Chuyên Đề Pha Chế Cà Phê Thủ Công – Brewing

28/07/2021

10,000,000

Bạn mê mẩn các dụng cụ pha cà phê thủ công nhưng không biết pha chế thế nào? Bạn là Barista muốn trang bị thêm kỹ năng chuyên môn để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng? Hay bạn có ý định mở quán cà phê và muốn tìm hiểu các cách pha chế phù hợp? Hãy khám phá nghệ thuật pha chế đang thịnh hành với chuyên đề Pha chế cà phê thủ công – Brewing tại Dạy Pha Chế Á Âu.

THÔNG TIN KHÓA HỌC

Chuyên đề Pha chế cà phê thủ công – Brewing cung cấp cho học viên nhiều cách pha với các dụng cụ khác nhau để tạo ra ly cà phê hội tụ những hương vị chua, ngọt, mặn, đậm đà. Từ các dụng cụ sử dụng phương pháp Pour over (rót nước) như Chemex, V60, Kalita, Cold Brew; đến các dụng cụ chiết xuất cà phê sử dụng áp suất như Syphon, Moka Pot, Aeropress, French press.

Trải nghiệm nghệ thuật pha cà phê thủ công với bộ lọc V60

Bạn không chỉ khám phá ra các nhân tố chủ chốt tác động đến chất lượng ly cà phê mà còn được trải nghiệm một môn nghệ thuật đòi hỏi sự tập trung cao độ để “đạt tới cảnh giới thiền” khi pha cà phê thủ công.

STTNỘI DUNG HỌCTHỜI LƯỢNG
Buổi 1Phương pháp pha cà phê từ dụng cụ:
  • V60
  • Kalita
  • Chemex
3h/buổi
Buổi 2
Buổi 3
Buổi 4Phương pháp pha cà phê từ dụng cụ:
  • Moka pot
  • French press
  • Cold brew
  • Syphon
  • Aeropress
Buổi 5
Buổi 6
Buổi 7Thực hành tổng hợp dụng cụ pha chế thủ công
Buổi 8Thi pha chế thủ công

Khám Phá Nghệ Thuật Pha Cà Phê Bằng Dụng Cụ Thủ Công

Cà phê pha thủ công (brewing coffee) là một loại cà phê chất lượng cao được những người am hiểu và coi trọng văn hóa cà phê lựa chọn thưởng thức. Hạt cà phê được sử dụng là loại cà phê đặc sản (specialty coffee), trải qua công đoạn rang để đẩy hương vị nhân xanh cà phê lên tối đa. Sau đó, bằng kỹ năng của mình, Barista sẽ thực hiện quy trình xay, chọn dụng cụ pha, rót nước… thật khéo léo để tạo ra những ly cà phê có chất lượng tuyệt hảo.

Nghe có vẻ đơn giản nhưng nếu muốn cà phê pha thủ công được nhìn nhận như một tác phẩm nghệ thuật thì trong quá trình pha chế, Barista phải nắm quyền kiểm soát mọi yếu tố, biết cách căn chỉnh sao cho tôn lên được hương vị tốt nhất của hạt cà phê, khi mà mọi thao tác đều được thực hiện bằng tay.

Đăng ký khóa học, bạn sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng về ngành công nghiệp cà phê và văn hóa thưởng thức cà phê trên thế giới. Qua đó, giảng viên sẽ giới thiệu những cách pha cà phê cơ bản bằng máy cũng như thủ công để học viên so sánh sự khác biệt giữa hai phương pháp.

Phương pháp thủ công giúp khai thác tối đa hương vị cà phê mà máy pha chưa thể đáp ứng

Qua những diễn giải về lịch sử ra đời, nguyên lý hoạt động và những ưu khuyết điểm khi sử dụng, bạn sẽ lần lượt được tìm hiểu các dụng cụ pha chế thủ công được ưa chuộng nhất hiện nay, bao gồm: V60, Kalita, Chemex, Moka pot, French press, Cold brew, Syphon và Aeropress.

Dụng cụ pha chế góp phần tạo nên hương tuyệt vời cho cà phê

Giảng viên không chỉ hướng dẫn cách sử dụng các dụng cụ pha chế, mà còn trình bày chi tiết các yếu tố ảnh hưởng đến hương vị ly cà phê như: mức xay, nhiệt độ, tỷ lệ… Đồng thời, thực hành pha chế với các dụng cụ để giúp học viên trải nghiệm quá trình một cách chân thực nhất.

Nắm Bắt Những Yếu Tố Quyết Định Đến Chất Lượng Brewing Coffee

Dụng cụ và kỹ thuật pha là hai yếu tố quyết định đến quá trình chiết xuất cà phê. Các dụng cụ thủ công với thiết kế và chất liệu khác nhau như gốm, sứ, nhựa, thuỷ tinh, kim loại… khi pha chế sẽ cho ra hương vị cà phê khác nhau.

Bên cạnh đó, khi thực hiện quy trình pha chế cà phê thủ công, Barista cần có thao tác kỹ thuật phù hợp với từng phương pháp pha chế. Yêu cầu bắt buộc lúc này là phải có sự điềm tĩnh và tập trung để phân tích chi tiết các công đoạn từ xem xét độ thô mịn của hạt cà phê xay, loại nước, kỹ thuật… đến tính liên kết giữa các yếu tố và phương pháp pha.

Đó là lý do mà cùng sử dụng một loại cà phê nhưng Barista chỉ cần thay đổi dụng cụ và cách pha là hương vị cà phê đã thay đổi.

Tham gia khóa học, bạn được hướng dẫn cách điều chỉnh các yếu tố ảnh hưởng đến hương vị cà phê như: loại hạt, mức xay, nhiệt độ và tỷ lệ nước trong từng dụng cụ. Giảng viên sẽ theo sát và chỉ ra các lỗi kỹ thuật trong quá trình thực hành của học viên, đồng thời giúp học viên điều chỉnh để có được một ly cà phê cân bằng.

Giảng viên hướng dẫn cách pha cà phê sử dụng bình Syphon

Trải qua các buổi thực hành cùng giảng viên và trong quá trình tự luyện tập các kỹ năng pha chế, học viên sẽ thành thạo cách xử lý các yếu tố trên, từ đó tìm được cách pha cho ra hương vị cà phê đúng gu, đem lại sự trải nghiệm hài lòng cho khách hàng.

Kỹ năng pha chế sẽ được cải thiện dần theo thời gian và sự tập luyện của học viên

Xu hướng cà phê pha bằng dụng cụ thủ công đang dần được ưa chuộng, phục vụ những khách hàng mong muốn thưởng thức cà phê chất lượng cao và tốt cho sức khỏe. Nếu bạn yêu thích và thật sự muốn tìm hiểu về cà phê để nâng cao tay nghề và có thể làm việc trong môi trường quốc tế, chuyên đề Pha chế cà phê thủ công – Brewing là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn.

Hãy để lại thông tin vào mẫu đăng ký bên dưới để được tư vấn miễn phí. Hoặc gọi ngay cho chúng tôi nếu bạn cần tư vấn nhanh qua hotline: 1800 6148 (miễn phí cước gọi).

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Ý kiến của bạn

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat

 
 
1800 6148