Cách Làm Nước Ép Bí Đao Giảm Cân

Bí đao là thực phẩm xanh tốt cho sức khỏe, có thể chế biến thành món ăn hoặc các loại thức uống thơm ngon. Cùng tham khảo cách làm nước ép bí đao giảm mỡ bụng hiệu quả tại bài viết này nhé.

Nước ép bí đao hỗ trợ giảm cân

Nước ép bí đao hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Nhiều người cho rằng nước ép bí đao rất khó uống. Thế nhưng với công thức gợi ý ngay sau đây của Dạy Pha Chế Á Âu bạn sẽ không còn lo lắng về vấn đề này nữa. Phần bí đao và các nguyên liệu khác hòa quyện với nhau tạo nên hương vị cân bằng rất dễ uống.

Nguyên Liệu Làm Nước Ép Bí Đao

  • Bí đao: 300gr
  • Đường cát: 10gr
  • Mật ong: 15ml
  • Muối: 1gr
  • Đá viên

Cách Làm Nước Ép Bí Đao

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bí đao rửa sạch, gọt vỏ, bỏ ruột và cắt thành các khúc dài. Sau đó bạn luộc sơ bí đao khoảng 3 phút. Bạn không nên luộc chín quá.

Bí đao cắt khúc, luộc sơ

Bí đao cắt khúc, luộc sơ (Ảnh: Internet)

Bước 2: Xay bí đao

Cho lần lượt bí đao vào máy ép trái cây, ép lấy nước. Bạn có thể dùng máy xay sinh tố thay thế máy ép đều được.

Nước ép bí đao đang hoàn thiện

Nước ép bí đao đang hoàn thiện (Ảnh: Internet)

Bước 3: Làm nước ép bí đao

Bạn cho nước ép bí đao vào ly thủy tinh, thêm muối và đường. Khuấy đều và thưởng thức thôi nào.

Nước ép bí đao có màu xanh lá

Nước ép bí đao có màu xanh lá mát mắt (Ảnh: Internet)

Nước Ép Bí Đao Có Tác Dụng Gì?

  • Giúp giảm cân an toàn và hiệu quả: Bí đao chứa loại enzyme có lợi cho sức khỏe, làm tăng cường sự trao đổi chất, các tế bào mỡ bị đốt cháy và hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả.
  • Làm đẹp da: Với tính hàn, vị ngọt tự nhiên, uống nước ép bí đao giúp thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố tốt và giúp cho làn da luôn khỏe mạnh, mịn màng.
  • Tăng cường hệ miễn dịch: Bí đao chứa nhiều vitamin và chất chống oxy hóa mà ít ai biết đến. Uống nước ép bí đao cũng là cách tăng cường hệ miễn dịch tốt hơn.

Cách Bảo Quản Nước Ép Bí Đao

Bảo quản nước ép bí đao ở ngăn mát tủ lạnh và chỉ nên sử dụng trong ngày. Để qua đêm nước ép sẽ không còn vị thơm, tươi mới cũng như các chất dinh dưỡng có trong quả bí đao.

Nên Uống Nước Ép Bí Đao Vào Lúc Nào Để Giảm Cân

  • Bạn nên sử dụng nước ép bí đao vào trước mỗi bữa ăn là phù hợp nhất. Bằng cách này, bạn sẽ bớt cảm giác thèm ăn từ đó kiểm soát được lượng thực phẩm đi vào cơ thể.
  • Ngoài ra, vào bữa tối, bạn có thể sử dụng nước ép bí đao vào lúc trước khi đi ngủ. Như vậy thì vào buổi sáng hôm sau, mọi chất cặn bã, không tốt cho cơ thể sẽ được thải ra ngoài.
  • Bạn nên uống nước ép bí đao đúng cách khoảng 2 – 3 lần/tuần và tham khảo những thực đơn dinh dưỡng cho người giảm cân, cũng như luyện tập thể dụng để thu được kết quả như ý nhé.

Cách làm nước ép bí đao thật đơn giản phải không nào? Duy trì uống nước ép bí đao sẽ mang lại cho bạn một vóc dáng thon gọn. Nhớ đừng để bụng đói khi uống loại thức uống này. Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm nước ép việt quất để bổ sung vào menu của mình ngay nhé.

Điểm: 4.8 (17 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Hiện đang là chuyên viên R&D và có kinh nghiệm trong ngành pha chế đồ uống lâu năm. Là cộng tác viên của website Dạy Pha Chế Á Âu, Châu Hương không chỉ chia sẻ công thức pha chế, mà còn cập nhật các xu hướng pha chế mới nhất hiện nay cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

5 Bình luận cho bài viết: “Cách Làm Nước Ép Bí Đao Giảm Cân

Ý kiến của bạn

  1. Vinh

    Cảm ơn admin, công thức chia sẻ rất bổ ích đúng lúc mình đang cần giảm cân tại nhà

    Trả lời

  2. Thức

    Cho em hỏi uống nước ép bí đao nhiều quá có tốt không ad? Và nếu uống nhiều quá mức thì có thể gây nên các tác dụng xấu gì không ạ?

    Trả lời

    • Minh Nguyễn

      Tuy nước ép bí đao rất tốt nhưng bạn cũng chỉ nên dùng 3 bữa/tuần. Không nên uống hàng ngày, không uống liên tục trong nhiều ngày bởi không chỉ bí đao mà bất kì thực phẩm nào cũng vậy, nếu bạn dùng quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe đâu nhé!

      Trả lời

  3. Nhi

    Admin ơi cho em hỏi nước ép bí đao bảo quản như nào để được lâu? Và có thể giữ mát trong tủ lạnh bao lâu ạ?

    Trả lời

    • Minh Nguyễn

      Cảm ơn Nhi đã đóng góp nhận xét và gửi thắc mắc tới cho Trường Dạy Nghề Pha Chế Á Âu,

      Để nước ép bí đao có thể sử dụng lâu, bạn nên bắt đầu bảo quản ngay khi vừa ép xong. Nhi nên lưu ý giữ nước ép trong bình thủy tinh đóng thật chặt nắp, và khi đổ vào bình thì nên đổ đầy gần miệng chai. Hạn chế không khí giữa nắp và nước ép bí đao. Nói chung là nước ép bí đao nên được bảo quản ở nơi tránh tiếp xúc với ánh nắng.

      Nếu bạn đã làm theo các phương pháp trên thì mẻ nước ép bí đao của bạn có thể bảo quản từ 24-72 tiếng nhé!

      Chúc bạn thành công!

      Trả lời