Nước ép bưởi pha sao cho đúng cách?

Cách làm nước ép trái cây 11 - 11 - 2016 10997

Nguyên liệu chuẩn bị

- Bưởi: 1 quả

- Syrup đường cát: 100 ml

- Nước cốt chanh tươi: 10 ml

- Đá viên

- Dụng cụ làm nước ép: máy ép trái cây, dao gọt hoa quả, ly thủy tinh, bình lắc, muỗng…

Hướng dẫn cách làm

Nước ép bưởi là thức uống không khó để thực hiện nhưng cần lưu ý một số điểm để nước ép bưởi sau khi hoàn thành không bị đắng, không bị tách nước.

Bưởi từ lâu đã trở thành một loại trái cây được nhiều người yêu thích đặc biệt là chị em phụ nữ bởi không chỉ vì mùi vị ngon ngọt thanh khiết tự nhiên mà còn chứa rất nhiều vitamin rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là vitamin C, giúp trẻ hóa làn da và có tác dụng giảm cân vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, cùng với việc thường xuyên uống nước ép khế kiwi và nước ép táo cam mật ong, uống nước ép bưởi còn có tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể. Nước ép bưởi là thức uống giúp hấp thu nhanh chóng các dưỡng chất từ bưởi.

hình ảnh nước ép bưởi

Nước ép bưởi còn chứa rất nhiều vitamin rất tốt cho sức khỏe

Hướng dẫn thực hiện nước ép bưởi đúng cách:

Bước 1: Bưởi chọn những quả chắc, nặng tay, gọt vỏ, bỏ phần cùi trắng, tách thành từng múi, bóc thật sạch phần màng trắng bao quanh tép, bỏ hết hạt để tránh cho nước ép bị đắng, chia nhỏ múi bưởi.

Bước 2: Cho múi bưởi vào một cái tô sạch, ướp với một ít đường cát hoặc syrup nước đường để nước ép bưởi có màu đẹp, hương vị thanh khiết, không bị gắt.

Bước 3: Sau khi ướp bưởi 20 phút hoặc lâu hơn càng tốt thì cho vào máy ép, ép lấy phần nước cốt. Nước ép bưởi khi ép sẽ chảy ra một cái ly hoặc tô có chứa sẵn 10 ml nước cốt chanh. Nếu không có máy ép, bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi dùng rây lọc lại giữ lấy nước cốt bỏ phần bã.

Bước 4: Cho nước ép bưởi cùng 70 đến 100 ml syrup đường cát vào bình lắc. Thêm đá viên đầy bình, lắc đều đến khi thấy bình lạnh thì đổ thức uống ra ly. Trang trí với vài cọng húng lủi hoặc một lát chanh tùy thích.

Lưu ý:

Khi bóc bưởi bạn có thể nếm thử vị của bưởi để biết được bưởi chua hay ngọt mà cân chỉnh lượng nước đường cho vào sao cho hợp lí.

Công thức pha chế nước ép trên đây chỉ phục vụ cho 1 ly, tùy vào số lượng người dùng mà bạn có thể gia giảm thêm nguyên liệu để pha chế sao cho thích hợp.

Như vậy bạn đã hoàn thành ly nước ép bưởi chuẩn vị, không bị đắng, màu sắc tươi mới, đặc biệt không bị tách nước khi để lâu rồi đấy.

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

85%/4 đánh giá

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

  • Vui lòng nhập họ và tên
  • Vui lòng nhập chính xác số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Invalid Input
  • Invalid Input
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

  • 49 - 51, đường A4, Khu đô thị VCN Phước Hải, P. Phước Hải, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa