Pha chế cocktail cổ điển – sáng tạo và tôn trọng nguyên bản

 

Ngày 29/07 vừa qua, tại Hướng Nghiệp Á Âu chi nhánh quận 3 đã diễn ra sự kiện COCKTAIL – BACK TO CLASSIC AND REBORN, thầy Hồ Quốc Thông (Beverage Manager – Golden Gate Restaurant Group) đã chia sẻ đến học viên ngành pha chế tại Hướng Nghiệp Á Âu những món cocktail cổ điển và làm mới các công thức này để cho ra đời hương vị phù hợp với thói quen thưởng thức đồ uống của người Việt Nam.

Hiện nay, tại Việt Nam cocktail chỉ là trào lưu, không phải là văn hóa. Hương vị của các loại cocktail nguyên bản không dễ uống như vẻ ngoài hấp dẫn, ngọt ngào vốn có. Vì vậy, việc thưởng thức cocktail vẫn chưa thực sự phổ biến. Trong khi đó, các công thức cổ điển là nền tảng để Bartender bắt đầu công việc của mình và khó có thể thay đổi. Để làm mới, Bartender cần một chặng đường dài, chủ động học hỏi và sáng tạo.

Thầy hồ quốc thông

Thầy Hồ Quốc Thông – giảng viên pha chế tại Hướng Nghiệp Á Âu

Với Mojito Classic, tuy đơn giản nhưng không dễ để thực hiện một cách chuẩn xác nhất. Thầy Hồ Quốc Thông chia sẻ, đây là một trong những món thầy lựa chọn để thử thách ứng viên của mình khi phỏng vấn làm việc tại Golden Gate Restaurant Group. Thực hiện những món càng đơn giản càng biết được sự tinh tế và kỹ năng của người Bartender. Những mẹo nhỏ khi xử lý chanh, đường cát, cách đo lường các nguyên liệu cho đến cách trang trí hợp lý, đẹp mắt đều được thầy hướng dẫn cụ thể. Món cocktail được “reborn” từ Mojito chính là Coco Strawberry Mojito. Với hương vị hai loại trái cây quen thuộc, Mojito đã trở nên dễ uống hơn rất nhiều.

món cocktail cổ điển quen thuộc

Mojito là một trong những cocktail cổ điển quen thuộc

Một số món thức uống khác được giới thiệu trong chương trình là Cosmopolitan/Rose Cosmo Infusion – thức uống của những quý cô sành điệu; Daiquiri Classic/Passion Vannila Daiquiri, Margarita Classic/Strawberry Basil On The Rock, Martini Classic/Citrus Martini – vua của các loại cocktail và Whisky Cocktail Classic/Smoky Caramel Whisky Sour. Mỗi loại cocktail đều có một câu chuyện, một bí quyết thực hiện riêng để tạo được ấn tượng cho người thưởng thức. Chính Bartender là người truyền tải những câu chuyện và hoàn thiện thức uống bằng kiến thức, kỹ năng của mình.

cocktail smoky caramel whisky sour

Smoky Caramel Whisky Sour thơm lừng mùi gỗ táo và Caramel hòa quyện

Bằng kinh nghiệm 12 năm làm việc với các loại thức uống, từ khi là Bartender đến lúc trở thành Quản lý, thầy Hồ Quốc Thông đã mang đến cho học viên tham dự sự kiện những chia sẻ hết sức thú vị và bổ ích. Dựa vào nền tảng công thức nguyên bản, Bartender phải linh hoạt để tạo nên những công thức mới phù hợp với đối tượng khách hàng tại Việt Nam. Sẽ rất tuyệt vời nếu bạn có thể đưa những những nguyên liệu đặc trưng cho khí hậu, thổ nhưỡng tại Việt Nam vào các công thức cocktail nổi tiếng thế giới như măng cụt, thanh long ruột đỏ, chanh dây, muối tôm Tây Ninh, lá húng lủi… Với những chia sẻ này, các bạn có thể tạo được công thức cho riêng mình và tự tin hơn với con đường chinh phục nghề pha chế chuyên nghiệp.

Một trong những bí quyết thu hút được sự quan tâm của học viên tại sự kiện chính là việc sử dụng muối tôm Tây Ninh để thay thế cho muối biển thông thường. Với vị mặn cay và hương thơm đặc trưng, muối tôm Tây Ninh được thầy Hồ Quốc Thông khéo léo sử dụng để tạo nên những món thức uống “best seller” rất được khách hàng yêu thích. Sở hữu bí quyết thú vị này, bạn sẽ tạo ấn tượng cho khách hàng ngay từ lần đầu đến với quầy bar của mình.

cocktail strawberry basil on the rock

Muối tôm Tây Ninh thay thế cho muối biển trên ly Strawberry Basil On The Rock

Ngoài kiến thức về pha chế và “hồi sinh” các món cocktail cổ điển, thầy Hồ Quốc Thông còn chia sẻ những câu chuyện thú vị xung quanh những loại rượu phổ biến như Gin, Rhum, Vodka… Cách chọn rượu có giá thành hợp lý nhưng vẫn đảm bảo chất lượng thức uống, cách phân biệt hương vị rượu, đâu là loại rượu phù hợp với từng dòng thức uống cũng như quy mô, tính chất mô hình kinh doanh. Học viên được thử nếm và cảm nhận hương vị giữa món cocktail cổ điển và món mới tương ứng, từ đó có sự so sánh, đánh giá hương vị nào phù hợp với bản thân cũng như phần đông khách hàng hiện nay.

kết thúc sự kiện cocktail

Sự kiện là cơ hội để những ai yêu thích pha chế gặp gỡ, học hỏi về cocktail

COCKTAIL – BACK TO CLASSIC AND REBORN tiếp tục là một trong những sự kiện pha chế mang đến cho học viên và những ai quan tâm đến thức uống nói chung và cocktail nói riêng những kiến thức và bí quyết pha chế bổ ích, ứng dụng hiệu quả cho những mô hình kinh doanh. Theo dõi fanpage Hướng Nghiệp Á Âu hoặc website dayphache.edu.vn và cùng chờ đón sự kiện pha chế hấp dẫn tiếp theo trong tháng 8, hứa hẹn sẽ bùng nổ hơn nữa với các chủ đề ấn tượng và bổ ích nhé!

Xem 341 lần

Đánh giá

100%(2 bình chọn)


Đăng ký để được tư vấn miễn phí

  • Vui lòng nhập họ và tên
  • Vui lòng nhập chính xác số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Invalid Input
  • Invalid Input
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

  • 49 - 51, đường A4, Khu đô thị VCN Phước Hải, P. Phước Hải, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa