Cách làm kem trà thái siêu tốc cực ngon

Kem trà Thái mát lạnh tan chảy là món giải khát khó chối từ trong những ngày nắng nóng oi bức. Đặc biệt, chỉ cắn một miếng bạn đã có cảm giác bớt oi bức nóng nực, có lẽ không chỉ bởi vị trà thanh mát mà còn bởi màu sắc hấp dẫn của món kem này.

Kem trà sữa Thái luôn là món giải khát được yêu thích trong những ngày khí hậu khắc nghiệt. Chỉ một vài bước đơn giản là bạn đã có ngay cho mình ly kem ngon ngon không kém ngoài hàng đâu nhé. Với các nguyên liệu quen thuộc cùng cách làm đơn giản, dù bạn là người hậu đậu đến mấy cũng có thể dễ dàng thực hiện kem trà sữa Thái ngay tại nhà bằng công thức dưới đây.

Kem trà Thái mát lạnh tan chảy là món giải khát khó chối từ trong những ngày nắng nóng!

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 340 ml sữa tươi không đường.
  • 120 gram trà Thái.
  • 80 – 100 gram đường cắt trắng.
  • 340 gram kem tươi (heavy cream hoặc whipping cream).
  • 3 lòng đỏ trứng gà..
  • Dụng cụ làm kem trà sữa Thái: nồi đun, bếp, phới lồng, rây lọc, máy đáy trứng, hộp đựng…

Học cách làm kem tươi ngay tại nhà:

Bước 1: Đổ sữa vào nồi nhỏ rồi đun ở lửa vừa. Khi sữa bắt đầu nóng và nổi bọt nhỏ, tắt bếp và giữ ấm.

Bước 2: Cho trà Thái vào, quậy đều. Để hỗn hợp trong 30 phút đến khi chuyển màu cam.

Bước 3: Lọc hỗn hợp qua rây, bỏ phần lá trà đi. Cho đường và 1/3 chỗ heavy cream vào hỗn hợp sữa vừa lọc, tiếp tục đun ở lửa vừa đến khi hỗn hợp nóng.

Bước 4: Lòng lỏ trứng gà đánh tan. Từ từ đổ hỗn hợp trà vào lòng đỏ trứng, quậy đều cho sữa và trứng tan vào nhau. Đổ hỗn hợp vào nồi, tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp chuyển sang sệt đặc. Lưu ‎ý khuấy đều liên tục trong khi đun. Bắc hỗn hợp xuống bếp, từ từ đổ hỗn hợp vào phần heavy cream còn lại và khuấy đều.

Bước 5: Để hỗn hợp nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2 giờ. Sau khi kem đã lạnh, bạn đổ ra hộp nhựa rồi cất vào tủ đá. Cứ 30 phút, bạn lấy ra, xới tơi lên rồi cất lại vào tủ. Làm liên tục như vậy cho đến khi tất cả phần kem đông lại như ý.

Chỉ với 30 phút chế biến và khoảng 3 giờ để làm đông bạn đã có những ly kem trà sữa Thái thơm phức, ngọt mát và đảm bảo tuyệt đối an toàn. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với những vị kem yêu thích thay cho vị trà như làm kem nho cũng rất ngon đấy.

Chúc cả nhà ngon miệng với món kem trà sữa Thái và đừng quên chia sẻ với những người thân yêu của mình nữa nhe.

Trung bình: 5 (1 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Hiện đang là chuyên viên R&D và có kinh nghiệm trong ngành pha chế đồ uống lâu năm. Là cộng tác viên của website Dạy Pha Chế Á Âu, Châu Hương không chỉ chia sẻ công thức pha chế, mà còn cập nhật các xu hướng pha chế mới nhất hiện nay cho bạn đọc.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Ý kiến của bạn