Cách Làm Sinh Tố Vú Sữa Dừa Non Ngon Mát

Kết hợp hoàn hảo giữa vú sữa và dừa non đã tạo nên món sinh tố giải khát “bất hủ” cho những ngày hè nóng bức. Không chỉ ngon mát đến tê người, món sinh tố còn bổ dưỡng với nhiều công dụng cực tốt cho sức khỏe. Hãy cùng Dạy Pha Chế Á Âu tìm hiểu cách làm sinh tố vú sữa dưới đây ngay nhé.

Theo nghiên cứu khoa học, vú sữa là loại quả chứa rất nhiều vitamin A, C, B và lượng canxi dồi dào có thể đáp ứng 10% nhu cầu canxi cho cơ thể. Vú sữa còn chứa rất nhiều chất chống oxy hóa như axit gallic quercetin, epicatechin… Vì vậy khi sinh tố được làm từ quả này và nước dừa non sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, da dẻ hồng hào, hạn chế quá trình lão hóa và phòng chống nhiều bệnh tật.

sinh tố vú sữa rất có lợi cho sức khỏe

Sinh tố vú sữa dừa non – món quà bổ dưỡng dành cho sức khỏe của bạn (Ảnh: Internet)

Nguyên Liệu Chuẩn Bị

  • 2 quả vú sữa.1 quả dừa tươi.
  • 200 gam đường thốt nốt.
  • Một ít dừa khô.
  • Dụng cụ: ly, thìa, cốc, tô, khay đựng đá, máy xay sinh tố…

Kết hợp hoàn hảo giữa vú sữa và dừa non đã tạo nên món sinh tố giải khát “bất hủ” cho những ngày hè nóng bức. Không chỉ ngon mát đến tê người, món sinh tố còn bổ dưỡng với nhiều công dụng cực tốt cho sức khỏe.

Cách làm sinh tố vú sữa

  • Bước 1: Ngâm vú sữa vào nước muối pha loãng từ 6 – 10 phút, bạn vớt ra và rửa sơ với nước rồi để ráo.
  • Bước 2: Dùng đầu dao nhọn và sắc để tạo một lỗ nhỏ trên đầu quả dừa và chắt hết nước trong dừa vào ly. Sau đó, bạn rót nước dừa vào khay đá, cho vào ngăn đá cho tới khi nước dừa đông cứng hoàn toàn. Còn trái dừa, hãy bổ đôi và dùng thìa nạo lấy phần ruột non bên trong và cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Bước 3: Lăn đều vài vòng để vú sữa ngon ngọt hơn rồi bạn cắt đôi quả ra, dùng thìa múc lấy phần thịt và bỏ hột vú sữa đi.

chọn vú sữa tươi

Chọn những quả vú sữa tươi còn cuống và có độ chín vừa phải (Ảnh: Internet)

  • Bước 4: Bạn thái nhỏ đường thốt nốt cho vào nồi + 200ml nước lọc rồi đun sôi hỗn hợp đường cho tới khi đường tan hoàn toàn. Tiếp tục đun nhỏ lửa cho hỗn hợp đường sệt lại và có độ đậm đặc đạt chuẩn. Đổ nước đường này vào bình rót rồi để nguội.
  • Bước 5: Cho lần lượt vú sữa + thịt dừa non + nước dừa đã đông đá vào máy xay rồi xay nhuyễn và mịn.
  • Bước 6: Rót nước đường vòng theo viền cốc, sau đó rót hỗn hợp sinh tố đã xay vào và trang trí lên trên một ít dừa khô lên trên để tăng thêm sức hấp dẫn cho món uống cực ngon mát này.

Lưu ý: Để món thức uống được ngon nhất, bạn nên chọn những trái dừa bánh tẻ để cơm dừa ngon ngọt tự nhiên mà không bị già. Còn đối với vú sữa, bạn nên chọn những quả có màu sáng, bóng nhẵn, vỏ chuyển từ màu nhạt sang màu kem đến hơi nâu phần đáy trái và còn cuống, đảm bảo đủ độ tươi ngon, chín vừa. Ngoài ra, nếu không dùng dừa khô, bạn có thể cho một vài loại hạt như hạnh nhân, hạt điều hoặc đậu phụng lên trên để ăn kèm và thêm một vài miếng hoa quả để món sinh tố càng thêm phần quyến rũ và bắt mắt.

Cách Gọt Vú Sữa

tách làm đôi trái vú sữa

Sau khi tách làm đôi trái vú sữa như hình

nạo lấy thịt quả

Dùng muỗng nạo lấy thịt quả và bỏ hạt để làm sinh tố vú sữa

Vị ngon ngọt tự nhiên từ vú sữa, vị ngậy bùi của dừa non cùng sự ngọt ngào, hương vị đậm đặc của đường thốt nốt đã tạo nên sức hấp dẫn không thể cưỡng lại cho món thức uống này. Cùng cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, bạn sẽ có món sinh tố vú sữa dừa non cực đặc biệt, độc đáo dành riêng cho menu của mình hoặc cho những người thân trong gia đình. Tiếp theo, mời các bạn tham khảo cách làm sinh tố rau xanh tại website của chúng tôi ngay nhé.

Điểm: 4.7 (20 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Hiện đang là chuyên viên R&D và có kinh nghiệm trong ngành pha chế đồ uống lâu năm. Là cộng tác viên của website Dạy Pha Chế Á Âu, Châu Hương không chỉ chia sẻ công thức pha chế, mà còn cập nhật các xu hướng pha chế mới nhất hiện nay cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn