Cách Làm Kem Sữa Chua Việt Quất Mát Lạnh

Bạn thường xuyên tự làm kem tại nhà để nhâm nhi mỗi ngày? Bạn muốn tìm kiếm một món kem mới lạ để thay đổi khẩu vị?

Vậy, bạn đã biết đến cách làm kem sữa chua việt quất – món kem kết hợp đặc biệt giữa vị sữa chua và hương việt quất gây nghiện chưa? Hãy cùng Dạy Pha Chế Á Âu trổ tài làm ngay món kem ngon mát lạnh xua tan nắng nóng nhé!

nguyên liệu làm kem

Kem sữa chua việt quất mát lạnh cho ngày hè

Sự đa dạng trong kết hợp nguyên liệu đã tạo nên một thế giới kem đầy hương vị và sắc màu. Bên cạnh những món kem quen thuộc như: kem chuối, kem bí đỏ, kem xoài, kem đậu đỏ… thì kem sữa chua việt quất như một làn gió mới khiến những tín đồ kem mê tít. Vị sữa chua vừa béo, vừa chua thanh, vừa thơm, kết hợp đơn giản cùng với những quả việt quất còn tươi mới mang đến cho bạn một món kem thơm ngon khó cưỡng.

Bạn không cần dùng máy vẫn có thể làm món kem này tại nhà!

Thay vào đó, với một chiếc máy xay sinh tố và vài bước thực hiện là, món kem thơm ngon đã sẵn sàng cho bạn thưởng thức bất cứ lúc nào.

Video hướng dẫn cách làm sữa chua việt quất

Nguyên Liệu Làm Kem Sữa Chua Việt Quất

  • Sữa chua có đường: 200gr.
  • Việt quất tươi: 200gr.
  • Dụng cụ: máy xay sinh tố, âu nhỏ, cây khuấy, khuôn làm kem.

Cách Làm Kem Sữa Chua Việt Quất Dạng Que

Xay Nát Việt Quất

Việt quất tươi bạn mang đi rửa thật sạch, có thể ngâm qua nước muối pha loãng trước khi rửa. Sau đó, cho việt quất ra rổ và để ráo nước hoàn toàn.

Chuẩn bị máy xay sinh tố, cho việt quất vào và nhấn nút xay ở tốc độ nhỏ nhất. Bạn xay đến khi việt quất nát ra là được.

Lưu ý rằng, việt quất làm kem, bạn nên xay nát, không nên xay nhuyễn. Bởi những miếng việt quất nhỏ trong kem khi thưởng thức sẽ mang đến cảm giác ngon miệng hơn.

nguyên liệu làm kem

Nguyên liệu làm kem sữa chua việt quất siêu đơn giản

Trộn Hỗn Hợp Việt Quất Sữa Chua

Việt quất sau khi xay xong, bạn cho vào âu cùng với sữa chua. Dùng muôi trộn hai nguyên liệu lại với nhau.

Ở bước này, chúng tôi xin mách bạn một thao tác đơn giản nhưng làm món kem đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Bạn khuấy hỗn hợp theo hình tròn và một chiều để tạo được những đường vân màu trắng và tím xen kẽ.

cách làm kem sữa chua việt quất

Khuấy theo hình tròn và một chiều để tạo đường vân đẹp mắt

“Tạo Hình” Kem Que Tươi Mát

Cho hỗn hợp sữa chua việt quất và khuôn làm kem, đậy kín nắp và đặt trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 – 6 tiếng đồng hồ là có thể thưởng thức hương vị thơm ngon mát lành của món kem.

đặt kem trong ngăn đông

Cho kem vào khuôn, đặt trong ngăn đông và có thể thưởng thức sau 6 giờ

Công Dụng Của Việt Quất Tới Sức Khỏe

Món kem sữa chua việt quất không chỉ có hương vị thơm ngon, giải nhiệt mùa hè mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho các hoạt động của cơ thể. Sữa chua là thực phẩm chứa nhiều lợi khuẩn có tác dụng đặc biệt trong việc cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa, điều hòa nhu động ruột. Bên cạnh đó, trong sữa chua còn chứa nhiều kali, magiê, canxi, protein và vitamin nhóm B… có tác dụng tăng cường sức khỏe xương, giúp giảm cân hiệu quả, hồi phục sức khỏe sau bệnh, cải thiện hệ thống miễn dịch…

Việt quất có rất nhiều loại, có thể kể đến như: việt quất đen, nam việt quất, việt quất xanh, viết quất đầm lầy… Loại quả này có chứa nhiều vitamin A, C, E, K, dồi dào chất khoáng và chất xơ.

Đặc biệt, việt quất còn cung cấp vitamin B-complex, pantothenic acid, riboflavin và acid folic có tác dụng giúp cơ thể chuyển hóa chất béo, protein, carbohydrate và tăng cường trao đổi chất.

việt quất tốt cho sức khỏe

Quả việt quất đặc biệt tốt cho sức khỏe (Ảnh: Internet)

Theo các nghiên cứu khoa học, bổ sung việt quất vào thực đơn mỗi ngày sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe xương, kiểm soát huyết áp, ngăn ngừa bệnh tim mạch, hỗ trợ điều trị tiểu đường, ngăn ngừa ung thư, cải thiện sức khỏe tinh thần…

Kem sữa chua việt quất không chỉ là món tráng miệng thơm ngon, mát lành mà còn có nhiều tác dụng với sức khỏe. Vì vậy, nhanh tay tham khảo và chuẩn bị nguyên liệu, thực hiện ngay món kem đặc biệt này, bạn nhé! Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều cách làm kem trà sữa tại Dạy Pha Chế Á Âu.

Điểm: 4.7 (12 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Hiện đang là chuyên viên R&D và có kinh nghiệm trong ngành pha chế đồ uống lâu năm. Là cộng tác viên của website Dạy Pha Chế Á Âu, Châu Hương không chỉ chia sẻ công thức pha chế, mà còn cập nhật các xu hướng pha chế mới nhất hiện nay cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn