Cách Làm Sữa Chua Thạch Lá Nếp Thơm Đẹp Màu

Sữa chua thạch lá nếp có vị chua ngọt thanh tao bắt vị, kết hợp với những viên thạch lá nếp nhỏ xinh, dai dai, giòn giòn là món ăn vặt mà nhiều học sinh, sinh viên yêu thích. Thay vì ra quán, sao không thử ngay cách làm sữa chua thạch lá nếp tại nhà chỉ bằng công thức đơn giản để thưởng thức. Hãy cùng Dạy Pha Chế Á Âu tham khảo ngay nhé.

Sữa chua thạch lá nếp là sự kết hợp giữa nhiều nguyên liệu như sữa chua, thạch lá nếp, nước cốt dừa, trân châu nhân dừa cho vào chung một ly, trộn đều lên, cuối cùng thêm đá được xay nhuyễn và thưởng thức. Khi ăn, bạn có thể cảm nhận được vị ngọt, chua, mát lạnh của sữa chua, nước cốt dừa, nhai từng viên thạch thơm mùi lá nếp, dai dai, giòn giòn bắt miệng. Vào những ngày hè nóng nực, oi bức mà được thưởng thức một ly sữa chua thạch nếp lá chắc chắn sẽ vô cùng tuyệt vời!

hình sữa chua thạch lá nếp

Sữa chua thạch lá nếp – món quà vặt sinh viên nhớ mãi khó quên

Nguyên Liệu Chuẩn Bị

  • 20 gram lá nếp.
  • 1 gói thạch rau câu jelly
  • 1 gói bột nước cốt dừa hoặc 500 gram dừa bào.
  • 100 gram đường.
  • 500 ml sữa tươi.
  • 100 gram sữa đặc.
  • 1 hũ sữa chua cái.

Cách Làm Sữa Chua Thạch Lá Nếp Thơm Ngon, Đẹp Màu

Tận hưởng những ly sữa chua thạch lá nếp thơm ngon do tự tay mình làm ra

Phần 1: Cách Làm Sữa Chua

  • Cho sữa tươi và sữa đặc vào chung với nhau, quậy tan rồi cho vào nồi, nấu tới khi hơi sủi bọt sôi thì tắt bếp.
  • Để nguội khoảng 10 phút, đổ tiếp sữa chua cái vào, quậy tiếp cho đều.
  • Múc vào hũ, đậy kín, đặt vào ủ trong nồi có nước ấm qua đêm hoặc 8 tiếng để sữa chua lên men.

Phần 2: Làm Thạch Lá Nếp

  • Chuẩn bị 1 lít nước lạnh, rắc bột thạch rau câu vào, quậy đều để không bị vón cụ. Tiếp đó mới thêm đường cát vào, quậy tan.
  • Lá nếp hay lá dứa, rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào mát xay nhuyễn, vắt lấy nước cốt.
  • Cho phần nước rau câu lên bếp, đun sôi, trong quá trình nhớ dùng muôi để quậy đều. Khi nước sôi, hạ lửa nhỏ, để trong vòng 2 – 5 phút, thêm nước cốt lá dứa vào, khuấy đều và để sôi thêm 5 phút.
  • Tắt bếp, múc hỗn hợp vào khuôn hoặc hộp nhựa chịu nhiệt. Để cho thạch nguội, đông lại thì cho vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Đổ gói bột nước cốt dừa vào nồi, thêm 200 ml nước, nấu sôi, để nguội. Trân châu luộc chín, ngâm với nước đường.

Giống như khi ăn món sữa chua dầm thạch bạn cho sữa chua vào trước, thêm nước cốt dừa, đá bi và cuối cùng là thạch lá nếp, trân châu trên cùng. Thưởng thức ngay hương vị ngon tuyệt vời của món ăn vặt thần thánh này nhé! Bây giờ hãy cùng tham khảo công thức làm sữa chua socola đơn giản sau đây cùng Dạy Pha Chế Á Âu.

Điểm: 4.9 (15 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Minh

Minh Minh là chuyên viên R&D có dày dặn kinh nghiệm trong nghề pha chế, đặc biệt là Barista. Minh Minh sẽ chia sẻ đến các bạn những kiến thức về coffee espresso, cafe rang xay, latte art. Cùng theo dõi những bài viết thú vị và bổ ích của Minh Minh tại website Dạy Pha Chế Á Âu nhé.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn