Bật Mí Cách Làm Sinh Tố Yaourt Bạc Hà Ngon Mê Ly

Sinh tố detox bạc hà là món thức uống hấp dẫn và mới lạ khi kết hợp giữa yaourt quen thuộc cùng với các nguyên liệu rau củ quả khác, để tạo nên hương vị sinh tố vô cùng thơm mát, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nữa đấy! Hãy cùng Dạy Pha Chế Á Âu tìm hiểu qua công thức dưới đây ngay nhé.

Sinh tố bạc hà thơm mát, vị ngon tự nhiên

Yaourt là thực phẩm bổ dưỡng dưỡng được nhiều người yêu thích, có nhiều tác dụng tốt với sức khỏe. Ăn yaourt có thể ngăn ngừa một số bệnh về đường ruột, kích thích cảm giác thèm ăn, giúp ăn ngon miệng hơn, kích thích tiêu hóa thức ăn dễ dàng, phòng chống được chứng táo bón. Ngoài cách ăn trực tiếp, bạn có thể pha chế yaourt thành nhiều món thức uống khác nhau, trong đó có sinh tố yaourt bạc hà.

Hơn nữa, sinh tố bạc hà detox tạo hương vị tự nhiên từ các loại rau củ quả, không sử dụng đường, sữa. Bạn có thể yên tâm thưởng thức mà không sợ tăng cân hay nạp đường vào cơ thể đâu nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 100ml = 3.3 oz sữa chua.
  • ½ quả chuối.
  • 1/3 quả bí ngòi.
  • 1/3 bông cải trắng.
  • 100gr cải bó xôi.
  • 10gr lá bạc hà.
  • Đá bào.
  • Dụng cụ: Máy xay sinh tố, dao, thớt, muỗng khuấy, ly thủy tinh.

Cách Làm Sinh Tố Yaourt Bạc Hà Ngon Mê Ly

Sơ chế nguyên liệu

  • Chuối: lột vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ
  • Bí ngòi: rửa sạch, hấp sơ, cắt thành từng khúc nhỏ
  • Bông cải trắng, cải bó xôi: rửa sạch, cắt miếng nhỏ
  • Bạc hà: rửa sạch

nguyên liệu kết hợp

Nguyên liệu kết hợp với bạc hà làm sinh tố

Xay sinh tố bạc hà detox

Tiếp đến, bạn vệ sinh sạch sẽ, lau khô cối xay để sinh tố không bị tách nước. Lần lượt cho các nguyên liệu làm sinh tố bạc hà vào.

sữa chua

Sữa chua giúp sinh tố đạt độ sánh mịn vừa phải

Trước tiên, chọn chế độ nhồi (trộn) nguyên liệu trước để không ảnh hưởng đến công suất máy xay. Sau đó, bạn xay sinh tố từ chế độ thấp đến cao, lớp sinh tố có màu sáng bóng, nguyên liệu đã xay nhuyễn mịn. Cuối cùng bạn cho đá viên vào xay cùng.

Yêu cầu thành phẩm

– Sinh tố bạc hà detox không quá ngọt, có vị chua nhẹ kết hợp của rau củ với độ ngọt tự nhiên của chuối, tạo nên hương vị sinh tố dễ chịu khi uống.

– Sinh tố không dăm đá, tách nước. Nguyên liệu được xay nhuyễn mịn.

Uống sinh tố bạc hà detox có tác dụng gì?

Khi kết hợp bạc hà, sữa chua, bí ngòi, cải bó xôi, bông cải trắng cùng với nhau, những công dụng tuyệt vời tốt cho sức khỏe sau sẽ khiến bạn không thể chối từ hương vị sinh tố bổ dưỡng này.

  • Tốt cho tim mạch
  • Thải độc và đào thải tạp chất trong cơ thể
  • Tốt cho xương
  • Hạn chế tăng cân
  • Tăng cường hệ miễn dịch
  • Bảo vệ hệ tiêu hóa
  • Phòng chống ung thư

Bởi vì, bộ ba bí ngòi, bông cải, cải bó xôi đều chứa đa dạng vitamin B, vitamin K, vitamin C, Kali… đều có lợi cho cơ thể người. Bạn có thể tham khảo cụ thể thành phần dinh dưỡng bên trong một cốc sinh tố bạc hà detox như sau:

Nutrition Facts – Mint Detox Smoothie Năng Lượng (%)
Calories: 123kca
Carbohydrates: 19g
Vitamin A: 33.4%
Protein: 6g
Vitamin C: 28.1%
Fat: 3g
Calcium: 11.4%
Saturated Fat: 1g
Iron: 5.5%
Cholesterol: 9mg
Sugar: 11g
Sodium: 66mg
Fiber: 2g
Potassium: 553mg

Nguồn: sunkissedkitchen

Sinh tố yaourt bạc hà sau khi hoàn thành có màu xanh bắt mắt, vị chua ngọt của sữa chua kết hợp một chút the the của bạc hà cộng với vị béo ngậy của kem tươi tạo nên món thức uống tuyệt vời. Nếu bạn yêu thích món Sapoche, hãy tham khảo về cách pha chế sinh tố Sapoche mới lạ ở bài viết tiếp theo nhé!

Cách pha chế sinh tố bạc hà detox không quá phức tạp phải không nào, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện món thức uống này tại nhà. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm tại Dạy pha chế những công thức pha chế sinh tố thơm ngon ngon khác hoặc Subscribe kênh Hướng Nghiệp Á Âu để cập nhật những mẹo vặt và công thức pha chế hữu ích nhé.

Điểm: 4.8 (16 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Hiện đang là chuyên viên R&D và có kinh nghiệm trong ngành pha chế đồ uống lâu năm. Là cộng tác viên của website Dạy Pha Chế Á Âu, Châu Hương không chỉ chia sẻ công thức pha chế, mà còn cập nhật các xu hướng pha chế mới nhất hiện nay cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn