Những màn biểu diễn của người nghệ sĩ phía sau quầy Bar

Ai đó từng nói “Hấp dẫn như người pha chế sau quầy Bar” quả không sai khi được tận mắt chứng kiến các màn biểu diễn độc đáo từ đôi tay điêu luyện của những người được xem là “nghệ sĩ” ấy.

Trui rèn bản lĩnh sân khấu

Nếu như nghệ sĩ ballet đứng trên sân khấu với đôi giày mũi cứng thì đối với nghề pha chế, những dụng cụ cùng nguyên vật liệu chính là “đồ nghề”, công thức là kịch bản của các nghệ sĩ. Thiếu một trong số đó thì màn biểu diễn sẽ gặp khó khăn, thậm chí không thể tiếp tục.

Đứng trước những trường hợp như vậy, người Pha chế cần phải ứng biến linh hoạt, sử dụng kỹ năng đã trui rèn được để xử lí kịp thời, tiếp tục mang đến cho khách hàng những ly thức uống đẹp mắt, chất lượng.

Người pha chế cần phải tự tin

Người Pha Chế trước hết cần phải tự tin khi đứng trong quầy Bar.

Xem một màn pha chế thức uống cũng giống như xem một vở diễn. Người thưởng thức đặt hy vọng về hương vị thơm ngon, hoàn hảo của ly thức uống cũng giống như cách khán giả trao cảm xúc hỷ, nộ, ái, ố cho một tác phẩm nghệ thuật. Sau mỗi thành phẩm, cái gật đầu mỉm cười của người thưởng thức có giá trị như những tràng pháo tay lúc tấm màn nhung sân khấu kéo lại.

Cũng như nhiều ngành nghề khác, để màn biểu diễn của mình thực sự hấp dẫn, cuốn hút, người pha chế cũng luôn phải nhắc mình dành thời gian trui rèn nghề, rèn luyện thao tác, kỹ năng một cách vất vả để hoàn thiện “bản lĩnh sân khấu”.

Hành trình dạy nghề, truyền nghề

Hiện nay, nghề Pha chế ở Việt Nam, đặc biệt là Nghề BartenderNghề Barista đang trở thành xu hướng mới của giới trẻ. Và để có được như hôm nay, lớp những người đi trước đã từng trải qua rất quá trình tự tìm hiểu, mày mò khó khăn, thậm chí nhiều người phải bỏ ra chi phí lớn ra nước ngoài học.

có rất nhiều bạn trẻ đam mê nghề pha chế

Ngày càng có nhiều người trẻ đam mê nghề Pha chế trên “sân khấu” của mình.

Với tất cả niềm đam mê, nhiệt huyết và mong muốn ngành pha chế ở Việt Nam phát triển tốt hơn, những người nghệ sĩ đứng sau quầy bar, pha chế không ngần ngại chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết mà mình tích lũy trong suốt nhiều năm cho các bạn trẻ. Với họ, cách phát triển nghề tốt không hẳn là người duy nhất biết pha chế, mà chính là có được nhiều truyền nhân giỏi mang trong mình sự nhiệt huyết.

phải luôn rèn luyện kỹ năng pha chế

Để trở thành người pha chế chuyên nghiệp đòi hỏi học viên phải hoàn thiện rất nhiều kỹ năng.

Người đứng sau quầy bar, quầy pha chế cứ thế mang đến cho người thưởng thức “tác phẩm nghệ thuật” ấn tượng, những màn biểu diễn độc đáo từ chính những truyền nhân đầy nhiệt huyết!

Xem 4637 lần Chỉnh sửa lần cuối vào 17 - 11 - 2016

Đánh giá

100%(1 Bình chọn)


Đăng ký để được tư vấn miễn phí

  • Vui lòng nhập họ và tên
  • Vui lòng nhập chính xác số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Invalid Input
  • Invalid Input
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

  • 49 - 51, đường A4, Khu đô thị VCN Phước Hải, P. Phước Hải, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa