Cách nấu sữa đậu nành tại nhà nhanh nhất

Thường xuyên sử dụng sữa đậu nành sẽ cung cấp cho người dùng nhiều thành phần dinh dưỡng thiết yếu tốt cho cơ thể.

Sữa đậu nành từ lâu đã là thức uống bổ dưỡng, vị ngon dễ uống rất được ưa thích. Nhưng nấu sao cho đúng chuẩn thì không phải ai cũng biết, hôm nay Dayphache.edu.vn sẽ mách bạn bí quyết nấu sữa đậu nành vừa ngon vừa bổ ngay tại nhà.

hình ảnh sữa đậu nành

Tự làm sữa đậu nành tại nhà vừa ngon lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Cùng theo dõi công thức sau đây, chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện để cả nhà cùng thưởng thức nhé. Tự làm sữa đậu nành tại nhà vừa ngon lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tham khảo cách làm sữa bắp thơm ngon tại dayphache.edu.vn nhé.

Nguyên liệu làm sữa đậu nành

- Đậu nành: 500 gram

- Lá dứa

- Đường kính: 300 gram

- Nước lọc

- Dụng cụ: máy xay sinh tố, túi lọc, cốc định lượng, nồi, bếp, vá khuấy, thau inox

Cách nấu sữa đậu nành thơm ngon bổ dưỡng

Bước 1: Đầu tiên, nên ngâm đậu nành bằng nước ấm, chú ý để hạt nầu nành nở hết khi ngâm phải ngâm đủ từ 6 - 8 tiếng. Sau khi ngâm hạt đậu sẽ nở ra rất nhiều, lúc này dùng tay để chà xát qua làm sạch lớp vỏ bên ngoài. Rửa lại lần nữa cho sạch, nhớ xả hết phần bọt và vớt bỏ những hạt lép.

Bước 2: Cho đậu nành và 350 ml nước vào máy xay sinh tố. Xay đậu trong 2 phút, cứ 30 giây nên nghỉ một lần để tránh máy bị nóng, xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn. Ở giai đoạn này nếu muốn sữa thơm ngậy và có hương vị hơn, bạn có thể cho thêm mè đen hoặc đậu phộng vào xay cùng.

Bước 3: Đổ đậu nành đã xay nhuyễn vào túi vải sạch, lọc cho hết cặn. Dùng tay vắt lấy phần sữa nguyên chất. Cho sữa vào nồi, tiếp tục thêm từ 350 - 500 ml nước lọc vào (tùy chọn nếu muốn đặc hay loãng). Bắt lên bếp đun sôi với lửa to, đến khi gần sôi thì hạ lửa nhỏ, lưu ý nhớ vớt bọt.

Bước 4: Cho thêm lá dứa vào nồi sữa đang đun để tạo hương thơm, đun thêm khoảng 10 phút thì vớt lá dứa ra. cứ cách 20 - 30 giây bạn nên khuấy đều để tránh sữa bị cháy ở đáy nồi hoặc tránh ván đậu hình thành trên mặt sữa.

Bước 5: Sau khi sữa nguội, có thể bảo quản trong chai lọ sạch và cho vào ngăn mát tủ lạnh để giữ được lâu hơn. Khi uống nếu thích bạn có thể cho thêm đường.

Chỉ cần vài nguyên liệu quen thuộc cùng một công thức đơn giản, bạn đã có thể tự làm sữa đậu nành tại nhà không những thơm ngon lại vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và đặc biệt đây là thức uống làm đẹp da cho các bạn nữ một cách an toàn nhất.

Xem 48462 lần

Đánh giá

100%(1 Bình chọn)


Đăng ký để được tư vấn miễn phí

  • Vui lòng nhập họ và tên
  • Vui lòng nhập chính xác số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Invalid Input
  • Invalid Input
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

  • 49 - 51, đường A4, Khu đô thị VCN Phước Hải, P. Phước Hải, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa