đào tạo bài bản cũng có rất nhiều khả năng vươn lên thành vị trí Quản lý Nhà Hàng – Bar/Quản lý Bộ phận Ẩm thực. Bên cạnh đó, người vừa có kinh nghiệm vừa có bằng cấp nên trải nghiệm thực tế ở vị trí quản lý nhà hàng bar nếu có ý định tự mình đứng ra mở nhà hàng, quán bar để kinh doanh.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Đánh giá

100%(2 bình chọn)


Đăng ký để được tư vấn miễn phí

 • Vui lòng nhập họ và tên
 • Vui lòng nhập chính xác số điện thoại
 • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
 • Vui lòng chọn khóa học
 • Invalid Input
 • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

 • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
  Tel: (028) 3820 8788

 • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
  Tel: (028) 6290 5588

 • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

 • 27B Đường số 40, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân
  Tel: (028) 7305 6308

 • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
  (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
  Tel: (028) 3517 2308

 • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
  (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
  Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

 • 29 Cao Bá Nhạ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Q.1
  Tel: (028) 7300 2672

 • 100 Khúc Thừa Dụ, P.Dịch Vọng, Q.Cầu Giấy

 • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
  Tel: (0236) 373 9988

 • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
  Tel: (0236) 395 3988

 • 195 – 197 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ

 • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk

 • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

 • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một

 • 49 - 51, đường A4, Khu đô thị VCN Phước Hải, P. Phước Hải, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

 • 78 Từ Văn Tư, P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

 • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

 • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

 • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

 • 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM
  Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

 

quà tết