Cách Làm Sữa Chua Dẻo Bằng Bột Rau Câu Đơn Giản

Sữa chua dẻo mịn thơm mát, vị sữa chua thanh béo, dẻo dẻo ngon miệng lại bổ dưỡng nên rất được ưa thích, không chỉ các bạn trẻ mà trẻ con và người lớn cũng vừa miệng món tráng miệng này. Nếu nghiện món ăn vặt này, bạn có thể học cách làm sữa chua dẻo không cần gelatin ngay tại nhà với công thức từ Dạy Pha Chế Á Âu.

sữa chua dẻo

Sữa chua dẻo ăn kèm với trái cây dinh dưỡng (Ảnh: Internet)

Tác dụng của sữa chua với sức khỏe đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu. Sữa chua dẻo chứa nhiều lợi khuẩn có lợi cho đường ruột cùng các loại vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Dùng sữa chua dẻo thường xuyên giúp cải thiện được các vấn đề như táo bón, ăn không tiêu nhờ vậy gián tiếp cải thiện làn da của bạn. Những viên sữa chua dẻo ăn cùng trái cây, bột cacao tuyệt vời. Hãy làm sữa chua dẻo tại nhà với công thức đơn giản bằng bột rau câu như được chia sẻ dưới đây nhé. Chắc chắn cả nhà bạn sẽ rất thích thú với món tráng miệng mát lạnh, thơm ngon này.

Công Thức Sữa Chua Dẻo Truyền Thống

Nguyên Liệu Làm Sữa Chua Dẻo Bằng Gelatin

  • 150ml sữa đặc
  • 250ml sữa tươi không đường
  • 1 hộp sữa chua có đường hoặc không đường để làm sữa chua cái
  • 15gr bột gelatin
  • Trái cây ăn kèm theo khẩu vị
  • Dụng cụ cần dùng để làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu: nồi để nấu sữa chua, bếp, cốc hoặc hộp đựng sữa chua, thùng xốp để ủ sữa chua, muỗng khuấy…

Cách Làm Sữa Chua Dẻo Mịn, Béo Thơm

  • Bước 1: Bạn nên rửa thật sạch các công cụ dùng để làm sữa chua để tránh trường hợp hư mẻ sữa, nhất là nồi và hũ đựng. Đổ sữa tươi và sữa đặc vào nồi, quậy đều cho tan rồi đặt lên bếp, đun tới khi sữa nóng, khoảng 70 – 80 độ C, không đun sôi.
  • Bước 2: Bắt nồi xuống, để cho sữa hơi nguội khoảng 40 độ C thì cho phần sữa chua cái vào, quậy đều.

thêm sữa chua vào hỗn hợp

Thêm sữa chua vào hỗn hợp sữa để làm men cái

  • Bước 3: Bạn đổ bột gelatin vào một chén nhỏ, cho 30ml nước lạnh vào. Đợi cho gelatin mềm và nở ra thì cho vào nồi sữa chua, khuấy tới khi hỗn hợp tan đều với nhau.
  • Bước 4: Cách ủ sữa chua dẻo rất đơn giản. Bạn chuẩn bị một nồi hoặc hộp hoặc thùng xốp giữ nhiệt, đổ nước ấm khoảng 40 độ C vào. Rót sữa chua vào một hũ chuẩn bị sẵn, đậy kín nắp, xếp vào nồi ủ. Nhớ canh nước chỉ ngập 2/3 hũ thôi nhé! Đậy kín trong vòng 6 – 8 tiếng.
  • Bước 5: Lấy sữa chua ra, để nguội rồi cho vào tủ lạnh 2 tiếng.

sữa chua sau khi ủ

Sữa chua sau khi ủ dẻo mịn thơm ngon

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món sữa chua dẻo truyền thống rồi. Bạn có thể kết hợp ăn sữa chua dẻo với các loại trái cây để bổ sung vitamin như kiwi, dâu tây…

Công Thức Sữa Chua Dẻo Từ Bột Rau Câu

Nguyên Liệu Làm Sữa Chua Dẻo

  • 1 lít sữa tươi không đường
  • 2 hộp sữa chua dùng làm men
  • 15gr bột rau câu dẻo
  • ½ lon sữa đặc
  • Dụng cụ cần dùng để làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu: nồi để nấu sữa chua, bếp, cốc hoặc hộp đựng sữa chua, thùng xốp để ủ sữa chua, muỗng khuấy.

Cách Làm Sữa Chua Dẻo Ngon Ai Ăn Cũng Thích

  • Bước 1: Cho sữa tươi và sữa đặc vào nồi, đun trên lửa nhỏ khuấy đến khi hỗn hợp tan đều thì tắt bếp.
  • Bước 2: Bạn trộn bột rau câu với 20gr đường rồi cho vào hỗn hợp sữa đang đun, khuấy với lửa nhỏ để hỗn hợp hòa tan vào sữa chua, không bị vón cục. Khi thấy sữa chua tan và mịn đều là được. Lưu ý không để hỗn hợp sữa sôi nhé.

hòa tan sữa đặc

Hòa tan sữa đặc và sữa tươi và đun ấm

  • Bước 3: Để sữa nguội dưới 40 độ C thì từ từ cho sữa chua vào, vừa khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện với nhau.
  • Bước 3: Rót sữa chua vào từng lọ thủy tinh hoặc cốc đã chuẩn bị trước. Cho sữa chua vào thùng xốp đóng kín khoảng 8 tiếng để sữa chua lên men.
  • Bước 4: Sau khi sữa chua đã lên men, có vị chua đặc trưng thì cho vào tủ đông cho đông lại là được.

sữa chua dẻo cắt thành khối

Sữa chua dẻo có thể cắt thành khối khi thưởng thức (Ảnh: Internet)

Thưởng Thức Sữa Chua Dẻo Ngon Hơn

Lúc này bạn đã có những hủ sữa chua dẻo mịn ngon làm từ bột rau câu rồi đấy. Bạn có thể đổ vào khuôn, khi ăn cắt sữa chua ra từng miếng nhỏ vừa miệng ăn cùng với trái cây hoặc bột cacao để tăng thêm hương vị nhé.

Cách Bảo Quản Sữa Chua Dẻo

Sữa chua sau khi ủ xong, bạn cho vào ngăn đông tủ lạnh. Lưu ý đậy kín nắp hộp và đặt trong khu vực riêng để tránh bị nhiễm khuẩn chéo từ các thực phẩm khác.

Bạn nên dùng hết sữa chua trong vào 1 – 2 tuần sau khi ủ. Do không sử dụng chất bảo quản nên thời gian lưu trữ sữa chua không lâu.

Sữa chua dẻo là món tráng miệng ngon, tốt cho sức khỏe giúp đẹp da, giữ dáng. Hãy thêm 2 cách làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu hoặc bằng gelatine vào thực đơn của gia đình mình để thường xuyên làm nó cho cả nhà thưởng thức. Ở bài viết tiếp theo, mời các bạn khám phá cách làm sữa chua dầm thạch tại website của chúng tôi ngay nhé.

Điểm: 4.8 (19 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Minh

Minh Minh là chuyên viên R&D có dày dặn kinh nghiệm trong nghề pha chế, đặc biệt là Barista. Minh Minh sẽ chia sẻ đến các bạn những kiến thức về coffee espresso, cafe rang xay, latte art. Cùng theo dõi những bài viết thú vị và bổ ích của Minh Minh tại website Dạy Pha Chế Á Âu nhé.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn