Khóa họcPHA CHẾ TỔNG HỢP

Khóa học Pha Chế Tổng Hợp được thiết kế dành riêng cho các chi nhánh: Cần Thơ, Rạch Giá, Biên Hòa, Nha Trang, Hội An, Phan Thiết, Tây Nguyên.. Chương trình kết hợp giữa nội dung đặc sắc về các loại đồ uống thông dụng và cà phê máy, đồ uống hiện đại, cocktails trong các mô hình phổ biến hiện nay. Chương trình tổng hợp công thức pha chế chuẩn, vốn đã được thị trường ưa chuộng, nay lại thêm phần hấp dẫn, độc đáo nhờ phương pháp pha chế khoa học mà Dạy Pha Chế Á Âu cung cấp.

Mỗi nguyên liệu có một tính chất khác nhau, khóa học giúp bạn nắm vững các tính chất đó cùng cách xử lý để đồ uống đáp ứng được yếu tố về hương vị, màu sắc. Không dừng lại ở đó, đúng như tên gọi Pha Chế Tổng Hợp, người học tiết kiệm thời gian với nội dung được tích hợp từ khóa Pha Chế Đặc Biệt, Barista và Bartender.

MUA KHÓA HỌC

Thời Gian Học – Lịch Học – Lịch Khai Giảng

Học Pha Chế Tổng Hợp Trong Bao Lâu?

Khóa học Pha Chế Tổng Hợp gồm 17 buổi học, thời gian học linh hoạt để học viên chủ động lựa chọn, có cả ca sáng/tối, thích hợp với những ai vừa học vừa làm.

Thời Gian Học Cụ Thể

STTNgày HọcSángChiềuTối
1 Thứ 2 – 4 – 6 08h30 – 11h30 13h30 – 16h30 18h00 – 21h00
2 Thứ 3 – 5 – 7 08h30 – 11h30 13h30 – 16h30 18h00 – 21h00

Lịch học – Lịch khai giảng
Xem tại đây

Chương Trình Học

Nội dung học Nội dung thực hành
Tổng quan ngành pha chế

– Định hướng nghề nghiệp

– Cơ cấu và chức năng của Bộ phận Pha chế trong Nhà hàng – Khách sạn

– Lộ trình phát triển Ngành Pha chế, bảng mô tả công việc

– Quy định về tác phong, đồng phục Pha chế chuyên nghiệp

– Quy trình đóng mở quầy Bar. Chuẩn bị khu vực làm việc

– Các mô hình kinh doanh thức uống

Kỹ thuật pha chế chuyên nghiệp

– Giới thiệu sơ lược về thức uống có cồn và không cồn

– Giới thiệu các loại công cụ dụng cụ pha chế thường gặp trong quầy Bar

– Giới thiệu các loại ly thường gặp trong pha chế thông dụng (boco, hi-ball, rock… cùng một số loại chai, lọ theo xu hướng)

– Giới thiệu các đơn vị đo lường

– Giới thiệu các phương pháp pha chế

– Thực hành các kỹ thuật pha chế

Kỹ thuật nấu nước đường – Chuyên đề chanh dây

– Ý nghĩa và phương pháp nấu nước đường cát, nước đường phèn trong pha chế thông dụng

– Nguyên tắc, bí quyết làm siro trái cây tự nhiên

– Cung cấp công thức pha chế thức uống từ chanh dây

Thực hành:

  • Cách nấu nước đường cát/nước đường phèn
  • Pha chế siro: Siro chanh dây, siro tắc, siro dứa, siro gừng, nước quế…
  • Pha chế thức uống từ chanh dây:
  1. Nước chanh dây cơ bản
  2. Chanh dây kết hợp với siro trái cây tự nhiên
  3. Chanh dây kết hợp với trà/sữa
  4. Chanh dây kết hợp với bia/soda
  5. Chanh dây kết hợp quế/gừng
  6. Chanh dây đặc biệt
Chuyên đề cam – quýt

– Hướng dẫn cách lựa chọn và bảo quản cam, quýt

– Phương pháp vắt cam, quýt không bị đắng

– Phương pháp thực hiện siro cam, quýt

– Cung cấp công thức pha chế thức uống từ cam, quýt

Thực hành:

  • Cam/quýt cơ bản
  • Cam/quýt kết hợp với siro trái cây tự nhiên
  • Cam/quýt kết hợp với trà/sữa/trà+sữa
  • Cam/quýt kết hợp với nguyên liệu đặc biệt

Chuyên đề chanh – tắc

– Kiến thức về chanh – tắc

– Phân biệt chanh dùng trong pha chế

– Hướng dẫn kỹ thuật vắt chanh không bị đắng

– Phương pháp chế biến Siro chanh – tắc

– Nguyên tắc phối hợp chanh – tắc với siro trái cây tự nhiên

Thực hành:

  • Chanh/tắc cơ bản
  • Chanh/tắc kết hợp với siro trái cây tự nhiên
  • Chanh/tắc kết hợp với trà/sữa/trà+sữa
  • Chanh/tắc kết hợp với gừng/quế/sả/thảo mộc
  • Chanh/tắc kết hợp với trái cây tươi

Chuyên đề nước ép

– Kỹ thuật sử dụng máy ép, công cụ dụng cụ trong pha chế

– Cung cấp bí quyết sơ chế, chọn trái cây tươi ngon, cách xử lý và bảo quản trái cây

– Cung cấp công thức pha chế nước ép trái cây tự nhiên đảm bảo hương, mỹ, vị

Thực hành:

  • Nước ép trái cây: táo, bưởi, dâu, dưa hấu, cóc…
  • Nước ép rau củ: cà rốt, cà chua, bí đao…
  • Nước ép kết hợp

Chuyên đề sinh tố

– Kỹ thuật sử dụng máy xay sinh tố. Cách sơ chế xử lý nguyên liệu dùng trong pha chế sinh tố

– Cung cấp phương pháp kích màu, kích vị, tạo độ béo, sánh đặc cho sinh tố

– Cung cấp công thức kích béo sinh tố

Thực hành:

  • Sinh tố từ trái cây có vị chua: mãng cầu, dâu, xoài…
  • Sinh tố từ các loại nguyên liệu có nhiều tinh bột: khoai môn, đậu xanh
  • Sinh tố từ trái cây có độ béo cao: dừa, khoai môn, bơ, sầu riêng…
Chuyên đề pha chế Cacao – Cà phê

– Phương pháp pha cà phê phin

– Bí quyết làm cao cà phê, siro cacao với công thức đặc biệt

– Cung cấp công thức phối trộn cà phê

– Nghệ thuật làm cà phê trứng dẻo thơm đúng kỹ thuật, đạt chuẩn vị

– Kỹ thuật pha chế cà phê đốt rượu độc đáo

Thực hành:

  • Pha cà phê phin
  • Cà phê đá
  • Cà phê sữa đá
  • Cà phê trứng đặc biệt
  • Cà phê đốt rượu
  • Cacao đá/nóng
  • Cacao cà phê đá/nóng
Kỹ thuật cắt tỉa trái cây trang trí thức uống

– Giới thiệu một số dụng cụ cắt tỉa thông dụng

– Những nguyên tắc cơ bản trong cắt tỉa (cách cầm dao, cách bào, gọt…)

– Hướng dẫn cách lựa chọn và sơ chế nguyên liệu trước khi cắt tỉa, bảo quản trái cây sau khi cắt tỉa

Thực hành:

  • Tỉa trái cây đơn giản để trang trí thức uống
  • Một số cách trang trí trái cây đĩa đẹp mắt
Tổng quan về Barista – Cà phê Espresso

– Khái niệm về Barista. Nhiệm vụ của một Barista

– Giới thiệu một số công cụ dụng cụ đặc thù của Barista

– Hướng dẫn cách vệ sinh và bảo trì các TTB – CCDC Barista

– Tổng quan về lịch sử hình thành cà phê. Phân biệt hạt cà phê Arabica và Robusta

– Quy trình sản xuất cà phê – Phương pháp rang và pha cà phê

– Tổng quan về máy xay, máy pha cà phê

– Vệ sinh máy pha cà phê và xử lý những lỗi thường gặp

– Khái niệm, phân loại và phương pháp phục vụ Espresso

Thực hành: Kỹ thuật nén cà phê và pha chế cà phê Espresso

Phương pháp tạo bọt sữa cơ bản – Kỹ thuật art cơ bản

– Ôn tập thực hành kỹ thuật pha chế cà phê Espresso

– Phân loại, bảo quản và nguyên tắc khi sử dụng sữa

– Hướng dẫn kỹ thuật đánh sữa, và phương pháp tạo bọt sữa cơ bản

– Hướng dẫn kỹ thuật art hình Tim, hình lá cơ bản

Chuyên đề Trà hiện đại – Thức uống hiện đại

– Giới thiệu về đặc tính, công dụng và ứng dụng trong thức uống của các loại trà: Trà xanh, Trà đen, Trà Olong

– Thành phần cấu tạo của các dòng thức uống hiện đại

Thực hành:

  • Trà hiện đại
  • Italian soda (Blue ocean, Red sunset, Apple baby, Romance)
  • Raspberry Mojito mocktail
  • Blueberry Yogurt smoothies
  • Caramel coffee iced blended
  • Chocolate iced blended (Mint chocolate iced blended, Oreo chocolate iced blended)
  • Matcha ice blended
Các thức uống Espresso được pha chế nóng

– Phân biệt Cappuccino và Latte

– Thực hành đánh sữa Latte

– Kỹ thuật pha chế Espresso nóng

– Giới thiệu thành phần cơ bản của từng loại thức uống

– Hướng dẫn phương pháp phục vụ các loại thức uống

Thực hành:

  • Cappuccino
  • Latte
  • Machiato
  • Latte macchiato
  • Mocha
  • Espresso Conpanna
  • Cà phê Americano
  • Kỹ thuật art hình Tim, hình lá cơ bản
Các thức uống Espresso được pha chế lạnh

– Ôn tập kỹ thuật pha chế cà phê Espresso nóng

– Ôn tập và thực hành làm Topping cream

– Kỹ thuật pha chế cà phê Espresso lạnh

– Giới thiệu thành phần cơ bản của từng loại thức uống

– Hướng dẫn phương pháp phục vụ các loại thức uống

Thực hành:

  • Espresso shakerato
  • Iced espresso with milk
  • Iced Cappuccino
  • Iced Latte
  • Iced Americano
  • Iced mocha macchiato
  • Iced caramel machiato
Cocktails

– Khái niệm về Cocktail

– Cung cấp các công thức, nguyên tắc pha chế Cocktail

– Hiểu rõ các nguyên tắc khi phục vụ thức uống Cocktail

– Nắm vững kỹ thuật sử dụng các CCDC khi pha chế:

  • Dụng cụ pha chế
  • Cách chọn ly phù hợp theo từng loại thức uống

Thực hành:

  • B52
  • Grasshopper
  • Black Russian
  • Techquila Sunrise
  • Pina Colada
  • Mojito
  • Fruit Punch
Ôn tập

– Hệ thống kiến thức chung

Thi pha chế

Nội Dung Khóa Học Pha Chế

Pha Chế Tổng Hợp là lớp học chọn lọc những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho người mới bắt đầu học pha chế chuyên nghiệp. Trong đó có kiến thức Pha Chế Đặc Biệt như: nấu nước đường không lại đường – bí quyết tạo hương vị thức uống đậm đà, tiết kiệm chi phí; phương pháp và công thức pha chế các loại đồ uống từ chanh – tắc, cam – quýt, chanh dây, sữa đặc, ca cao – cà phê Việt Nam, nước ép, sinh tố; cách làm yaourt ngon, cách cắt tỉa, trang trí đồ uống chuyên nghiệp…

Học Pha Chế Tổng Hợp tại Dạy Pha Chế Á Âu bạn được tiếp cận kiến thức, kỹ năng cơ bản của một Barista thông qua nội dung về công việc của Barista, café Espresso, phương pháp tạo bọt sữa cơ bản, kỹ thuật Latte Art cơ bản, các loại đồ uống hiện đại, Espresso nóng/lạnh và đặc biệt là cocktail.

 

Ưu Điểm Khóa Học

Tiếp cận chương trình học pha chế chuyên nghiệp

– Chương trình học được nghiên cứu và giảng dạy bởi chuyên gia pha chế, Barista, Bartender chuyên nghiệp.

– Nội dụng lớp học Pha Chế Tổng Hợp sát với nhu cầu tuyển dụng pha chế hiện nay của các thương hiệu đồ uống, quầy Bar nhà hàng, khách sạn hàng đầu.

Kiến thức pha chế ứng dụng cao

– Sở hữu bộ công thức pha chế đồ uống đặc biệt, pha chế cà phê truyền thống và hiện đại.

– Cách kết hợp nguyên liệu đồ uống khoa học.

– Hướng dẫn phương pháp kích màu – kích mùi – kích vị đồ uống tự nhiên.

– Giảng viên chia sẻ nhiều bí quyết pha chế độc quyền, xử lý và bảo quản nguyên liệu, hướng dẫn lên thực đơn, lên giá đồ uống khi kinh doanh…

Thời gian thực hành chiếm 90% buổi học

– Giảng viên chia sẻ nhiều bí quyết pha chế độc quyền, xử lý và bảo quản nguyên liệu, hướng dẫn lên thực đơn, lên giá đồ uống khi kinh doanh…

Thời gian thực hành chiếm 90% buổi học

– Ngoài tập trung hướng dẫn kiến thức, lớp Pha Chế Tổng Hợp chú trọng đến thời gian thực hành tại lớp để học viên nhanh chóng thành thạo kỹ năng pha chế.

– Học viên được trực tiếp sử dụng máy móc, dụng cụ pha chế hiện đại.

– Tự tay pha chế đồ uống dựa trên công thức chuẩn, cách trang trí và phục vụ chuyên nghiệp mà giảng viên hướng dẫn.

Cơ hội việc làm tiềm năng

– Trở thành nhân viên pha chế tại các quầy Pha chế trong các chuỗi cửa hàng cà phê, nhà hàng, khách sạn cao cấp…

– Có nhiều kiến thức, kỹ thuật pha chế để quản lý hiệu quả mô hình kinh doanh thức uống.

– Lập kế hoạch kinh doanh các mô hình thức uống khi hoàn thành thêm khóa Khởi sự Kinh doanh nhà hàng – cà phê.

– Trở thành Trưởng quầy Bar trong nhà hàng 5 sao khi hoàn thành thêm các khóa Bartender, Quản lý.

 

Địa Điểm Học

Đối tượng học Pha Chế Tổng Hợp là ai?

Nếu bạn đang sinh sống tại Cần Thơ, Rạch Giá, Biên Hòa, Nha Trang, Hội An có niềm đam mê và yêu thích với pha chế, thì khóa học Pha Chế Tổng Hợp dành riêng cho bạn. Bạn sẽ tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại đến các tỉnh thành lớn để học pha chế chuyên nghiệp. Hơn nữa, bạn có thể vừa học vừa làm ngay tại nơi bạn đang sinh sống.

Học Pha Chế Tổng Hợp ở đâu?

Học Phí Khóa Học

Học phí Pha Chế Tổng Hợp bao nhiêu?

– Học phí khóa học Pha Chế Tổng Hợp là 9.500.000 đồng.

– Thời gian học: 17 buổi học.

– Học phí đã bao gồm chi phí nguyên vật liệu trong suốt khóa học, đồng phục, cấp chứng chỉ

Chương trình hỗ trợ học phí

Ngoài ra, Dạy Pha Chế Á Âu hỗ trợ nhiều chương trình ưu đãi học phí: vay học phí với 0% lãi suất, hỗ trợ 90% vay vốn học phí, giảm học phí đối với con thương binh liệt sĩ, bột đội xuất ngũ…

Bằng Cấp – Chứng Chỉ

Chứng chỉ Pha Chế Tổng Hợp là gì?

Dạy Pha Chế Á Âu sẽ tổ chức kỳ thi kết thúc khóa học, học viên hoàn thành phần thi thực hành sẽ được cấp chứng chỉ Nghiệp vụ Pha Chế Tổng Hợp – Drinks Techniques có giá trị trên toàn quốc.

Không có bằng phổ thông/bằng cấp 2 có học được không?

– Học Pha Chế Tổng Hợp không yêu cầu trình độ học vấn, giới tính, tuổi tác…

– Chỉ cần chuẩn bị 1 CMND (không cần công chứng) để làm thủ tục nhập học.

Học Pha Chế Tổng Hợp cần điều kiện gì?

Dạy Pha Chế Á Âu không thi xét tuyển đầu vào, không yêu cầu bằng cấp.

Cơ Hội Nghề Nghiệp

Học xong có dễ tìm việc? Mức lương bao nhiêu

Nghề pha chế đồ uống hiện nay là công việc có mức lương hấp dẫn từ 300 USD cho vị trí pha chế đến hơn 1300 USD cho cấp quản lý.

Trong năm 2019, dự đoán những con số này sẽ còn tăng cao nhờ sự phát triển mạnh mẽ của ngành Dịch vụ Ẩm thực, Nhà hàng – Khách sạn.

Các kiến thức người học nhận được đều có tính ứng dụng thực tế cao, phù hợp với mô tả công việc chung mà các nhà tuyển dụng hàng đầu hiện nay yêu cầu.

Bằng kiến thức, kinh nghiệm học nghề mà mình có được, bạn sẽ hoàn toàn tự tin để chinh phục lộ trình thăng tiến của ngành pha chế: Bar trưởng, Quản lý Bar, Giám sát đồ uống…

Cơ Hội Kinh Doanh

Muốn mở quán kinh doanh thì có học được không?

Khóa học pha chế đồ uống đặc biệt cũng là lựa chọn của rất nhiều học viên nung nấu ý định học để mở quán café. Học viên được chia sẻ bí quyết sinh lời:

– Cách tính giá thành, lên menu, cách bảo quản, sơ chế nguyên vật liệu đúng.

– Cách tạo màu sắc hấp dẫn cho những ly đồ uống bằng nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên.

– Mỗi món đồ uống đều có nhiều công thức khác nhau để người học lựa chọn.

Cơ Sở Vật Chất

– Phòng học được thiết kế mô phỏng các quầy Bar tiêu chuẩn, giúp học viên làm quen với không gian pha chế ngay từ khi còn tham gia khóa học.

– Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, trang thiết bị, nguyên liệu… pha chế.

– Học viên có thể sử dụng phòng học để rèn luyện kỹ năng ngoài thời gian học.

Hình Ảnh Lớp Học

Giảng Viên

Cô NGUYỄN ĐỨC THỤC ANH

Thầy TRẦN KHẢI MINH NHẬT

Thầy NGUYỄN ĐẮC HIẾU

Thầy PHẠM ANH DŨNG

Thầy PHẠM VĂN NAM

Thầy NGUYỄN ĐỨC TUẤN

Thầy HỒ QUỐC THÔNG

Thầy Nguyễn Quang Huy

Trung bình: 5 (5 bình chọn)

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!