Nguyên liệu pha chế Mojito

Mojito là một cocktail có nguồn gốc từ Cuba, loại thức uống này được du nhập vào Việt Nam chưa lâu nhưng nhận được sự ưa chuộng của rất nhiều người.

những nguyên liệu để pha mojito

Mojito có lịch sử phát triển lâu đời, nó không giống như các loại cocktail cầu kì được tạo ra bởi các bartender nổi tiếng. Có rất nhiều loại Mojito được sáng tạo với nhiều hương vị khác nhau nhưng người ta vẫn luôn ưa thích sự thuần khiết và hấp dẫn của Mojito truyền thống. Đây là một thức uống nổi tiếng thế giới nhưng cách làm rất đơn giản với những nguyên liệu dễ kiếm. Mời bạn tham khảo qua những nguyên liệu cơ bản nhất của Mojito dưới đây nhé.

Lá bạc hà

hinh la bac ha

Lá bạc hà có vị cay và the mát

Chúng ta thường hay nhầm lẫn giữa lá húng lũi và lá bạc hà vì hình dáng của hai loại lá này tương đối giống nhau nên rất khó phân biệt. Điểm khác biệt của bạc hà so với hung lũi ở chỗ lá húng lũi sẽ không có mùi thơm nồng, mát và the như bạc hà.

Trong Mojito, người ta luôn dùng lá bạc hà để giúp tăng mùi hương. Thường thì chỉ cần dùng khoảng 5-10 lá bạc hà là đủ tạo được vị the mát, cay nhè nhẹ cùng hương thơm nồng đặc trưng cho ly Mojito.

Rượu Rum

Không giống như rượu gạo, rượu rum được làm từ cây mía, được chế biến và xử lý qua một quá trình đặc biệt. Ở đất nước sản sinh ra Mojito - Cuba, vào khoảng thế kỉ 17, rượu rum trở nên rất đắt. Chính vì vậy, vì muốn uống được nhiều hơn nên người dân đã sáng chế Mojito với nguyên liệu chính là rượu rum.

hình chai rượu rum

Rượu rum có nồng độ cồn cao. Loại rượu này rất được ưa chuộng trong các công thức pha chế. Ngoài ra, nó cũng được dùng pha với các loại nước ép trái cây.

Chanh tươi

 hình ảnh chanh tươi

Chanh giúp tăng thêm hương vị cho Mojito

Vị chua của nước cốt chanh tươi trong Mojito khiến loại thức uống này có hương vị được cân bằng hài hòa. Nước cốt chanh cũng giúp Mojito tăng thêm hương vị và là trợ thủ đắc lực cho lá bạc hà. Khi nhấm nháp một ly Mojito, bạn sẽ cảm thấy rất mát lạnh và sảng khoái.

Soda

Soda là một loại nước có gas, không chứa cồn. Loại nước này rất được ưa chuộng ở phương Tây trong thế kỷ 18 và 19.

Loại thức uống có nhiều bọt này rất tốt cho hệ tiêu hóa, nhưng nó cũng rất gây hại nếu sử dụng nhiều. Trong Mojito, soda giúp cân bằng và giảm nồng độ cồn có trong rượu rum, chính vì vậy sẽ dễ uống hơn.

Đường cát hoặc đường mía

Khi nghiền lá bạc hà, bạn nên cho thêm đường cát hoặc đường mía vào cùng. Đường không chỉ giúp Mojito được ngon hơn mà còn giảm bớt độ đậm đặc của bạc hà. Bạn cũng có thể dùng nước đường, mật mía hoặc xi-rô để thay thế.

hình ảnh các loại đường

Mojito rất thích hợp làm đồ uống giải khát cho mua hè nóng bức. Với các nguyên liệu đơn giản và dễ tìm như trên, bạn hoàn toàn có thể tự làm cho mình một ly Mojito để thưởng thức.

Xem 907 lần Chỉnh sửa lần cuối vào 15 - 03 - 2017

Đánh giá

100%(1 Bình chọn)


Đăng ký để được tư vấn miễn phí

  • Vui lòng nhập họ và tên
  • Vui lòng nhập chính xác số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Invalid Input
  • Invalid Input
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

  • 49 - 51, đường A4, Khu đô thị VCN Phước Hải, P. Phước Hải, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa