Cách Làm Hồng Trà Macchiato Đơn Giản

Những ngày gần đây món thức uống hồng trà macchiato với lớp bọt sữa mịn trơn, ngọt lịm đã tạo nên một cơn sốt khiến giới trẻ phát cuồng và rất được ưa chuộng tại hệ thống The Coffee House, Hot and Cold, Koi…

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến Machiato là gì rồi, vậy còn thức uống hồng trà Macchiato này thì sao? Hôm nay chúng ta sẽ cùng học cách làm hồng trà Macchiato chỉ với 3 bước đơn giản.

thưởng thức macchiato

Macchiato Tea Hồng Trà sẽ mang đến một hương vị rất riêng không thể chối từ.

Dù rất được ưa chuộng trên thị trường nhưng cách pha chế món hồng trà kết hợp với Macchiato này lại cực kì đơn giản và nhanh chóng đấy nhé. Chỉ cần mất vài phút và khéo léo một tí thôi là bạn đã có thể tự chuẩn bị cho mình một ly để thưởng thức ngay tại nhà vừa ngon vừa chất lượng.

Hồng trà macchiato cũng tương tự như món Black Tea Macchiato là sự kết hợp giữa trà và lớp kem Macchiato, tạo nên hương vị rất riêng, thanh mát, đậm đà thêm chút beo béo của sữa, chan chát của trà và vị thơm của Machiato.

Nguyên Liệu Làm Hồng Trà Macchiato

Phần hồng trà

  • 220 ml nước
  • 50 gram hồng trà
  • 20 ml nước đường.

Phần váng sữa Macchiato

  • 200 ml Whip Topping Base.100 ml Non-dairy Creamer (sữa Rich lùn)
  • 150 ml Sữa tươi không đường
  • Dụng cụ cần dùng để làm Macchiato Tea Hồng Trà: máy xay sinh tố, ly định lượng, cốc nhựa, màng bọc thực phẩm, nồi đun, bếp nấu, ly thủy tinh, rây lọc, muỗng khuấy.

công thức làm hồng trà macchiato

Cách Làm Hồng Trà Macchiato:

  • Bước 1: Cho Topping Base và sữa Rich lùn vào máy xay khoảng 60 – 80 giây. Cho thêm sữa tiếp tục xay với tốc độ chậm từ 12 – 15 giây. Đổ hỗn hợp ra cốc nhựa dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và bảo quản trong ngăn mát.
  • Bước 2: Lấy 100 ml nước cho vào nồi, bắt lên bếp nấu với lửa vừa cho đến khi sôi. Cho 50 gram trà vào một ly thủy tinh chịu nhiệt, đổ nước đã sôi vào pha trà. Để nguội 10 phút sau đó lọc bỏ xác trà, giữ lại nước cốt.
  • Bước 3: Chuẩn bị một ly thủy tinh pha 20 ml nước đường với 110 ml nước cốt trà, cho thêm đá vào ly và khuấy đều. Lấy phần hỗn hợp váng sữa Macchiato ra khuấy đều trước khi sử dụng. Sau đó rót váng sữa Macchiato lên trên ly trà, lúc này hỗn hợp sẽ tạo thành 2 tầng rõ rệt.

Bạn có thể trang trí ở trên ly Hồng tra Macchiato bằng cách rắc một ít bột cacao hoặc trà xanh lên trên nếu muốn. Cuối cùng là thưởng thức món đồ uống ngon tuyệt này. Chỉ cần vài loại nguyên liệu cơ bản kết hợp cùng với các bước pha chế đơn giản bạn đã có thể hoàn thành một ly Macchiato Tea Hồng Trà thơm ngon, béo ngậy ngay tại nhà.

Hãy cùng Dạy Pha Chế Á Âu tham khảo thêm công thức làm hồng trà ô mai và nhiều cách pha chế trà hiện đại khác. Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách nấu trà bí đao tại website DPCAAu ngay nhé.

Để tìm hiểu các khóa học chuyên đề trà trái cây đang chiêu sinh, bạn vui lòng liên hệ hotline: 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước) hoặc cần hỗ trợ thông tin thêm thì để lại thông tin vào form đăng ký bên dưới nhé!

Điểm: 4.8 (10 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Hiện đang là chuyên viên R&D và có kinh nghiệm trong ngành pha chế đồ uống lâu năm. Là cộng tác viên của website Dạy Pha Chế Á Âu, Châu Hương không chỉ chia sẻ công thức pha chế, mà còn cập nhật các xu hướng pha chế mới nhất hiện nay cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn