Cách Làm Sinh Tố Bơ Ngon Không Bị Đắng

Bạn đang muốn học cách làm sinh tố bơ cho gia đình vào hè này nhưng không biết vì sao đồ uống thường bị đắng? Hôm nay Dạy Pha Chế Á Âu sẽ gửi đến bạn cách làm sinh tố bơ rất đơn giản. Với những bí quyết làm sinh tố được chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn có ngay món sinh tố thơm ngon như ngoài hàng.

làm tinh tố bơ tại nhà

Tự làm sinh tố bơ tại nhà với công thức đơn giản

Sinh tố bơ tiếng anh là Avocado Smoothie. Đây không chỉ là thức uống béo thơm mà còn giúp duy trì vóc dáng và cải thiện làn da. Cùng tham khảo các cách làm sinh tố bơ ngon, bổ dưỡng để thưởng thức ngay nhé!

Cách làm sinh tố bơ không bị đắng

Nguyên liệu làm sinh tố bơ

  • 1 trái bơ tươi
  • 60ml = 2oz sữa tươi
  • 50gr sữa chua không đường
  • 30gr sữa đặc
  • Đá bào
  • Dụng cụ: dao, muỗng khuấy, ly thủy tinh, máy xay sinh tố…

Hướng dẫn cách làm sinh tố bơ ngon béo thơm

Bước 1: Bơ chín bổ đôi, tách hạt và nạo lấy phần thịt bơ hoặc bạn có thể khéo léo cắt trái bơ làm 4, dùng tay lọt vỏ bơ để bảo toàn chất dinh dưỡng.

nạo lấy thịt quả bơ

Nạo lấy thịt quả bơ (Ảnh: Internet)

Bước 2: Cách xay sinh tố bơ như sau: cho hỗn hợp nguyên liệu gồm sữa tươi, sữa chua, thịt quả bơ cùng 30gr sữa đặc và một ít đá bào vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn mịn và rót hỗn hợp sinh tố bơ vào ly thủy tinh cao.

xay nhuyễn bơ

Xay nhuyễn bơ cùng các nguyên liệu khác (Ảnh: Internet)

Bước 3: Sử dụng ít miếng bơ cắt khối vuông, dùng tăm ghim lại với nhau rồi gắn lên miệng ly để trang trí cho món sinh tố thêm bắt mắt và thêm một ít lá bạc hà cho sinh động.

Với những thao tác đơn giản, bạn đã có ngay những ly sinh tố thơm ngon. Hãy học cách pha sinh tố ngon đã được chia sẻ ở trên để cùng cả nhà thưởng thức nhé!

Cách chọn bơ ngon không bị đắng

Bơ là nguyên liệu chính để làm món sinh tố. Vì vậy, chất lượng quả bơ quyết định 80% hương vị của sinh tố. Để chọn được bơ ngon rất đơn giản, bạn nên mua những quả da hơi sần nhưng vẫn căng bóng, bóp nhẹ vào vỏ bơ thấy hơi mềm, cầm chắc tay. Bạn có thể cầm quả bơ và lắc nhẹ, nếu nghe tiếng rộp rộp có nghĩa là bơ ngon.

Uống sinh tố bơ có tác dụng gì?

Món sinh tố bơ không chỉ là một thức uống thơm ngon mà còn có hàm lượng dinh dưỡng cao với nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Trong đó, quả bơ là nguồn cung cấp chất xơ vô cùng phong phú giúp bảo vệ tim mạch, hỗ trợ tiêu hóa, tốt cho hệ miễn dịch… Các nguyên liệu đi cùng như sữa tươi, sữa chua giúp bạn thêm năng lượng và cảm xúc cho một ngày mới.

nguyên liệu bơ

Bơ – nguyên liệu chính giàu dinh dưỡng cho các món sinh tố

Ăn sinh tố bơ giảm cân là một lựa hoàn hảo dành cho những ai đang muốn có được vóc dáng săn chắc và cân đối. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý lượng đường và sữa khi pha chế sinh tố. Sử dụng các loại sữa tách béo, giảm lượng đường để hạn chế năng lượng nạp vào cơ thể.

Bà bầu ăn sinh tố bơ có tốt không? Sinh tố bơ rất tốt cho phụ nữ mang thai. Trong bơ chứa acid folic hỗ trợ hình thành hệ thần kinh trung ương, hạn chế nguy cơ dị tật ống thần kinh cho thai nhi. Sinh tố bơ góp phần giúp giảm các triệu chứng khó chịu của ốm nghén, giảm cảm giác buồn nôn nhờ vào sự có mặt của vitamin nhóm B. Trong bơ cũng chứa nhiều omega cần thiết cho sự phát triển trí não của thai nhi.

Nutrition Facts Serving Size: 100 grams % Năng lượng (*)
Calories: 370
Total Fat: 17.9g 28%
Saturated Fat: 4.0g
Cholesterol: 13mg 4%
Sodium: 101mg 4%
Potassium: 822mg 23%
Total Carbohydrates: 48.7g 16%
Dietary Fiber: 6.8g 27%
Protein: 9.2g 18%
Sugars: 41g
Vitamin A: 404IU
Vitamin C: 11mg
Calcium: 264mg
Niacin: 3mg
Magnesium: 54mg
Folate: 95mcg

Thành phần dinh dưỡng trong 1 ly sinh tố bơ chuối (Nguồn: Internet)

Nên ăn sinh tố bơ vào lúc nào?

Thời điểm tốt nhất để ăn sinh tố bơ là trước bữa ăn từ 1 – 2 giờ. Trong bơ nhiều chất xơ sẽ hỗ trợ cơ thể cuốn trôi các chất thải còn sót lại trong hệ tiêu hóa, giúp bạn hấp thụ tốt hơn các chất dinh dưỡng từ món ăn trong bữa chính. Bên cạnh đó, ăn sinh tố bơ trước bữa ăn sẽ giúp những ai đang giảm cân có cảm giác no lâu, hạn chế nạp năng lượng vào cơ thể. Mỗi ngày, bạn chỉ nên ăn khoảng 1 quả bơ là đủ dinh dưỡng cho cơ thể nhé!

nên ăn sinh tố bơ trước bữa ăn

Nên ăn sinh tố bơ trước bữa ăn từ 1 – 2h (Ảnh: Internet)

Sinh tố bơ là món ăn được nhiều người yêu thích, cách thực hiện lại đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm và giàu dinh dưỡng. Vì vậy, bạn hãy nhanh chóng đưa cách làm sinh tố bơ vào thực đơn ăn uống cả tuần để bổ sung năng lượng cho cả gia đình. Tiếp theo, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm sinh tố mãng cầu gai nhé!

Điểm: 4.9 (20 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Hiện đang là chuyên viên R&D và có kinh nghiệm trong ngành pha chế đồ uống lâu năm. Là cộng tác viên của website Dạy Pha Chế Á Âu, Châu Hương không chỉ chia sẻ công thức pha chế, mà còn cập nhật các xu hướng pha chế mới nhất hiện nay cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn