Vị trí Quản Lý Nhà Hàng – Bar

Quản Lý Nhà Hàng – Bar là người chịu trách nhiệm vận hành hiệu quả và mang lại lợi nhuận cho nhà hàng, quán bar nơi mình làm việc. Công việc của Quản Lý Nhà Hàng – Bar sẽ bao quát tất cả hoạt động của nhà hàng bao gồm các khâu chuẩn bị thực phẩm đảm bảo chất lượng, dịch vụ khách hàng, giải quyết khiếu nại, đào tạo nhân viên mới,…Quản Lý Nhà Hàng – Bar cũng cần có những tố chất và kỹ năng cần thiết mới có thể thành công và giải quyết tốt các công việc của một người quản lý. Quản Lý Nhà Hàng – Bar là vị trí cao nhất trong tháp lộ trình nghề nghiệp ngành Pha Chế với mức thu nhập đáng mơ ước có thể đạt đến là 24 triệu/tháng trở lên.

Nhiệm vụ, công việc Quản Lý Nhà Hàng – Bar

- Quản lý thức uống, đảm bảo chất lượng trong quầy bar: biết xây dựng các tiêu chuẩn nguyên vật liệu, hàng hoá đầu vào, tiêu chuẩn các đồ uống hay kiểm soát các Bartender thực hiện đúng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như đảm bảo chất lượng và trình bày đẹp mắt sản phẩm đồ ăn, thức uống.

- Quản lý hàng hoá quầy bar: bao gồm việc lên danh sách và yêu cầu đặt hàng cho bar hàng ngày và tổ chức nhận hàng từ kho theo quy trình quản lý hàng hoá kho.

- Quản lý tài sản công cụ quầy bar: kiểm tra dụng cụ, bảo quản tài sản, đề xuất mua dụng cụ, công cụ.

- Quản lý nhân sự quầy bar: tuyển dụng, đào tạo, đánh giá nhân viên, Bartender,…

- Điều hành hoạt động quầy bar: Sắp xếp lịch và bố trí công việc cho các nhân viên trong bar, giải quyết các sự việc phát sinh liên quan hàng ngày, giám sát và phân bổ cho nhân viên thực hiện công việc.

năng lực người quản lý Bar

Năng lực quản lý và training nhân viên là

yếu tố vô cùng cần thiết ở một Quản Lý Nhà Hàng – Bar

Ngoài ra, Quản Lý Nhà Hàng – Bar còn phải làm việc trực tiếp với đối tác, khách hàng, quản trị nguồn nhân lực, đặc biệt là phải biết xây dựng chiến lượng phát triển và nâng cao doanh thu cho nhà hàng – bar nơi mình công tác.

Tố chất, kỹ năng cần có của một Quản Lý Nhà Hàng – Bar:

Để trở thành một nhà Quản Lý Nhà Hàng – Bar cần có cả trái tim và khối óc. Có khối óc để có khả năng hoạch định công việc kinh doanh tường tận và sâu sắc, biết nắm bắt kịp thời các xu hướng mới trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng để thu hút khách hàng và nâng cao doanh số. Có trái tim để luôn kiêu hãnh với đặc thù công việc có tính chất thay đổi hằng ngày và không bao giờ chịu buông xuôi, chùn bước trước khó khăn thử thách trong công việc. Các Quản Lý Nhà Hàng – Bar có thể có năng khiếu hay được đào tạo pha chế qua trường lớp khác nhau, nhưng họ phải có tố chất là khả năng chịu đựng áp lực và linh hoạt để thực thi các công việc cụ thể.

Không phải ai cũng có thể trở thành một Quản Lý Nhà Hàng – Bar giỏi, để thành công và bước đến vị trí Quản Lý Nhà Hàng - Bar, đòi hỏi sự cố gắng bắt đầu từ các công việc đi từ dưới lên. Có thể là nhân viên phục vụ, nhân viên pha chế, Bartender, bồi bàn,…tất cả những vị trí đó đều giúp họ có sự hiểu biết sâu sắc về vị trí và đặc thù công việc trong nhà hàng cũng như những thử thách khắc nghiệt trong vai trò là một nhà quản lý. Thông qua sự trải nghiệm đó, các nhà quản lý sẽ biết cách sắp xếp công việc một cách khoa học và xây dựng đội ngũ nhân viên cấp dưới làm việc nhóm hiệu quả, có trách nhiệm hơn.

nổ lực và chứng minh năng lực

Để đạt đến vị trí Quản Lý Nhà Hàng – Bar cần có một

quá trình nỗ lực và chứng minh năng lực lâu dài

Đặc biệt, một khi đã làm việc với vai trò là Quản Lý Nhà Hàng – Bar. Điều quan trọng là họ phải biết nuôi dưỡng các mối quan hệ với khách hàng, với nhân viên và các đối tác. Việc duy trì mối quan hệ tốt sẽ giúp đảm bảo dịch vụ nhà hàng đúng chuẩn, gây ấn tượng tốt với khách hàng, tạo ra những khách hàng trung thành cũng như có những giao dịch hiệu quả hơn khi làm việc với các đối tác.

Quản lý nhà hàng – bar cần kinh nghiệm hay bằng cấp?

Việc đạt các bằng cấp quản trị nhà hàng tại các trường đào tạo nghiệp vụ quản lý Bar - Nhà Hàng – Khách Sạn là cách thức tốt để trở thành nhà Quản Trị Nhà Hàng – Bar. Bởi các chương trình đào tạo bao quát các hoạt động của nhà hàng sẽ giúp họ hiểu biết sâu sắc về các phương thưc quản trị, khả năng quản lý tài chính và chiến lược kinh doanh.

Tuy nhiên, những người có kinh nghiệm làm việc trong nhà hàng và được đào tạo bài bản cũng có rất nhiều khả năng vươn lên thành vị trí Quản Lý Nhà Hàng – Bar. Bên cạnh đó, người vừa có kinh nghiệm vừa có bằng cấp nên trải nghiệm thực tế ở vị trí quản lý nhà hàng bar nếu có ý định tự mình đứng ra mở nhà hàng, quán bar để kinh doanh.

Xem 4069 lần Chỉnh sửa lần cuối vào 20 - 09 - 2016

Đánh giá

100%(2 bình chọn)


Đăng ký để được tư vấn miễn phí

 • Vui lòng nhập họ và tên
 • Vui lòng nhập chính xác số điện thoại
 • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
 • Invalid Input
 • Invalid Input
 • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

 • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
  Tel: (028) 3820 8788

 • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
  Tel: (028) 6290 5588

 • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

 • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
  (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
  Tel: (028) 3517 2308

 • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
  (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

 • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
  (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
  Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

 • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
  Tel: (0236) 3739 988

 • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
  Tel: (0236) 3953 988

 • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

 • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

 • 49 - 51, đường A4, Khu đô thị VCN Phước Hải, P. Phước Hải, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa