Cách Làm Kem Sorbet Mát Lạnh Chống Lại Trời Nóng Bức

Khám phá ngay công thức làm món kem sorbet thanh long, kem sorbet dâu cùng Dạy Pha Chế Á Âu. Vị kem sorbet chua ngọt, tươi mát hòa cùn mùi thơm dịu đặc trưng nhất định của trái cây sẽ khiến bạn mê mẩn cho xem! Bạn vô cùng thích hương vị trái cây tươi mới, ngọt lạnh lại là một fan cuồng nhiệt của các món kem. Vậy thì chắc chắn sorbet sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo dành riêng cho bạn.

Kem Sorbet Là Gì?

Sorbet là thuật ngữ dùng để chỉ món kem tươi không béo, cụ thể là không có trứng, kem tươi hay sữa.. với thành phần chủ yếu là trái cây được phục vụ như một món tráng miệng rất đơn giản. Theo một số tài liệu ghi lại thì cái tên sorbet được bắt nguồn từ động từ “sorbire” có nghĩa là “hấp thụ” trong tiếng Ý. Thành phần chính của món kem này chỉ bao gồm trái cây tươi như cam, xoài, dâu, trái lựu,… hay bất cứ loại trái cây nào bạn thích, đường, nước chanh và một chút rượu vang hoặc Rhum.

Tất cả nguyên liệu ấy được cho vào máy xay sinh tố, xay đến khi có được hỗn hợp thật nhuyễn, mịn. Sau đó, bạn bỏ chúng vào tủ đá và cứ cách 3 tiếng lại lấy ra dùng nĩa xới cho tơi xốp 1 lần. Cứ lặp lại như thế 4 – 5 lần đến khi kem đông hẳn và đạt được độ mịn như ý là sản phẩm kem Sorbet đã hoàn thành.

sorbet thanh long

Sorbet thanh long vô cùng cuốn hút bởi màu sắc ấn tượng

Kem sorbet có thành phần trái cây tươi chiếm đến hơn 80% mang đến khá nhiều lợi ích cho sức khỏe và làn da của bạn. Chẳng thế mà, chúng được ví von như thứ kem sinh tố lành mạnh bậc nhất.

Bạn có thể ăn chúng suốt ngày mà không cần phải bận tâm đến kim chỉ của chiếc cân cứ nhấp nhổm trực chờ cơ hội để tăng lên vùn vụt. Quả là rất tuyệt phải không nào?

Các Loại Kem Sorbet Nổi Tiếng

Kem Sorbet Dâu

Nguyên Liệu Làm Kem Sorbet Dâu

  • 200 gram dâu tây tươi.
  • 100 ml sữa chua nguyên chất không đường.
  • 1 thìa đường.
  • 1 thìa café nước chanh.
  • Mật ong.

Cách Làm Kem Sorbet Dâu Tại Nhà

  • Bước 1: Dâu tây bạn đem rửa sạch, bỏ núm. Bổ đôi hoặc cắt làm bốn miếng nhỏ. Trộn dâu tây với 1 thìa đường và 2 thìa mật ong. Sau đó bạn cho vào tủ lạnh để khoảng 30 phút.
  • Bước 2: Hộp đựng kem cho trước vào ngăn đá từ 30-60 phút. Cho hộp đựng kem vào trước thì về sau làm lạnh kem sẽ nhanh hơn.
  • Bước 3: Bạn hãy xay nhuyễn dâu tây với sữa chua, nước chanh và mật ong. Mật ong thì không có định lượng cụ thể, bạn cho đến khi cảm thấy kem ngọt như ý muốn là được. Lưu ý là khi kem lạnh thì sẽ nhạt hơn bình thường nên ở bước này bạn nên cho kem ngọt hơn bình thường.
  • Bước 4: Sau đó đổ hỗn hợp dâu tây sữa chua vừa xay vào hộp. Cho vào ngăn đá.
  • Bước 5: Đợi khoảng 60-90 phút, tùy theo độ lạnh. Khi kem bắt đầu đông lại thì bạn lấy ra dùng nĩa hoặc thìa đánh kem cho mịn và mượt. Lặp lại bước này khoảng 3-4 lần.

Kem Sorbet Thanh Long

Nguyên Liệu Làm Kem Sorbet Thanh Long

  • Thanh long ruột đỏ (Hoặc thay thế bằng thanh long trắng bình thường): 1 trái.
  • Đường kính: 20 gram.
  • Rượu Rum: 10 ml.
  • Nước cốt chanh: 10 ml.
  • Nước lọc: 10 ml.
  • Dụng cụ: dao, muỗng, máy xay sinh tố, chén, nĩa…

Các Bước Làm Kem Sorbet Thanh Long

  • Bước 1: Thanh long gọt vỏ, thái miếng vuông nhỏ. Ngoài ra, bạn cũng có thể cắt đôi quả, khứa nhiều ô vuông rồi lộn ngược vỏ cho thịt quả tách ra ngoài. Cách làm này thì nhanh gấp đôi bình thường.
  • Bước 2: Cho thanh long vào máy xay sinh tố, thêm rượu Rum, nước cốt chanh, đường và nước xay nhuyễn. Nếu bạn muốn thưởng thức kem sorbet thật mịn thì sau khi xay nhuyễn thanh long thì lọc qua rây cho mịn rồi mới pha chế.
  • Bước 3: Đổ hỗn hợp thanh long vào khuôn hoặc chén sạch (dụng cụ này nên giữ được lạnh và có nắp). Bọc kín bằng màng thực phẩm rồi bảo quản lạnh.
  • Bước 4: Sau khoảng 2 giờ bạn lấy khuôn ra, dùng nĩa hoặc dao đảo vài vòng sao cho hỗn hợp tơi nguyện. Lập lại bước này từ 3 – 4 lần. Sau khoảng 8 tiếng, bạn có một ly kem sorber thanh long tuyệt vời!

Vậy là Dạy Pha Chế Á Âu đã giới thiệu xong và dạy làm kem Sorbet thanh long & kem Sorbet dâu mát lạnh cho các bạn rồi đó.

Múc sorbet thanh long ra ly rồi trang trí một nhánh bạc hà bên trên cho đẹp mắt nào! Kem sorber thanh long có màu sắc rất bắt mắt, vị ngọt dịu tự nhiên pha lẫn vị chua nhẹ đặc trưng của thanh long. Do có sử dụng một chút xíu rượu nên món tráng miệng này sẽ có hương vị hơi nồng đấy.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với 2 cách làm kem sorbet trên. Bây giờ thì hãy tham khảo thêm cách làm kem Ý trong chuyên mục các cách làm kem ngay sau đây nhé!

Để tìm hiểu thêm về khóa học làm kem Ý để kinh doanh bạn vui lòng liên hệ hotline: 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước) hoặc cần hỗ trợ thông tin thêm thì để lại thông tin vào form đăng ký bên dưới nhé!

Điểm: 4.9 (18 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Hiện đang là chuyên viên R&D và có kinh nghiệm trong ngành pha chế đồ uống lâu năm. Là cộng tác viên của website Dạy Pha Chế Á Âu, Châu Hương không chỉ chia sẻ công thức pha chế, mà còn cập nhật các xu hướng pha chế mới nhất hiện nay cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn