Những điều chưa biết về nghề Bar Trưởng

Bar trưởng là vị trí thể hiện sự phát triển trong quá trình làm việc của những ai theo đuổi nghề pha chế. Khi đã là một bar trưởng bạn không chỉ thực hiện nhiệm vụ pha chế mà còn phải đảm nhiệm những công việc quản lí khác.

Bar tưởng là công việc mà bất kì nhân viên pha chế nào cũng muốn được đảm nhiệm sau quá trình phấn đấu từ vị trí pha chế. Ngoài mức lương từ 350 – 500 USD cùng những đãi ngộ tốt, vị trí này còn giúp bạn thỏa mãn được đam mê làm việc cùng các loại thức uống ở một mức độ cao hơn.

bar trưởng trainning nhân sự

Bar trưởng thực hiện công việc training nhân sự mới

Công việc của một bar trưởng là gì?

Xuất phát điểm của một bar trưởng sẽ là nhân viên pha chế tuy nhiên khi đảm nhận vị trí này học sẽ không thường xuyên đứng quầy để thực hiện những món thức uống. Thay vào đó bar trưởng sẽ thực hiện quản lí các nhân sự pha chế khác, quản lý chất lượng nguyên liệu, công cụ, dụng cụ, hướng dẫn và tiến hành đào tạo nhân viên mới theo tiêu chuẩn đã được đưa ra.

Công việc của một bar trưởng không chỉ giới hạn ở không gian quầy pha chế với các món thức uống mà còn vươn xa hơn. Bar trưởng tiếp xúc với nhân viên, nắm bắt kỹ năng của từng nhân viên để tùy vào năng lực của mỗi nhân viên mà sắp xếp công việc phù hợp, hướng dẫn để các nhân viên hoàn thiện kỹ năng của mình, phù hợp với những quy định chung của cửa hàng thức uống. Bar trưởng còn tiếp xúc với khách hàng để lắng nghe những góp ý mà khách hàng dành cho thức uống hay dịch vụ tại cửa hàng để có được những điều chỉnh phù hợp, phục vụ khách hàng được tốt hơn.

chịu trách nhiệm về chất lượng thức uống

Bar trưởng chịu trách nhiệm về chất lượng thức uống để phục vụ khách hàng tốt nhất

Một ngày làm việc của bar trưởng bắt đầu với việc nhận báo cáo về những nguyên liệu trong quầy pha chế đã đảm bảo hay chưa, các công cụ, dụng cụ đã được chuẩn bị kĩ, nhân viên pha chế đã trong trạng thái sẵn sàng cho một ngày làm việc hiệu quả hay chưa. Tại một số quán bar, quán thức uống, sau khi thức uống được nhân viên pha chế thực hiện, bar trưởng là người quyết định thức uống có được mang đến phục vụ khách hàng hay không. Họ là người chịu hoàn toàn trách nhiệm trước những phàn nàn của khách, là người giải quyết những ý kiến mà khách đưa ra về chất lượng thức uống.

Vị trí của bar trưởng trong lộ trình nghề nghiệp ngành pha chế

Bar trưởng là vị trí một nhân viên pha chế có thể đảm nhiệm sau khoảng 2 - 4 năm phấn đấu. Vị trí này đòi hỏi người đảm nhiệm phải vừa có kiến thức, kĩ năng pha chế thành thục vừa có các kĩ năng của một người quản lí, kĩ năng training nhân sự và đặc biệt là kĩ năng sử dụng thành thạo tiếng Anh chuyên ngành pha chế.

Các nhà hàng, khách sạn hoặc quán bar lớn đòi hỏi các yêu cầu với việc tuyển dụng bar trưởng rất khắc khe bởi lẽ bar trưởng cùng với các nhân viên pha chế khác chính là linh hồn của quầy bar. Đa phần hiện nay các nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên những ai đã có nhiều kinh nghiệm hoặc được đào tạo chuyên nghiệp từ các chương trình đào tạo bar trưởng.

bar trưởng là vị trí quan trọng trong nấc thang nghề

Bar trưởng là nấc thang quan trọng trong lộ trình phát triển nghề pha chế

Sau khi đảm nhiệm vị trí bar trưởng bạn sẽ có thêm kĩ năng và kinh nghiệm để chinh phục vị trí Giám sát thức uống với mức lương từ 600 – 700 USD và cơ hội phát triển công việc rộng mở hơn, không chỉ dừng lại ở bộ phận thức uống mà còn có thể thử sức với các công việc khác trong ngành Du lịch, Food and Beverage Service…

Bar trưởng là công việc thể hiện được kĩ năng được rèn luyện và kinh nghiệm tích lũy qua thời gian của người pha chế. Bạn cũng hoàn toàn có thể trở thành một bar trưởng nếu có định hướng ngay từ đầu với công việc. Một khóa học Đào tạo Bar trưởng có thể giúp bạn rút ngắn con đường đến với vị trí làm việc này trong thời gian từ 2 năm, đáp ứng được các yêu cầu đối với một bar trưởng về kiến thức, kỹ năng các ngành Barista, Bartender, Pha Chế Đặc Biệt và kỹ năng quản lí mà một bar trưởng cần có.

Xem 2566 lần

Đánh giá

90%(2 bình chọn)


Đăng ký để được tư vấn miễn phí

 • Vui lòng nhập họ và tên
 • Vui lòng nhập chính xác số điện thoại
 • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
 • Invalid Input
 • Invalid Input
 • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

 • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
  Tel: (028) 3820 8788

 • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
  Tel: (028) 6290 5588

 • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

 • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
  (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
  Tel: (028) 3517 2308

 • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
  (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

 • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
  (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
  Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

 • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
  Tel: (0236) 3739 988

 • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
  Tel: (0236) 3953 988

 • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

 • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

 • 49 - 51, đường A4, Khu đô thị VCN Phước Hải, P. Phước Hải, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa