Kem xoài hạt macadamia cho hè bớt nóng

Cách làm kem tươi 29 - 04 - 2016 799

Nguyên liệu chuẩn bị

- 4 lòng đỏ trứng gà

- 120 gram đường trắng mịn (caster sugar)

- 350 gram xoài

- 300 ml whipping cream/ thickened/ heavy cream (độ béo 35%)

- 300 ml sữa tươi nguyên kem, không đường

- 50 gram hạt macadamia, đập dập

- Dụng cụ làm kem: tô chịu nhiệt, nồi đun, bếp, máy đánh trứng, máy xay sinh tố, hộp đựng kem, nĩa…

Hướng dẫn cách làm

Kem xoài chua chua ngọt ngọt, lại có thêm vị bùi của hạt macadamia nên chắc hẳn sẽ chinh phục các tín đồ của kem tươi và cả những “thực khách” vốn không ưa ngọt.

Hạt macadamia hay mắc ca loại hạt này thường được dùng để ăn sau khi rang hoặc tách vỏ, đặc biệt từ hạt macadamia người ta có thẻ chế biến được rất nhiều món ăn như rắc vào bánh làm nhân bánh, xào cùng rau, nấu cháo, nấu chè xào thịt hay làm salad… vậy khi kết hợp với món kem xoài sẽ hạt macadamia sẽ có mùi vị như thế nào nhỉ? Hãy cùng Dạy Pha Chế làm dịu bớt cái nắng cái nóng của những ngày đầu hè bằng cách học làm kem xoài hạt macadamia nhé!

hình ảnh kem xoai

Kem xoài và hạt macadamia xốp mềm, thơm ngon

Hướng dẫn cách làm kem xoài hạt macadamia

Bước 1: Cho trứng và đường vào tô chịu nhiệt, đặt tô lên trên nồi nước sôi nhẹ (sao cho đáy tô không chạm vào nước), dùng máy đánh trứng hoặc whisk đánh liên tục trong khoảng 5 – 7 phút cho tới khi hỗn hợp nhạt màu và xuất hiện bọt khí. Tắt bếp, để nguội.

Bước 2: Trong một rô khác, đánh bông whipping cream/thickened/heavy cream, cho chỗ kem này vào hỗn hợp trứng, dùng phới dẹt trộn đều lên. Xoài xay nhuyễn, cũng cho vào hỗn hợp, đảo nhanh tay.

Bước 3: Đổ hỗn hợp qua rây, sau đó bỏ vào hộp vừa đủ khít, đậy nắp lại và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Cứ 1 tiếng lại mang ra, dùng nĩa đánh đá dăm, thực hiện khoảng 3 - 4 lần. Hoặc đổ hỗn hợp vào máy làm kem làm theo hướng dẫn của máy. Cuối cùng trộn hạt macadamia vào rồi bỏ lại ngăn đá để đông lại hoàn toàn ( ít nhất 8 tiếng hoặc qua đêm).

Bước 4: Sau khi làm xong kem, bạn có thể thưởng thức ngay những viên kem mát rượi, rắc thêm hạt macadamia cho ngon hơn hoặc bỏ chúng vào tủ lạnh để dùng dần.

Ly kem xoài hạt macadamia mát lạnh, tan nhanh trong miệng không khác gì món đá bào cà phê mà chúng tôi đã hướng dẫn trước đó , đọng lại vị chua chua, ngọt ngọt tự nhiên, chút béo ngậy đặc biệt là thơm mùi xoài quyến rũ khiến cho cái nóng oi ả dường như biến mất.

Bạn thấy đấy, hướng dẫn làm kem xoài hạt macadamia cực đơn giản này là có danh có thực đúng không nào? Nguyên liệu dễ kiếm – thực hiện đơn giản – chất lượng tuyệt hảo, bạn còn có thể chê ở điểm nào được cơ chứ. Chúc các bạn ngon miệng.

 

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

0%/0 đánh giá

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

  • Vui lòng nhập họ và tên
  • Vui lòng nhập chính xác số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Invalid Input
  • Invalid Input
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

  • 49 - 51, đường A4, Khu đô thị VCN Phước Hải, P. Phước Hải, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa