Khóa học Barista

 

HỌC PHA CHẾ BARISTA

khóa học pha chế barista

Học Barista hiện đang là ngành học thu hút đông đảo sự quan tâm của giới trẻ hiện đại, bởi sức hấp dẫn từ sự mới mẻ và đặc biệt mà ngành học này mang lại. Người làm nghề Barista ngoài đam mê dành cho loại nguyên liệu chính là cafe ra, họ còn được đòi hỏi bởi rất nhiều kĩ năng pha chế. Nhưng học Barista, học pha chế cafe ở đâu tốt nhất để đảm bảo việc học đạt kết quả như mong muốn mới là vấn đề được các bạn trẻ nói chung và những người có đam mê đặc biệt với cafe và học pha chế cafe quan tâm nhất. Để có nền tảng nghề nghiệp vững chắc và kiến thức am hiểu trong ngành này, bạn phải tham gia những khóa học Barista từ cơ bản đến nâng cao.

khóa học pha chế cafe

Barista là ngành học hiện vẫn đang còn khá mới mẻ đối với Việt Nam. Được du nhập từ các nước Âu Châu phát triển, ngành học pha chế cafe này đòi hỏi khá cao về các kĩ thuật pha chế hiện đại. Lựa chọn trung tâm đào tạo Barista chuyên nghiệp để theo học Barista là bước đi khởi đầu vững chắc cho con đường chinh phục thành công của bạn. Bởi nếu, những kiến thức căn bản ngay từ đầu sai lệch, sẽ khiến bạn hiểu sai về nghề Barista.

Hãy đến Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) đăng ký lớp học Barista chuẩn Quốc tế với giáo trình do các chuyên gia pha chế, Barista hàng đầu biên soạn. Hoàn thành khóa học Barista, học viên hoàn toàn tự tin để pha chế những ly cà phê nghệ thuật thơm ngon, với kỹ thuật tạo bọt đặc sắc, có cơ hội làm việc tại các chuỗi cà phê lớn như Highland, Trung Nguyên, Starbucks, Coffee Bean,…hoặc khởi nghiệp kinh doanh các mô hình cà phê như Cafe Rang Xay, Cafe To Go, pha chế Cafe Take Away.

thành phẩm của lớp học barista

- Cung cấp đầy đủ các kiến thức về Barista.

- Cung cấp các kỹ năng cần thiết cho một người Barista chuyên nghiệp.

- Cung cấp kiến thức về các loại cafe.

- Cung cấp công thức, định lượng chuẩn, nguyên tắc và bí quyết của Barista.

- Hướng dẫn trang trí thức uống. Mọi giấc mơ điều có cách thực hiện, và hãy để HNAAu hướng dẫn cách thực hiện giấc mơ về Barisra, về làm chủ một mô hình kinh doanh cafe của bạn. Bạn đã biết học Barista ở đâu tốt nhất, vì vậy nếu bạn muốn học Barista ở TP.HCM, học Barista ở Đà Nẵng hay các tỉnh lân cận như Tp Biên Hòa tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Cần Thơ, Vũng Tàu và các tỉnh Miền Trung, bạn hãy đến HNAAu.

NỘI DUNG KHÓA HỌC BARISTA

STT Nội dung đào tạo
  CƠ BẢN NÂNG CAO
1 Tổng quan về nghề Barista
- Tổng quan về Barista và những kỹ năng cần biết
- Tác phong, ngoại hình người pha chế
- Cấu trúc quầy pha chế: cách hoạt động, sắp đặt và công năng của từng vị trí
- Các loại hình kinh doanh thức uống:
+ Các mô hình kinh doanh thức uống trong nhà hàng
+ Đặc trưng về cửa hàng Trà và Cà phê
- Mô tả công việc của Barista
Tổng quan về Barista Chuyên nghiệp
- Sự khác biệt giữa Barista cơ bản và Barista Chuyên nghiệp
- Sự khác biệt giữa Barista ở các cửa hàng Cà phê shop và Barista trong Nhà hàng – khách sạn
- Các dụng cụ chuyên dụng của 1 Barista chuyên nghiệp
- Tương lai và tác phong của người Barista Trainer
2 Thức uống không cồn
- Các loại thức uống:
+ Thức uống giải khát: nước khoáng, nước tinh khiết, nước ngọt…
+ Thức uống dinh dưỡng: nước trái cây, sữa đặc, sữa nguyên kem, sữa béo…
+ Thức uống bổ dưỡng: nước tăng lực, nước sâm, nước yến…
+ Thức uống có chất kích thích: cà phê, cacao, các loại trà…
- Tìm hiểu về thành phần và công dụng của từng loại thức uống
- Cách bảo quản các loại thức uống
- Phương pháp phục vụ các loại thức uống
Phân biệt, điều chỉnh, vận hành và khắc phục các lỗi thường gặp về máy pha, máy xay café
- Chi tiết về máy pha cà phê, phương pháp lắp đặt và vận hành máy pha cà phê.
- Phân biệt các dòng máy pha cà phê tự động và bán tự động
- Phương pháp điều chỉnh lượng nước chiết xuất từ máy pha cà phê
- Thực hành điều chỉnh máy xay cà phê
- Thực hành điều chỉnh one put – one shot từ máy xay tự động
- Lỗi thường gặp trong quá trình pha chế 1 tách Espresso và phương pháp khắc phục
- Vệ sinh máy pha cà phê
3 Dụng cụ quầy Bar & kỹ thuật pha chế
- Nhận diện và sử dụng các công cụ dụng cụ quầy bar+ Dụng cụ pha chế Barista: Milk pitcher, Espresso shot, Espresso brushes, ISI Whipping cream…
+ Dụng cụ pha chế Batender: Shaker, Shaker Mixing Glass, Muddle, Jigger, Bar spoon…
+ Các loại ly thường gặp trong quầy Bar: Hiball, Classic, Rock, Beer, Shooter…
- Phương pháp pha chế thông dụng: Shake, Blend, Stir, Build, Mix, Layer, Muddler, Flamming
- Hướng dẫn sử dụng máy pha cà phê
- Vệ sinh công cụ dụng cụ và xử lý các lỗi thường gặp
Phân biệt cà phê Arabica, Robusta. Sự kết hợp của các loại café cho 1 tách Espresso hoàn hảo
- Phân biệt cà phê Arabica và Robusta
- Nhận biết các phương pháp rang ảnh hưởng đến chất lượng cà phê
- Các phương pháp trộn căn bản giữa Arabica và Robusta
- Phương pháp nếm và nhận biết Arabica nguyên chất và Arabica pha trộn với Robusta
4 Tổng quan về cà phê Espresso
- Nguồn gốc, lịch sử máy pha – máy xay cà phê Espresso
- Nguồn gốc cây cà phê
- Tổng quan về hạt cà phê Arcabica & Robusta
- Quy trình sản xuất cà phê - Phương pháp rang và pha cà phê
- Khái niệm và phân loại Espresso
- Phương pháp phục vụ Espresso
Chất lượng cà phê Espresso tiêu chuẩn và các vấn đề chiết xuất
- Tổng quan về Espresso theo các tiêu chuẩn quốc tế
- Thời gian chiết xuất cà phê ảnh hưởng đến chất lượng cà phê: Under Extraction – Over Extraction
- Thời gian chiết xuất cà phê phụ thuộc vào các yếu tố nào, phương pháp canh chỉnh để đạt được chất lượng tốt nhất
- Phương pháp thực hành 1 ly Espresso theo tiêu chuẩn quốc tế về lực nén, tư thế:
+ Espresso theo tiêu chuẩn Ý
+ Espresso Ristretto theo tiêu chuẩn Ý
+ Espresso Lungo theo tiêu chuẩn Pháp
5 Phương pháp tạo bọt sữa cơ bản
- Phân loại, bảo quản và nguyên tắc khi sử dụng sữa
- Nghệ thuật pha chế Cappuccino Art
- Hướng dẫn kỹ thuật đánh sữa, và phương pháp tạo bọt sữa cơ bản
Ôn luyện pha chế Espresso nóng phổ biến
- Thành phần cơ bản từng loại thức uống
- Phương pháp phục vụ
- Phương pháp thực hiện: Cappuccino, Latte, Machiato, Latte macchiato, Mocha, Espresso Conpanna, Cafe Americano
6 Các thức uống Espresso được pha chế nóng
- Phân biệt Cappuccino và Latte
- Thực hành đánh sữa Latte
- Kỹ thuật pha chế Espresso nóng: Thành phần cơ bản của từng loại thức uống, Phương pháp phục vụ
- Thực hiện 7 loại thức uống nóng cơ bản và các biến thể (12 loại): Cappuccino, Latte, Machiato, Latte macchiato, Mocha, Espresso Conpanna, Cafe Americano
Cà phê Cappuccino cổ điển và hiện đại
- Sự khác nhau giữa phương pháp pha Cappuccino cổ điển và hiện đại
- Tính chất các loại sữa được dùng trong pha chế
- Đánh giá chất lượng Cappuccino theo tiêu chuẩn cổ điển và hiện đại
- Phương pháp tạo bọt sữa Cappuccino cổ điển và hiện đại
- Sự khác biệt giữa phong cách phục vụ Cappuccino Coffee to go Việt Nam và Quốc tế
7 Hướng dẫn và thực hành kỹ thuật Latte Art
- Kỹ thuật pha chế Latte đúng kỹ thuật
- Kỹ thuật tạo bọt sữa
- Phương pháp tạo foam sữa ứng dụng trong Latte art
- Phương pháp đổ tạo hình tự do: đổ hình Tim
Thực hành tạo bọt sữa và tạo hình tách Café Cappuccino
- Phương pháp tạo foam sữa ứng dụng trong Cappuccino Art
- Phương pháp đổ tạo hình tự do: Táo, Tim
8 Hướng dẫn và thực hành kỹ thuật Latte Art
- Luyên tập kỹ thuật pha chế Latte đúng kỹ thuật
- Luyện tập kỹ thuật tạo bọt sữa
- Luyện tập phương pháp tạo foam sữa ứng dụng trong Latte art
- Phương pháp đổ tạo hình tự do: đổ hình Lá
Cà phê Latte
- Kỹ thuật pha chế và phục vụ Cà phê Latte
- Phân biệt cà phê Latte và cà phê Cappuccino
- Phương pháp đánh giá chất lượng 1 ly cà phê Latte theo tiêu chuẩn
- Phương pháp tạo bọt sữa pha chế Café Latte
9 Hướng dẫn và thực hành kỹ thuật Latte Art
- Luyện tập kỹ thuật pha chế Latte đúng kỹ thuật
- Luyện tập kỹ thuật tạo bọt sữa
- Luyện tập phương pháp tạo foam sữa ứng dụng trong Latte art
- Phương pháp đổ tầng (4 tầng)
Thực hành Latte Art
- Phương pháp tạo bọt sữa và tạo hình
- Foam sữa ứng dụng trong Latte Art
- Phương pháp tạo hình Latte Art – Rosetta
10 Các thức uống Espresso được pha chế lạnh
- Kỹ thuật pha chế cà phê Espresso lạnh: Thành phần cơ bản của từng loại thức uống, Phương pháp phục vụ
- Thực hiện loại thức uống lạnh và các biến thể: Espresso đá, Espresso Shakerato, Cappuccino đá, Cappuccino Freddo, Mocha đá, Americano đá
Thực hành Latte Art
- Phương pháp tạo bọt sữa và tạo hình
- Foam sữa ứng dụng trong Latte Art
- Phương pháp tạo hình Latte Art – Rosetta
11 Thực hành pha chế: Italian soda, Sparkler, Mojito Mocktail
- Kỹ thuật pha chế và trang trí các loại thức uống lạnh: Thành phần cơ bản của từng loại thức uống, Phương pháp phục vụ.
- Thực hiện các loại thức uống và biến thể: Italian Soda, Sparkler, Mojito Mocktail
Thực hành Latte Art
- Phương pháp tạo bọt sữa và tạo hình
- Foam sữa ứng dụng trong Latte Art
- Phương pháp tạo hình Latte Art – Swan & Tulip
12 Thực hành pha chế: Ice Lemon Tea, Sparkling tea, Milk Tea, Milk Shake, Yogurt Shake, Fresh Fruit Smoothies, Milk Shake (Ice Cream).
- Kỹ thuật pha chế và trang trí các loại thức uống lạnh:
+ Thành phần cơ bản của từng loại thức uống
+ Phương pháp phục vụ
- Thực hiện các loại thức uống và biến thể: Ice Lemon Tea, Sparkling Tea, Milk Tea, Milk Shake, Yogurt Shake, Fresh Fruit Smoothies, Milk Shake (Ice Cream)
Thực hành Latte Art
- Phương pháp tạo hình Latte Art - Drawing & Etching
13 Thực hành pha chế: Virgin pinacolada mocktail, Smoothies, Chiller, Granita, Flash
- Kỹ thuật pha chế và trang trí các loại thức uống lạnh:
+ Thành phần cơ bản của từng loại thức uống
+ Phương pháp phục vụ
- Thực hiện các loại thức uống và biến thể: Virgin Pinacolada Mocktail, Smoothies, Chiller, Granita
Kiểm soát chi phí
- Công thức tính giá vốn (cost) của các loại thức uống trong thực đơn
- Cách lập thực đơn và đề xuất giá bán
- Kiểm soát công cụ dụng cụ, hàng hóa, nguyên vật liệu...
- Giới thiệu các biểu mẫu về: đặt hàng, hủy hàng, lưu hàng tồn
14 Thực hành pha chế và ôn thi: Coffee Ice Blend, Bakery Ice Blend, Green Tea Ice Blend, Matcha Latte
- Kỹ thuật pha chế và trang trí các loại thức uống lạnh:
+ Thành phần cơ bản của từng loại thức uống
+ Phương pháp phục vụ
- Thực hiện các loại thức uống và biến thể: Coffee Ice Blend, Bakery Ice Blend, Green Tea Ice Blend, Matcha Latte
- Ôn tập
Đào tạo và Quản lý nhân viên
- Kế hoạch đào tạo nhân viên: Quy trình training; mô tả công việc từng vị trí; quy định, quy trình hoạt động nơi làm việc
- Các biểu mẫu giám sát, đánh giá nhân viên: chấm công, lịch làm việc, đánh giá nhân viên định kì…
- Kỹ năng giao tiếp, ứng xử, giải quyết phàn nàn trong quầy Bar
- Kỹ năng làm việc nhóm
15 Thi

 

ƯU ĐIỂM CỦA KHÓA HỌC BARISTA

- Một lớp học được giới hạn tối đa 16 học viên một lớp.

- Phòng học đầy đủ dụng cụ thực hành, cơ sở vật chất hiện đại, có máy lạnh, tạo điều kiện học tập tốt nhất dành cho học viên.

- Chương trình giảng dạy được kết hợp giữa học và thực hàng, đề cao phương pháp suy luận sáng tạo.

- Trong suốt khóa học, học viên được thực hành liên tục.

- Giảng viên sẽ truyền những bí quyết trong nghề một cách nhiệt tình.

- Những học viên có ý định kinh doanh sẽ được hỗ trợ tư vấn và set up.

- Sau khi hoàn tất khóa học barista, học viên sẽ được giới thiệu việc làm.

- Các chính sách ưu đãi về học phí dành cho những học viên có hoàn cảnh đặc biệt.  

GIẢNG VIÊN

- Thầy Phạm Đình Song: Là chuyên gia về pha chế Barista và Bartender, đã đoạt được nhiều giải thưởng lớn trong nước và quốc tế.

- Thầy Phạm Anh Dũng: Chuyên gia về pha chế Barista - Hệ thống Illy Cafe.

LỊCH KHAI GIẢNG – THỜI GIAN HỌC PHA CHẾ BARISTA

STT Ngày học Sáng Chiều Tối
1 Thứ 2 – 4 – 6 08h00 – 11h00 14h00 – 17h00 18h00 – 21h00
2 Thứ 3 – 5 – 7
Xem 100181 lần

Đánh giá

86.4%(19 bình chọn)


Đăng ký để được tư vấn miễn phí

  • Họ & Tên(*)
    Vui lòng nhập họ và tên
  • Điện thoại(*)
    Vui lòng nhập chính xác số điện thoại
  • Email
    Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Chọn ngành học
    Invalid Input
  • Nơi muốn học
    Invalid Input
  • Thời gian tư vấn
    Nhập thời gian học

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (08) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (08) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (08) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (08) 6290 9988 - (08) 6294 8320 - (08) 6294 8387

  • 286 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0511) 3739 988 - 093 373 9988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0511) 3953 988 - 093 363 9988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
    Tel: 090 735 9988

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ

1800 6148

  (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI)

daotao@huongnghiepaau.com