Kiến thức - Kỹ năng

Kĩ thuật pha chế Shaking (Lắc)

Việc lắc giúp cho nguyên liệu hòa trộn với nhau, đồng thời làm lạnh đồ uống và giảm đi nồng độ cồn trong rượu. Đây là 1 kĩ thuật cơ bản nhất của việc pha chế.

Bar là gì? Và Bar dành cho ai?

Định nghĩa Bar, Club và Pub? Đây là chủ đề được rất nhiều bạn inbox với Dạy Pha Chế. Vì vậy, chúng tôi quyết định đăng một loạt bài giới thiệu về các mô hình kinh doanh thức uống này, hy vọng các bạn sẽ thích. Mở đầu chủ đề là Bar.

Cider – Rượu cho những người hảo ngọt

Cho những ai chưa từng nghe qua Cider, Cider là một loại rượu được lên men với nguyên liệu là táo, người ta gọi là Apple Cider, và còn có cả Cider làm từ quả lê: Pear Cider.

Những khái niệm cơ bản khi pha chế

Đây là những khái niệm cơ bản bạn cần phải biết và hiểu rõ nếu muốn tạo ra một ly Cocktail cho riêng mình. Có nhiều người nghĩ chỉ cần ném một đống thứ nguyên liệu mà mình thích vào trong bình lắc là xong, điều này hoàn toàn sai lầm.

Bitter – Phụ gia không thể thiếu trong mỗi ly Cocktail

Ít có người hiểu một cách tường tận về Bitter cũng như bên trong nó có những gì. Thậm chí chắc có nhiều người pha chế còn không hiểu vì lý do nào mà phải dùng Bitter trong một số công thức nhất định.

Orange liqueur – Rượu cam đắng

Orange liqueur, hay còn biết đến với cái tên rượu mùi cam. Một nguyên liệu vô cùng phổ biến trong pha chế mà hầu như quán Bar nào cũng phải có.

Gin – Rượu quý của người Hà Lan

Hiện tại thì đa số Gin được sản xuất tại London, Anh Quốc, điều này đã khiến nhiều người lầm tưởng đó là rượu được chế tạo bởi người Anh. Tuy nhiên, Gin không đến từ Anh mà là từ Hà Lan, mảnh đất nổi tiếng với đội bóng cơn lốc màu da cam.

Bourbon - Rượu Whiskey của nước Mỹ

Một chai rượu Bourbon đúng nghĩa phải được chưng cất với 51% nguyên liệu là ngô và được sản xuất tại Mỹ.

Rượu Whisky tinh hoa của nước

Trong tiếng La tinh, những loại rượu được làm ra từ quá trình chưng cất được gọi là "Aqua Vitae", có nghĩa là "Nước của sự sống". Có lẽ đó là lý do mà người ta gọi Whisky là tinh hoa của nước.

Rượu Rum mang sự mạo hiểm tự do và bất hạnh

Rum luôn được gắn liền với những câu chuyện về những nhóm người sống tự do, ưa mạo hiểm, những kẻ luôn bị chính phủ dán lệnh truy nã với phần thưởng cao ngất ngưỡng, những thành phần bị xã hội ruồng bỏ và không hề có chút mảy may do dự khi giong buồm ra đi khám phá thế giới - Hải tặc.

Rượu Sake – Linh hồn của xứ Phù Tang

Hôm nay, chúng ta cùng đông du, tìm về với thứ văn hóa đậm bản sắc của dân tộc Nhật Bản, đó là Sake. Cùng khám phá nhé!

Để trở thành một Barista chuyên nghiệp

Bạn ngưỡng mộ các màn trình diễn đẹp mắt của nghệ nhân Barista trên Youtube và muốn học nghề pha chế? Hay xa hơn là muốn có một quán cà phê kinh doanh có lãi cho riêng mình. Vậy thì đã đến lúc học pha chế chuyên nghiệp.

Cuộc “so tài” giữa Gin và Tequila

Gin và Rhum đều là những loại rượu mạnh, góp phần làm cho cocktail, demi-cocktail trở nên hấp dẫn, tạo khẩu vị vô cùng phong phú.

Mocktail – Hương vị dịu dàng của tự nhiên

Thu rồi, Sài Gòn những ngày này dịu trong như nước. Tạm cất đi sự nồng nàn cuồng nhiệt của ly rượu ngon, khoan mê mải cùng sự bay bổng rồ dại của tách cafe nóng, hãy cùng Dạy Pha Chế lắng lòng mình lắng lại trong sự tĩnh tại của những ly Mocktail.

Brewing coffee - "Phù thủy" của nghệ thuật pha chế

Có thể nói, brewing coffee đã đưa nghệ thuật pha chế thức uống lên một nấc thang mới, biến những ly cà phê thành một tác phẩm cao cấp.

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

  • Vui lòng nhập họ và tên
  • Vui lòng nhập chính xác số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Invalid Input
  • Invalid Input
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

  • 49 - 51, đường A4, Khu đô thị VCN Phước Hải, P. Phước Hải, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa