Cách pha nước chanh thảo mộc tươi mát sảng khoái

Nước chanh thảo mộc kết hợp giữa vị chanh tươi mát với hương sả, hồi, quế giúp tinh thần sảng khoái, xua tan căng thẳng mệt mỏi và đặc biệt rất tốt cho hệ tiêu hóa. Một chút biến tấu từ nước chanh truyền thống, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt ngay khi ngửi mùi hương, trước khi nếm vị độc đáo của món nước chanh cam thảo. Hãy cùng Dạy Pha Chế chuẩn bị nguyên liệu và làm theo các bước hướng dẫn nhé.

Nếu bạn đã nhàm chán với cách làm nước chanh gừng quen thuộc hằng ngày tại sao không thử làm mới món nước này với cái tên nước chanh thảo mộc. Dạy Pha Chế tin rằng hương vị chua chua, ngọt ngọt mát lạnh và sự kết hợp hài hòa từ các loại thảo mộc sẽ làm bạn thích thú.

Quên nước chanh đi, phải là nước chanh thảo mộc mới sảng khoái

Cũng từ vị chua nền của chanh, kết hợp với những nguyên liệu khác như sả, hoa hồi, quế sẽ tạo nên ly nước chanh có hương vị thảo mộc độc đáo. Nước chanh thảo mộc có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe. Sả tươi giúp giảm cân, thư giãn tinh thần, trị chứng nhức đầu… Quế và hồi cũng được xem là những loại thuốc hỗ trợ hệ tiêu hóa rất tốt. Bạn sẽ bất ngờ vì hương vị tươi mới này giúp bạn sảng khoái tức thì. Cùng tham khảo công thức sau đây và thực hiện ngay nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Chanh tươi: 2 quả
  • Nước đường
  • 2 cây sả tươi
  • 2 hoa hồi
  • 1 thanh quế nhỏ
  • Đá viên
  • Rau quế để trang trí

Cách pha nước chanh thảo mộc ngon đúng điệu

Bước 1: Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Sả lột bỏ lớp vỏ bên ngoài rồi cắt khúc.

Bước 2: Cho các nguyên liệu thảo mộc gồm: sả cắt khúc, quế, hoa hồi vào nồi nước, đun sôi trong 3 phút thì vớt thảo mộc ra. Để nước nguội.

Bước 3: Cho vào bình lắc những nguyên liệu: nước cốt chanh, nước đường, nước thảo một và đá viên. Đậy nắp bình lắc lại rồi lắc mạnh bằng lực cổ tay đến khi thấy bình lạnh là được. Bạn cũng có thể nấu syrup chanh rồi cho trực tiếp làm bình lắc để thức uống ngon hơn.

Bước 4: Đổ nước chanh thảo mộc ra ly, dùng 2 đoạn sả cây, 1 lát chanh tươi và lá quế trang trí cho thức uống thêm hấp dẫn.

Nước chanh thảo mộc không chỉ chua mát mà còn rất thơm. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng sảng khoái khi thưởng thức. Những ngày nắng nóng được thưởng thức một ly nước chanh thảo mộc sẽ giúp bạn không còn cảm thấy căng thẳng nữa. Hãy nhanh tay thực hiện công thức mà Dạy Pha Chế Á Âu vừa chia sẻ để chiêu đãi bạn bè và người thân nhé.

Trung bình: 5 (8 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Chuyên gia sáng tạo công thức đồ uống giải khát (sinh tố, trà sữa). Với hơn 3 năm kinh nghiệm trong nghề pha chế đồ uống ở các vị trí như: trưởng ca pha chế, trưởng bộ phận giám sát thức uống. Châu Hương là người đam mê ẩm thực và đặc biệt là ở lĩnh vực đồ uống.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!