Kem dừa tự làm xốp mịn mà không cần máy

Cách làm kem tươi 04 - 05 - 2016 3645

Nguyên liệu chuẩn bị

- 6 lòng đỏ trứng gà

- 400 ml kem tươi (whipping cream độ béo <35 %)

- 400 ml nước cốt dừa

- 2 thìa cà phê tinh chất vani

- 150 gram đường cát trắng

Hướng dẫn cách làm

Kem dừa có vị ngọt nhẹ, thơm đặc trưng của kem trứng, quện với nước cốt dừa béo béo ngon đến không ngờ. Đặc biệt, chỉ với 5 nguyên liệu vô cùng đơn giản và dễ tìm, không cần máy làm kem bạn vẫn có món kem dừa tự làm tuyệt ngon để thêm vào thực đơn giải nhiệt của gia đình mình hè này.

Để làm được món kem dừa xốp mịn tại nhà các bạn chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu quên thuộc như trứng gà, kem tươi, nước cốt dừa, tinh chất vani và đường cát trắng, kèm theo đó là một công thức làm kem siêu đơn giản. Hãy cùng Dạy Pha Chế khám phá ngay nhé cả nhà.

hình kem dừa

Kem dừa xốp mịn thơm ngon

Cùng Dạy Pha Chế học làm kem dừa nhé!

 

Cách làm kem dừa xốp mịn mà không cần máy

Bước 1: Cho lòng đỏ trứng vào tô, dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn ở tốc độ chậm. Tới khi trứng chuyển màu vàng nhạt và đặc là được.

Bước 2: Cho kem tươi vào một nồi nhỏ, đun tới khi chỗ kem ở mép nồi nổi bọt và kem bên trong bắt đầu có dấu hiệu sôi.

Bước 3: Từ từ đỗ chỗ kem tươi vừa đun vào tô trứng, vừa đổ vừa đảo đều và nhẹ tay. Việc này sẽ giúp lòng đỏ trứng không bị chín.

Bước 4: Cho hỗn hợp kem trứng vừa trộn vào lại nồi, rồi thêm đường, vừa đun vừa khuấy nhẹ nhàng đều tay. Để kiểm tra hỗn hợp đã đạt chưa, bạn thử bằng cách lấy muỗng khuấy, dùng ngón tay miết một đường từ trên xuống, nếu ngón tay của bạn để lại vết rõ ràng thì lập tức tắt bếp, không đun quá lâu kem sẽ mất hương vị.

Bước 5: Rây qua hỗn hợp kem trứng để loại bỏ hoàn toàn những mẩu trứng đã chín, giúp kem được mịn mượt.

Bước 6: Thêm nước cốt dừa, khuấy đều. Tiếp tục với vani. Sau khi vani đã hòa tan đều trong hỗn hợp kem, bạn cho hỗn hợp vào khay, đậy kín lại và đặt vào ngăn đá tủ lạnh để ít nhất là 4 giờ, qua đêm là tốt nhất. Sau đó lấy ra và xới đều lên. Lặp lại thao tác xới đều vài lần để kem đặc, không có hiện tượng dăm đá.

Bước 7: Sấy vàng dừa tấm trong lò nướng 150 độ C, trong khoảng 5 – 10 phút. Khi ăn bạn dùng muỗng tròn để múc kem ra cốc rồi rắc dừa tấm đã sấy vàng lên trên và thưởng thức.

Chỉ với vài bước cơ bản là bạn đã có thể hoàn thành được mẻ kem dừa thơm ngon, béo ngậy để chiêu đãi cả gia đình mình trong những ngày nóng bức này rồi. Ngoài kem dừa ra vẫn còn 1 món giúp giải ngiệt hiệu quả lại cực đơn giản mà bạn có thể tự làm tại nhà là Kem xoài hạt macadamia Chúc bạn thành công và ngon miệng.

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

0%/0 đánh giá

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

  • Vui lòng nhập họ và tên
  • Vui lòng nhập chính xác số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Invalid Input
  • Invalid Input
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

  • 49 - 51, đường A4, Khu đô thị VCN Phước Hải, P. Phước Hải, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa