Cách làm hồng trà tắc vừa ngon lại tránh cảm cúm

Trà tắc là món thức uống quá quen thuộc với người dân thành phố sôi động, quanh năm nắng nóng. Dù xuất hiện hàng ngày trong cuộc sống nhưng không phải ai cũng biết cách làm hồng trà tắc đúng cách. Thay vì uống những ly trà tắc như bình thường, cách pha hồng trà tắc sẽ giúp bạn thưởng thức hương vị vừa quen vừa lạ với nền trà đen khác với trà xanh thông thường.

Trà Tắc có lợi cho sức khỏe?

Trà tắc là cách gọi theo phương ngữ Nam Bộ, người Bắc Bộ thường gọi là trà quất. Uống hồng trà tắc mang đến những lợi ích quan trọng cho sức khỏe. Trong quả tắc chứa hàm lượng cao chất xơ, vitamin, hàm lượng calorie thấp nên giúp ích nhiều trong quá trình giảm cân. Bạn có thể uống hồng trà tắc để thay cho những thức uống chứa nhiều đường, chất béo khác. Hồng trà tắc còn giúp tăng khả năng hoạt động của hệ tiêu hóa, đẩy nhanh quá trình hấp thu chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Hồng trà tắc (hồng trà quất) là món thức uống vừa giải khát vừa là bộ đôi ngăn ngừa cảm cúm. Cách làm hồng trà tắc đơn giản. Nếu bạn đã quen với việc pha chế các loại hồng trà trái cây thì cách pha hồng trà tắc không thể làm khó bạn.

Hồng trà tắc gắn bó mọi lúc mọi nơi trong cuộc sống thường nhật (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 2 – 3gr trà đen
  • 20ml nước cốt tắc
  • 20ml mật ong
  • 10ml nước đường
  • Dụng cụ: lược trà, bình nấu nước,bình đựng nước, dao, thớt, bình lắc (nếu có), ly thủy tinh hoặc ly nhựa.

Các bước thực hiện hồng trà tắc:

Bước 1: Để trà vào ấm hoặc ca thủy tinh, nấu nước sôi, sau đó cho nước vào ngập trà, chao nhẹ vài giây rồi đổ hết nước ra ngoài. Bước này giúp loại bỏ các cặn trà, giúp trà khi ủ xong sẽ trong hơn.

Bước 2: Ủ trà trong khoảng 3 – 5 phút rồi dùng rây lọc bỏ phần xác trà.

Bước 3: Tắc vắt lấy khoảng 20ml nước cốt tắc, lược bỏ hạt. Sau khi vắt có thể giữ lại 1 – 2 vỏ tắc để trang trí

Bước 4: Cho nước cốt trà, tắc, đường, mật ong, đá viên vào bình lắc đều rồi đổ ra ly, thêm đá.

Trà đen vừa có màu sắc đỏ rượu vang đẹp mắt vừa có nhiều công dụng nên thường được sử dụng nhiều trong pha chế. Nồng độ caffeine trong trà đen khá thấp đủ thúc đẩy hệ tuần hoàn đưa máu lên não giúp cơ thể luôn trong tình trạng tỉnh táo. Trà đen còn giúp giảm cân, giữ dáng nhưng vẫn duy trì năng lượng cho cơ thể. Không dừng lại ở đó, loại trà này còn là một “trợ thủ” góp phần bảo vệ xương chắc khỏe và ngăn ngừa các bệnh về khớp.

Trái tắc được sử dụng nhiều trong nấu ăn và pha chế đồ uống (Ảnh: Internet)

Trong tắc có nhiều vitamin C tăng sức đề kháng cho cơ thể, trong trà đen chứa hợp nhất tannins chống lại các virus cảm cúm. Do vậy, nếu muốn phòng ngừa cảm cúm tự nhiên, bạn có thể pha hồng trà tắc dùng hàng ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sử dụng tắc, những người đau dạ dày thường không được khuyến khích dùng tắc. Là loại trái chua, có tính axit cao, nước tắc không phải là người bạn thân thiết với dạ dày. Khi pha hồng trà tắc cho người đau dạ dày, bạn nên lưu ý giảm lượng nước cốt tắc để tránh sau khi pha hồng trà có vị quá chua.

Thay vì để bị cảm phải uống thuốc và trải qua những ngày cơ thể mất sức, bạn có thể ưu tiên chọn dùng những loại thực phẩm hàng ngày có tác dụng tăng sức đề kháng, ngăn ngừa virut cúm xâm nhập. 4 bước đơn giản và quen thuộc của cách làm dòng hồng trà tắc sẽ không làm khó được bạn. Buổi sáng trước khi bắt tay vào công việc của ngày mới, bạn chắc chắn sẽ có thời gian làm nhanh pha hồng trà tắc mang đến công ty để vừa tiếp nước cho cả ngày làm việc vừa giúp ngăn chặn cảm cúm.

Bạn có thể tham khảo thêm công thức làm trà tắc mật ong trị cảm cúm cực kỳ hiệu quả và nhiều cách pha chế trà hiện đại khác tại Dạy Pha Chế Á Âu.

Trung bình: 5 (2 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Chuyên gia sáng tạo công thức đồ uống giải khát (sinh tố, trà sữa). Với hơn 3 năm kinh nghiệm trong nghề pha chế đồ uống ở các vị trí như: trưởng ca pha chế, trưởng bộ phận giám sát thức uống. Châu Hương là người đam mê ẩm thực và đặc biệt là ở lĩnh vực đồ uống.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!