Cách pha chế cocktail White Lady – Người đàn bà trắng

Mùa ngọt ngào yêu thương đã về trong tiết trời như mơ. Sáng thức giấc, cơn gió thơm lành, cơ chút nắng nhẹ, chiều lại chút mưa, đủ để người ta đi sát vào nhau, nói lời yêu thương nhiều hơn. Trong những ngày đẹp đẽ ấy, có bao giờ bạn nghĩ cùng một người đặc biệt thưởng thức bữa tối bên ly cocktail dịu dàng, đẹp dẽ và nhẹ nhàng White Lady chưa? Nếu chưa, hãy cùng thử bạn nhé, sẽ thấy cuộc sống ý vị biết bao.

Cocktail “White Lady” – thức uống dành cho người trẻ thích sự lãng mạn

Là loại cocktail của hoài niệm, những người đàn ông ra trận bằng với tất cả những gì mình có, cống hiến cho mục đích của chính phủ và quốc gia, loại cocktail này dành cho những người trở về sau cuộc chiến đẫm máu đó (Sau năm 1919 sau khi kết thúc chiến tranh thế giới thứ nhất). White Lady là phần thưởng cho sự can đảm và sự may mắn, một lời động viên tinh thần to lớn với họ. Nhưng không chỉ đơn giản chỉ có vậy, sau khi kết thúc chiến tranh nước Mỹ lâm vào tình trạng thiếu máu trầm trọng, khiến rất nhiều người đàn ông phải chết, chính lúc này những người phụ nữ đã dùng máu của mình để quyền góp vào ngân hàng máu. Không riêng gì một nước mà với cả Châu Âu.

“White Lady” Được sáng tạo bởi một bartender tên là Harry MacElhone làm tại bar superchic Ciro, loại cocktail này ra được 10 năm sau thì MacElhone trở thành một nhân vật được nhiều người trong ngành biết đến, lúc này MacElhone đã chuyển nới làm đến New York Bar Harry ở Paris lúc bấy giờ thì White Lady lại một lần được thay đổi về hương vị, nó trở thành loại thức uống yêu thích ở nước Anh. (Ngoài câu truyện trên, White Lady có rất nhiều mẫu truyện nhỏ kinh dị.). Và đây là hai công thức độc đáo làm ra loại cocktail này, được dạy trong khóa học Bartender tại Hướng Nghiệp Á Âu.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Rượu Gin khô London: 60 ml.
  • Rượu Cointreau: 15 ml.
  • Chanh vàng: 1 trái.
  • Trứng gà tươi: 1 trái.
  • Đá viên: 1 ly.
  • Dụng cụ: bình lắc cocktail, một ly thủy tinh ướp lạnh.

Cách pha chế món cocktail White Lady

Bước 1: Tách riêng lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng gà.

Bước 2: Chanh rửa sạch, bổ đôi, cắt 1 lát mỏng để trang trí, phần còn lại bỏ hạt, vắt lấy nước. Lưu ý: Không nên vắt chanh quá kỹ sẽ làm nước uống bị đắng.

Bước 3: Đổ rượu gin, rượu Cointreau, 15 ml nước cốt chanh, lòng trắng trứng và đá viên vào bình lắc cocktail. Từ từ, lắc đều khoảng 1 – 2 phút.

Bước 4: Lọc đá ra khỏi hỗn hợp. Sau đó, đổ ra ly thủy tinh đã ướp lạnh, trang trí bằng một lát chanh và thưởng thức.

Với cách pha chế cocktail đơn giản mà chúng tôi vừa chia sẻ, tin chắc các bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà món cocktail White Lady mà vẫn đảm bảo được hương vị thơm ngon, đúng chuẩn như những Bartender chuyên nghiệp.

Trung bình: 5 (7 bình chọn)

Tác giả: Hoàng Anh

Hoàng Anh đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Pha chế, hiện đang là giảng viên dạy các lớp Bartender, Bar Trưởng… Hoàng Anh sẽ mang đến những công thức pha chế cocktail, mocktail, mojito… đặc sắc và ấn tượng.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Ý kiến của bạn