Nước ép lựu đặc biệt vừa ngon vừa đẹp

Cách làm nước ép trái cây 05 - 11 - 2016 5360

Nguyên liệu chuẩn bị

- Lựu tươi: 1 trái

- Nước cốt chanh: 10 ml

- Nước đường: 100 ml

- Vài giọt syrup hoa bụp giấm

- Đá viên

- Dụng cụ làm nước ép lựu: máy ép trái cây, bình lắc, ly thủy tinh, muỗng, dao...

Hướng dẫn cách làm

Bạn rất thích lựu và các loại thức uống từ lựu, đặc biệt là nước ép lựu? Thế nhưng những ly nước ép lựu bạn gọi ở các quán cà phê, sinh tố bao giờ cũng nhạt nhẽo, màu sắc lại không tươi tắn. Hãy cùng tham khảo cách xử lí ngay sau đây chỉ có tại website dayphache.edu.vn để có ngay những ly nước ép lựu thơm ngon, đậm vị và có màu sắc thật bắt mắt nhé.

Lựu là trái cây phổ biến, nước ép lựu có hàm lượng chất chống oxy hoá cao - cao hơn hầu hết các loại nước trái cây khác, trà xanh và rượu vang đỏ. Những chất chống oxy hoá này bao gồm các chất dinh dưỡng như phytonutrients như polyphenol, tanin và anthocyanins.

Theo nghiên cứu việc tiêu thụ nước ép hoặc ăn lựu hàng ngày có hiệu quả hơn trong việc cải thiện chức năng chống oxy hoá so với các loại trái cây khác vì lượng hợp chất phenolic cô đặc. Đặc biệt là các chất polyphenol có thể cản trở hoặc làm chậm sự tích tụ cholesterol trong động mạch của bạn làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Ngoài ra, nước ép lựu có thể giúp cải thiện tình dục và khả năng sinh sản.

hình ảnh nước ép lựu

Các bước thực hiện món nước ép lựu đậm màu, đậm vị:

Bước 1: Lựu chọn những quả chín đều, căng mọng, vỏ tươi nguyên. Sau khi mua về nên rửa sạch, xử lí để lấy phần hạt cho vào tô, ướp chung với 20 ml syrup đường để lựu được trung hòa vị, màu lựu sau khi ép không bị tái.

Bước 2: Cho lựu vào máy ép, ép lấy nước, nước lựu sau khi ép xong sẽ chảy xuống dụng cụ đựng có nhỏ sẵn vài giọt nước cốt chanh để giữ màu và làm vị chua trong lựu tăng lên.

Bước 3: Cho vào bình lắc phần nước ép lựu, 80 ml nước đường, 1 đến 2 giọt syrup hoa bụp giấm, đá viên, đậy nắp, dùng lực cổ tay lắc đều cho đến khi bình lạnh thì đổ thức uống ra ly. Bạn có thể trang trí bằng một quả cherry ngâm hoặc vài lá bạc hà nếu thích.

Nước ép lựu sau khi hoàn thành sẽ có màu hồng nhạt chứ không đỏ đậm như màu của nước ép chanh dưa hấu mà Dạy Pha Chế đã hướng dẫn trước đó nhờ vào màu của syrup hoa bụp giấm, hương vị lựu được nâng lên rõ hơn nhờ vào nước cốt chanh. Tùy vào vị của lựu mà bạn cân chỉnh lượng đường cho phù hợp. Hãy nhanh tay thử cách làm nước ép lựu có một không hai này để tận hưởng cảm giác thưởng thức thức uống trọn vẹn nhé.

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

  • Vui lòng nhập họ và tên
  • Vui lòng nhập chính xác số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Invalid Input
  • Invalid Input
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

  • 49 - 51, đường A4, Khu đô thị VCN Phước Hải, P. Phước Hải, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa