Học pha chế xong có dễ tìm việc?

Đứng trước ngưỡng cửa chọn nghề, nhiều bạn trẻ đang loay hoay và bối rối. Pha chế là một trong số những nghề mới mẻ nên khiến các bạn do dự, không dám mạnh dạn bước đến gần hơn. Nguyên nhân sâu xa của sự lưỡng lự này là bởi vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp khóa học, các bạn thắc mắc học pha chế có dễ tìm việc không?

Đối với nghề pha chế, để trả lời được câu hỏi về tiềm năng việc làm của nghề, nên đi từ nhu cầu tuyển dụng và thị trường lao động của Việt Nam hiện nay. Muốn giải quyết các vấn đề về việc làm cần sự phối hợp từ đơn vị đào tạo, nhà tuyển dụng và từ bản thân người học.

tổ chức tuyển dụng định kì

Đưa nhà tuyển dụng đến gần học viên hơn thông qua những chương trình được tổ chức định kì

Nghề ngắn hạn không phải là lựa chọn sau cùng

Trong cuộc Hội thảo của Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp (Trước đây là Tổng cục dạy nghề), kết quả Chiến lược phát triển dạy nghề báo cáo số liệu chỉ có 10% học sinh tốt nghiệp Trung học Phổ thông đăng ký học nghề, còn lại tập trung vào các trường Đại học và Cao đẳng. Đây là một con số thể hiện tình hình chênh lệch lực lượng lao động xã hội.

Hiện nay, trên cả nước có hơn 1.500 cơ sở đào tạo nghề. Song, các trường khá vất vả trong việc tuyển sinh vì tư tưởng cho con, em mình theo Đại học hoặc Cao đẳng để sau khi tốt nghiệp có thể làm “thầy” chứ không làm “thợ”. Chỉ có những học sinh chọn lựa học nghề sau khi thi trượt Đại học - Cao đẳng, hoặc một số ít học sinh có học lực trung bình – yếu mới chọn lựa đăng ký vào các cơ sở dạy nghề. Đây cũng là nguyên nhân trọng tâm gây ra hệ lụy thất nghiệp cho phần lớn sinh viên mới tốt nghiệp, và con số này lên đến hàng trăm ngàn. Trong khi đó, ở các cơ sở nghề, có nhiều bạn chưa tốt nghiệp, các nhà tuyển dụng đã “đặt hàng” vì “khát” nguồn thợ lành nghề.

Nếu đi từ góc độ phân tích hiện trạng thị trường lao động tại Việt Nam hiện nay, bạn sẽ nhận ra vấn đề “thừa thầy thiếu thợ” như đã nói trên. Để khắc phục, đồng thời cân bằng tình trạng này, mỗi cá nhân phải ý thức được sự chọn lựa cho tương lai của chính mình. Học nghề là một trong những lựa chọn, không phải là chọn lựa sau cùng.

Trang bị kiến thức - kỹ năng

Trước tình hình trên, để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng thì giải pháp thuyết phục nhất là lựa chọn học nghề để dễ dàng tìm được một công việc ổn định. Nghề nói chung – nghề pha chế nói riêng – cần trang bị kiến thức nền tảng và kỹ năng. Đây là một bàn đạp cần thiết và chắc chắn nhất.

trang bị kiến thức kỹ năng đầy đủ

Trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng để chinh phục mọi cơ hội việc làm

Khi tiếp cận với nghề pha chế, bạn cần được đào tạo sâu về chuyên môn như: kiến thức tổng quan về pha chế; các công thức, cách định lượng chuẩn, nguyên tắc và bí quyết pha chế; cách chọn lựa, phân loại, bảo quản thực phẩm trong pha chế và trang trí thức uống. Đây là những nội dung từ cơ bản đến chuyên sâu giúp bạn trở thành một nhân viên pha chế chuyên nghiệp. Tại Dạy Pha Chế - Hướng Nghiệp Á Âu, với sự tập hợp các chuyên gia pha chế hàng đầu giàu kinh nghiệm, thiết kế nội dung giảng dạy riêng dựa trên các yêu cầu tuyển dụng để đào tạo độc quyền tại trường và đáp ứng mọi đối tượng học viên. Bên cạnh đó, các trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại phù hợp với nhu cầu học tập, 90% nội dung thực hành gắn với thực tiễn xã hội là những ưu thế khi học viên theo học tại đây. Học pha chế có dễ tìm việc hay không là dựa vào kiến thức và kỹ năng tích lũy trong giai đoạn học nghề này.

Có rất nhiều khoá học cho bạn chọn lựa ở Dạy Pha Chế - Hướng Nghiệp Á Âu như Bar Trưởng, Barista, Pha Chế Đặc Biệt, Bartender, Quản Lý Bar… Ở bất kỳ vị trí nào cũng vậy, khi muốn thăng tiến và phát triển, bạn cần tôi luyện nhiều, muốn làm một quản lý giỏi với thu nhập cao, ngoài việc thạo nghề, bạn còn cần thêm các kỹ năng về nhân sự, training và lãnh đạo.

Định hướng phát triển sau khi học pha chế

Xã hội phát triển, kéo theo ngành dịch vụ - đặc biệt là dịch vụ ẩm thực ngày càng phát triển. Môi trường làm việc đối với nghề rất năng động và đa dạng. Mức lương cơ bản cho một Bartender hoặc một Barista dao động từ 250 – 350 USD/tháng và có thể lên đến hơn 1.200USD/ tháng. Cánh cửa việc làm của ngành không chỉ dành cho mỗi vị trí nhân viên pha chế, còn có các vị trí khác liên quan đến thức uống như Bar trưởng, Giám sát thức uống, Quản lý thức uống, Quản lý Bar… với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Công việc pha chế gắn bó với nhiều loại thức uống

Nghề pha chế luôn gắn bó với những loại thức uống

Sau khi tốt nghiệp, nhiều bạn trẻ chọn lựa làm ở các thương hiệu thức uống, quán Bar, quán cà phê, Nhà hàng và Khách sạn… vì đây là những môi trường làm việc tốt nhất để tạo điều kiện cho các bạn tích lũy kinh nghiệm và nắm bắt những cơ hội thăng tiến.

Nếu bạn tự tin vào khả năng và phương pháp truyền đạt của mình thì trở thành giảng viên dạy pha chế cũng là một chọn lựa. Bạn cần phải nắm vững kiến thức và lành nghề, thậm chí một số nơi cần thâm niên nghề. Nếu có vốn và có cái nhìn tốt về thị trường, bạn hoàn toàn có thể tự kinh doanh, đây cũng là một hướng phát triển có tiềm năng. Vốn kiến thức nền tảng về thức uống và khả năng quản lý lúc này sẽ là công cụ đắc lực cho việc thu lợi nhuận cao.

Giải quyết việc làm sau sau học nghề là một trong những vấn đề quan trọng. Chính vì vậy, ngoài chuẩn bị cho học viên nền tảng kiến thức, kỹ năng tốt để đáp ứng các yêu cầu của nhà tuyển dụng thì Dạy Pha Chế - Hướng Nghiệp Á Âu còn thường xuyên tổ chức những chương trình để học viên có cơ hội tiếp xúc với nhà tuyển dụng và có việc làm ngay khi hoàn thành khóa học như Chinh phụ nhà tuyển dụng, thực tập tại các thương hiệu, Nhà hàng – Khách sạn. Hy vọng cùng với nỗ lực rút ngắn khoảng cách giữa học và làm, bạn sẽ tìm được một khóa học phù hợp tại Dạy Pha Chế.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Đánh giá

100%(3 bình chọn)


Đăng ký để được tư vấn miễn phí

 • Vui lòng nhập họ và tên
 • Vui lòng nhập chính xác số điện thoại
 • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
 • Invalid Input
 • Invalid Input
 • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

 • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
  Tel: (028) 3820 8788

 • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
  Tel: (028) 6290 5588

 • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

 • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
  (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
  Tel: (028) 3517 2308

 • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
  (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

 • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
  (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
  Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

 • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
  Tel: (0236) 3739 988

 • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
  Tel: (0236) 3953 988

 • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

 • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

 • 49 - 51, đường A4, Khu đô thị VCN Phước Hải, P. Phước Hải, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

 • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

 • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

 • 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM
  Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771