Học cách làm trà sữa Thái đang được giới trẻ săn lùng

Cách làm trà sữa 23 - 10 - 2015 5159

Nguyên liệu chuẩn bị

- Trà thái : 20g

- Sữa tươi: 10ml

- Sữa đặc: 5ml

- Đá

- Tuýp kem tươi mua sẵn nhé

- Dụng cụ: Nồi, bình pha trà, rây lọc, ly thủy tinh, muỗng khuấy

Hướng dẫn cách làm

Trà sữa Thái là một “đặc sản” của đất nước Chùa Vàng mang vị thơm ngon độc đáo. Cùng “nhập khẩu” món thức uống nổi tiếng của Thái Lan về Việt Nam có tên gọi là trà Thái - hay còn gọi là cha-yen nhé!

Trà sữa thái đã khát ngày hè. Có bạn nào tò mò về cách làm loại đồ uống này không nhỉ?

 

hinh anh tra sua thai

Trà sữa thái đã khát ngày hè. Có bạn nào tò mò về cách làm loại đồ uống này không nhỉ?

Bên cạnh Tomyum, gỏi miến hải sản, trà sữa chính là thức uống phải nếm thử khi bạn ghé thăm Thái Lan. Tại đất nước này trà sữa thái tựa như trà đá, cafe sữa đá, nước sâm lạnh hay me đá ở nước ta vậy, bạn sẽ thấy nó được phục vụ ở mọi ngóc ngách, mọi cửa hàng, từ quán vỉa hè bình dân cho tới các hàng cafe sang chảnh.

Một năm trở lại đây, trà sữa thái trở thành món quà vặt nào gây “chao đảo” với giới trẻ Việt Nam. Vì hương vị vô cùng đặc biệt của chúng, vừa lạ lại vừa quen. Lạ là bởi trong mùi thơm thoang thoảng của trà, lại có hương vị thơm dịu của hoa và gia vị đặc trưng của người Thái. Còn quen là bởi hương vị của trà Thái được tạo nên từ các loại thảo mộc như hồi, me, thảo quả, đinh hương... kết hợp với kem sữa béo ngậy nhưng không ngấy làm ra 1 loại thức uống vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng, tốt cho sức khoẻ nữa.

Học pha chế trà sữa thái khá đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, dễ mua. Bên cạnh vị trà truyền thống như của người Thái, chúng ta có thể làm cho chúng béo ngậy hơn bằng những lớp kem tươi béo ngậy phía trên. Còn bây giờ các bạn đã sẵn sàng làm với Dạy Pha Chế chưa?

Các bước làm trà sữa thái:

Bước 1: Các bạn đổ trà vào bình pha, cho thêm 100 ml nước sôi và đợi 5 phút cho trà ngấm đều. Sau đó lọc bã và để trà nguội.

Bước 2: Đổ 50ml sữa đặc xuống đáy cốc, và sau đó thả nhẹ đá viên vào cốc đến miệng cốc.

Bước 3: Cho sữa tươi vào đến 2/3 cốc.

Bước 4: Rót nước trà từ từ vào trên lớp đá cho chúng phân tầng.

Bước 5: Dùng bình kem tươi mua sẵn xịt lên trên lớp đá.

Đơn giản vậy đó, chỉ với 5 bước và 10 phút, bạn đã có cho mình 1 ly trà sữa thái màu đỏ - cam đặc trưng đẹp mắt, thơm ngon. Thích hợp cho mùa hè oi nóng này. Các bạn nhớ khi thưởng thức nên khuấy đều lớp sữa đặc bên dưới để nó quyện đều với lớp trà bên trên nhé. Hãy đón chờ những hướng dẫn tiếp theo tại website Dạy Pha Chế chuyên nghiệp nhé!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

  • Vui lòng nhập họ và tên
  • Vui lòng nhập chính xác số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Invalid Input
  • Invalid Input
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

  • 49 - 51, đường A4, Khu đô thị VCN Phước Hải, P. Phước Hải, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa