Cách Làm Kem Nho Đơn Giản Chuẩn Vị

Muốn làm dịu bớt cái nắng cái nóng của những ngày đầu hè, còn gì hay hơn là thưởng thức một ly kem nho ngọt ngào, mát lạnh phải không bạn? Hôm nay, bạn sẽ được tìm hiểu cách làm kem nho mát lạnh, tuyệt ngon. Rất phù hợp cho những người muốn học làm kem tươi ở TPHCM để mở quán kinh doanh đấy!

kem nho

Kem nho với màu sắc đẹp mắt, dậy mùi thơm hấp dẫn, vị chua ngọt béo

Nếu không có máy làm kem thì bạn cũng đừng lo, với công thức làm kem này bạn vẫn có thể thực hiện! Chỉ cần đổ hỗn hợp kem nho vào khay cho vào tủ lạnh, cứ cách 30 phút lấy ra đánh tơi một lần. Bạn cứ thể lặp lại thao tác trên từ 3 – 4 lần, rồi tiếp tục giữ lạnh là sẽ có món kem mình muốn. Tùy vào khẩu vị mà bạn có thể để dành vài trái dâu tươi tươi vào chung luôn nhé. Cùng Dạy Pha Chế Á Âu tìm hiểu ngay cách làm kem nho không cần máy để chiêu đãi cả nhà bằng công thức đơn giản dưới đây thôi nào.

Nguyên Liệu Làm Kem Nho Đơn Giản

  • 200 gram sữa tươi không đường.
  • 220 kem whipping cream.
  • 2 thìa cà phê sữa đặc.
  • 1 lòng đỏ trứng gà.
  • 1/5 thìa cà phê muối.
  • 130 gram đường.
  • 250 gram nho tươi.
  • ½ thìa cà phê nước cốt chanh.
  • Dụng cụ làm kem nho: tô trộn, rây lọc, máy đánh trứng cầm tay, hộp đựng kem, muỗng, nĩa…

Hướng Dẫn Cách Làm Kem Nho

  • Bước 1: Cho nho vào tô cùng 70 gram đường, nước cốt chanh. Trộn đều. Sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh 40 phút. Sau 40 phút lấy nho ra nghiền nhuyễn. Ép kỹ qua rây để làm syrup nho.
  • Bước 2: Cho trứng, sữa đặc, muối và đường vào tô khác. Dùng cây đánh trứng cầm tay đánh bông lên cho tất cả các nguyên liệu này hòa quyện vào nhau.
  • Bước 3: Trộn syrup nho, whipping cream vào âu trứng. Trộn đều.
  • Bước 4: Đổ hỗn hợp này vào hộp đựng kem, để vào ngăn đá tủ lạnh. Cứ 1 – 2 tiếng lấy kem ra trộn đều 1 lần cho đến khi kem mịn, không bị dăm đá. Thưởng thức ngay hương vị thơm ngon tự nhiên vô cùng đặc biệt, hấp dẫn của món kem này.

Thưởng Thức Kem Nho

Khi thưởng thức kem bạn chỉ cần múc cho ra cốc hoặc bát, sau đó rưới lên một chút nước sốt caramel hay rắc ít kẹo màu cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

Từng viên kem nho có màu sắc đẹp mắt, dậy mùi thơm hấp dẫn, vị chua ngọt béo thanh nhẹ rất ngon miệng chắc chắn sẽ được cả nhà yêu thích.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món kem mịn màng thơm ngon với cách làm kem nho này. Trường hợp không có sẵn nho trong tủ lạnh, bạn có thể linh hoạt chuyển sang cách làm kem vani hạ nhiệt những ngày nắng cho cả nhà cũng khá đơn giản đấy!

Điểm: 4.7 (19 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Hiện đang là chuyên viên R&D và có kinh nghiệm trong ngành pha chế đồ uống lâu năm. Là cộng tác viên của website Dạy Pha Chế Á Âu, Châu Hương không chỉ chia sẻ công thức pha chế, mà còn cập nhật các xu hướng pha chế mới nhất hiện nay cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn