Chuyên đề Trà sữa cấp tốc (ngắn hạn) hướng dẫn cách pha trà sữa truyền thống, sữa tươi trân châu đường đen, cách phát triển hương vị trà sữa theo sở thích và đặc biệt là bí quyết làm các loại topping dùng kèm trà sữa hấp dẫn như: trân châu các loại, thạch dẻo, thạch củ năng, thạch từ màu tự nhiên, xốt caramel, milk foam…
Công thức pha chế trà sữa từ các nền trà cơ bản
Nội Dung Khóa Học
Buổi 1
- Hướng dẫn lựa chọn, sơ chế, bảo quản nguyên liệu và đặc tính công cụ dụng cụ sử dụng cho kinh doanh.
- Hướng dẫn lựa chọn và phân tích tính chất của nguyên liệu sử dụng: Hồng trà, trà Olong, trà lài, bột sữa trong pha chế trà sữa.
- Nguyên lý và kỹ thuật nấu 5 nền trà sữa đậm vị, thơm ngon, đảm bảo sức khỏe, bảo quản lâu.
- Bí quyết lấy màu tự nhiên.
- Phương pháp và bí quyết nấu thạch dẻo ngũ sắc.
- Kỹ thuật nấu thạch phô mai, pudding trứng.
- Hướng dẫn phương pháp pha chế trà sữa (nóng và lạnh)
- Hướng dẫn bảo quản thành phẩm thời gian dài
- Thực hành pha chế:
+ Nền Hồng trà sữa/Trà sữa truyền thống
+ Nền Trà sữa Olong
+ Nền Trà sữa Olong Lài
+ Nền Trà sữa Khoai môn
+ Nền Trà sữa Thái xanh
+ Thạch dẻo: cà phê, thanh Long, blue, matcha, chocolate
+ Thạch phô mai, pudding trứng
Buổi 2
- Hướng dẫn lựa chọn, sơ chế và bảo quản nguyên liệu trong kinh doanh.
- Phương pháp luộc trân châu đen.
- Bí quyết nấu chè hạt sen thơm, bùi, giữ nguyên hạt.
- Kỹ thuật nấu thạch củ năng ngũ sắc.
- Phương pháp nấu sauce caramel (đường đen).
- Phương pháp đánh sauce chocolate, sauce matcha.
- Kỹ thuật đánh milk foam sánh mịn.
- Hướng dẫn phương pháp kết hợp nguyên liệu.
- Hướng dẫn trang trí thức uống thu hút.
- Thực hành pha chế:
+ Cảm nhận và đánh giá 5 nền trà sữa ủ sau 1 ngày
+ Hồng trà sữa/Trà sữa truyền thống
+ Trà sữa Olong
+ Trà sữa Olong lài
+ Trà sữa khoai môn
+ Trà sữa Thái xanh
+ Hồng trà macchiato
+ Hồng trà trân châu sủi bọt
+ Trà sen vàng/Trà sen vàng macchiato
+ Sữa tươi trân châu đường đen
+ Trà sữa matcha
+ Trà sữa chocolate
+ Trà sữa phô mai
Buổi 3
- Hướng dẫn lựa chọn, sơ chế, bảo quản nguyên liệu.
- Phương pháp chiết xuất màu từ nguyên liệu tự nhiên.
- Phân tích tính chất nguyên liệu sử dụng: Bột, đường, nước.
- Hướng dẫn kỹ thuật nhào bột quyết định thành phẩm: đồng nhất, dai, dẻo, mịn.
- Kỹ thuật tạo hình trân châu thủ công.
- Hướng dẫn lựa chọn, sử dụng máy tạo hình trân châu bán tự động và mở rộng máy tự động.
- Phương pháp luộc trân châu tươi.
- Bí quyết kích màu, mùi, vị cho trân châu: trong bóng, dẻo, dai và có mùi thơm đặc trưng.
- Hướng dẫn sử dụng nồi ủ trân châu.
- Hướng dẫn bảo quản trân châu tươi.
- Thực hành: nhồi bột, tạo khối và tạo hình trân châu tươi
+ Trân châu chi tử
+ Trân châu đậu biếc
+ Trân châu thanh long đỏ
+ Trân châu blue curacao
+ Trân châu chocolate
+ Trân châu matcha
+ Trân châu khoai môn
+ Cảm nhận trà sữa ủ sau 2 ngày
Hướng dẫn cách nấu trân châu đen, thạch củ năng, thạch dẻo phô mai, thạch màu từ các nguyên liệu tự nhiên
Kỹ thuật làm trân châu Rainbow bóng, dẻo dai và có mùi thơm đặc trưng
Phương pháp đánh milk foam sánh mịn và béo ngậy
Bí quyết nấu hạt sen nhanh mềm, thơm bùi và không bị sượng
Nếu bạn đang có ý định kinh doanh trà sữa nhưng chưa biết bắt đâu từ đâu, hãy tham gia chuyên đề Trà Sữa tại Dạy Pha Chế Á Âu để được cung cấp những kiến thức, kỹ năng và công thức độc quyền từ chuyên gia.
Gọi điện ngay đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) hoặc đơn giản điền thông tin vào form bên dưới để chúng tôi có cơ hội được tư vấn chi tiết hơn về chương trình học.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.