Bar trưởng – nấc thang thăng tiến tiếp theo trong nghề pha chế

Bar Trưởng là một nấc tiến tiếp theo trong nghề Pha Chế. Đánh dấu thành quả lao động và sự nỗ lực không ngừng của người nhân viên pha chế (Bartender/Barista) trong khoảng thời gian từ 2-4 năm.

Cũng giống như mọi vị trí công việc khác trong ngành Pha Chế, bên cạnh những cơ hội thăng tiến hấp dẫn, Bar Trưởng cũng luôn có những thách thức đặt ra, đòi hỏi sự phấn đấu và năng lực thực sự của người nhân viên pha chế để đạt được thành công nhất định cùng nghề nghiệp.

Công việc của Bar trưởng

Bar Trưởng đóng vai trò chủ chốt trong quầy bar, điều hành công việc của nhân viên pha chế cũng như chịu trách nhiệm về hiệu quả công việc của họ. Bar Trưởng còn là người hướng dẫn, training cho các nhân sự làm việc trong quầy bar.

Bar Trưởng thực hiện các công việc pha chế, xây dựng tiêu chuẩn nguyên vật liệu, đồ uống và chịu trách nhiệm về hàng hóa đầu vào. Kiểm soát các Bartender/ Barista thực hiện đúng tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo về chất lượng, trình bày đẹp.

đảm bảo chất lượng thức uống

Bar Trưởng đảm nhiệm chức năng giám sát tiêu chuẩn chất lượng và hình thức món uống…

Đảm nhiệm chức năng lên danh sách và yêu cầu đặt hàng cho bar hằng ngày, tổ chức nhận hàng từ kho theo quy định quản lý hàng hóa kho. Kiểm soát quản lý nguyên vật liệu theo đúng định mức đã đưa ra.

Quản lý thiết bị, tài sản, công cụ dụng cụ của quầy bar. Đào tạo, tuyển dụng và sắp xếp thời gian làm việc cho nhân viên. Quản lý công việc và nhân viên bằng phần mềm, kiểm soát lượng thu chi.

training bartender - barista

…hướng dẫn và training Bartender/Barista đang học việc trong quầy Bar

Điều hành hoạt động của quầy bar, xây dựng thực đơn đồ uống cho phù hợp với từng giai đoạn, từng mùa, theo yêu cầu. Điều động nhân viên thực hiện công việc, tổ chức thực hiện theo yêu cầu của Quản lý nhà hàng.

Tìm hiểu tâm lý khách hàng và lên những chương trình Marketing phù hợp để thúc đẩy hoạt động kinh doanh tại nơi bạn làm việc.

Bar Trưởng còn giám sát nhiều khía cạnh cung cấp, vận hành và điều hành quán bar như một vị trí độc lập hoặc là một phần của một nhà hàng, khách sạn, kinh doanh dịch vụ khách sạn khác.

Yêu cầu đối với Bar trưởng

Để trở thành một Bar Trưởng được các quán Bar nổi tiếng săn đón, yếu tố yêu cầu đầu tiên là kỹ năng pha chế chuyên nghiệp và kiến thức nền tảng vững chắc về thức uống, tiếp đến là khả năng lãnh đạo, training nhân viên.

vị trí bar trưởng

Kiến thức, kỹ năng pha chế thành thục và khả năng lãnh đạo

là những yếu tố cần có của một Bar Trưởng chuyên nghiệp

Hầu hết tiêu chí tuyển dụng Bar Trưởng tại các quán Bar nổi tiếng hoặc trong các nhà hàng, khách sạn cao cấp đều yêu cầu kinh nghiệm làm việc hoặc được đào tạo qua các lớp đào tạo về Bar trưởng.

Do làm việc trong môi trường đa dạng khách hàng, không chỉ có người Việt mà còn có cả khách hàng ngoại quốc, chính vì thế tiêu chuẩn về Anh Văn chuyên ngành Pha Chế cũng không ngoại lệ, đây là lợi thế để người Bar Trưởng có thể thăng tiến nhanh hơn trong nghề nghiệp.

Môi trường làm việc và mức lương của Bar Trưởng

- Thực hiện công việc quản lý thức uống, nguyên liệu pha chế và nhân sự trong quầy Bar tại các nhà hàng, khách sạn đẳng cấp 5 sao.

- Tham gia giảng dạy với cương vị Giảng Viên tại các trung tâm đào tạo Pha Chế chuyên nghiệp.

- Quản lý nhân viên, nguồn cung cấp nguyên liệu, điều hành hoạt động cho chính thương hiệu Bar của mình.

- Du học và nắm bắt cơ hội trở thành Bar Trưởng tại các Bar nổi tiếng tại nước ngoài.

Theo khảo sát mới đây, mức lương chính thức của một Bar Trưởng nhận được vào khoảng từ 7 – 10 triệu/tháng, tùy thuộc vào quy mô nhà hàng, quán Bar đang làm việc. Khoảng thời gian thăng tiến từ vị trí Bar Trưởng lên vị trí Giám Sát Thức Uống thông thường là 4 đến 8 năm với mức lương hấp dẫn từ 12-14 triệu/tháng. Tuy nhiên, nếu có kinh nghiệm và khả năng làm việc tốt, bạn có thể được cân nhắc thăng chức trong khoảng thời gian ngắn hơn.

Bất cứ nghề nghiệp nào cũng luôn có cơ hội và thách thức, để có được thành công nhất định, bạn phải xác định được hướng phát triển đúng đắn và trang bị kiến thức, kỹ năng nền tảng để trở thành Bar Trưởng “được săn đón” trong tương lai.

Xem 3605 lần Chỉnh sửa lần cuối vào 21 - 09 - 2016

Đánh giá

100%(1 Bình chọn)


Đăng ký để được tư vấn miễn phí

 • Vui lòng nhập họ và tên
 • Vui lòng nhập chính xác số điện thoại
 • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
 • Invalid Input
 • Invalid Input
 • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

 • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
  Tel: (028) 3820 8788

 • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
  Tel: (028) 6290 5588

 • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

 • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
  (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
  Tel: (028) 3517 2308

 • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
  (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

 • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
  (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
  Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

 • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
  Tel: (0236) 3739 988

 • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
  Tel: (0236) 3953 988

 • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

 • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

 • 49 - 51, đường A4, Khu đô thị VCN Phước Hải, P. Phước Hải, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa