Kinh doanh Nhà hàng – Cafe cần gì để tránh thất bại

Đi cùng với sự phát triển của ẩm thực, kinh doanh nhà hàng, quán cafe trở thành hình thức kinh doanh hấp dẫn mang lại lợi nhuận cao, được nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn để khởi nghiệp.

Khởi nghiệp với việc kinh doanh quán cafe là một ý tưởng khả thi, bởi đây là thị trường béo bở và khi thành công mang lại lợi nhuận khá cao. Nhưng trên thực tế có rất nhiều người chọn hình thức khởi nghiệp này thất bại từ khi bắt đầu. Có đến 70% quán cà phê đóng cửa trong năm đầu tiên, 20% trong số 30% còn lại chưa trụ được đến năm thứ ba. Nguyên nhân nào dẫn đến thất bại của các quán cafe này?

Kinh doanh nhà hàng – cafe đang là hình thức khởi nghiệp
được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Những ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh nhà hàng – quán cafe thường xuất phát từ những người có niềm đam mê với ẩm thực, pha chế hay cafe, họ luôn nghiêm túc với những ý tưởng kinh doanh. Tuy nhiên, dù có ý tưởng sáng tạo, nhưng không khả thi và phù hợp với thị trường thì thất bại là điều khó tránh khỏi. Hoặc quá tham lam trong khâu lựa chọn sản phẩm, ví như bê quá nhiều thứ vào thực đơn, một thực đơn nhiều nhưng không có điểm nhấn.

Khởi nghiệp là quá trình, nhất định phải có kế hoạch dài hạn, cần định hướng được kinh doanh bao lâu, làm thế nào để phát triển lâu dài, vì vậy xây dựng kế hoạch rõ ràng, cụ thể là yếu tố cần thiết để thành công.

Nhân viên cũng quan trọng tương đương với sản phẩm, làm sao kinh doanh thành công khi chỉ có chủ quán pha chế ngon, còn nhân viên không thể pha chế hoặc kỹ năng chưa tới. Hay nhân viên có tay nghề tốt nhưng thái độ phục vụ khách hàng kém, nhân viên thiếu trung thực cũng dẫn đến thất bại. Vì vậy, quản lý nhân sự là điểm mấu chốt góp phần vào thành công trong kinh doanh.

Pha chế Bartender

Nhân viên pha chế đóng vai trò quan trọng
tạo nên sự thành công của quán cafe

Khởi nghiệp cần có vốn, nhưng vốn không phải là tất cả, thiết kế ngân sách, cân đối chi phí mới quan trọng. Vì mục tiêu chính của kinh doanh là hoàn vốn và đạt được lợi nhuận tối đa. Không quản lý được chi phí chính là nguyên nhân tiếp theo dẫn đến thất bại.

Thất bại cũng đến từ khâu chọn mặt bằng, thiết kế quán, tiếp thị, quảng bá hình ảnh hay những rủi ro mang tính khách quan như kinh doanh thành công nhưng bị tăng giá mặt bằng, lấy lại mặt bằng. Không dự đoán và lường trước rủi ro sẽ đến thất bại.

Nếu bạn thấy bản thân vẫn còn thiếu sót nhiều kỹ năng cần thiết, bạn nên tìm một môi trường để học tập và rèn luyện. Học hỏi từ những người có kinh nghiệm cũng là một gợi ý hay, nhưng đôi khi đó là bí quyết kinh doanh, nên sẽ không dễ để chia sẻ.

Hiểu được điều này, Hướng Nghiệp Á Âu đã thiết kế khóa học Khởi Sự Kinh Doanh Nhà Hàng – Cafe. Thông qua khóa học này, bạn có thể tích lũy kiến thức quản lý kinh doanh, làm chủ nhà hàng, quán cafe của riêng mình, tất cả những vấn đề xoay quanh thất bại trong kinh doanh nhà hàng, quán cafe, làm thế nào để xây dựng thương hiệu, tối đa hóa lợi nhuận sẽ được giải quyết. Cũng chính trong khóa học này, bạn sẽ được những chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm thực tế, hướng dẫn cách tổ chức, lên kế hoạch thực hiện, tư vấn set up mô hình kinh doanh nhà hàng – cafe.

Từ những kiến thức và kinh nghiệm học được, bạn có thể chủ động sáng tạo và phát triển ý tưởng kinh doanh, cũng như biết cách xử lý và giải quyết những vấn đề xảy ra trong suốt quá trình kinh doanh, xây dựng thương hiệu của riêng mình.

Xem 16894 lần Chỉnh sửa lần cuối vào 09 - 01 - 2017

Đánh giá

88.6%(7 bình chọn)


Đăng ký để được tư vấn miễn phí

 • Vui lòng nhập họ và tên
 • Vui lòng nhập chính xác số điện thoại
 • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
 • Invalid Input
 • Invalid Input
 • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

 • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
  Tel: (028) 3820 8788

 • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
  Tel: (028) 6290 5588

 • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

 • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
  (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
  Tel: (028) 3517 2308

 • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
  (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

 • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
  (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
  Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

 • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
  Tel: (0236) 3739 988

 • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
  Tel: (0236) 3953 988

 • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

 • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

 • 49 - 51, đường A4, Khu đô thị VCN Phước Hải, P. Phước Hải, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa