Hè về rồi làm kem đậu xanh ngon mát nào

Cách làm kem tươi 20 - 06 - 2016 2304

Nguyên liệu chuẩn bị

- 150 gram đậu xanh

- 100 ml nước cốt dừa

- 50 gram đường

- 50 gram sữa đặc có đường

- 200 ml sữa tươi

- 50 gram bột ngô

- ½ muỗng cà phê tinh chất vani

- Dụng cụ: khuôn làm kem, nồi đun, bếp, muỗng, tô, máy xay sinh tố…

Hướng dẫn cách làm

Chẳng tốn kém sắm máy làm kem hay bận rộn để canh 15 phút đảo kem một lần, bạn vẫn có những que kem mát lạnh tự làm tại nhà, hãy thử cách làm kem đậu xanh nước cốt dừa sau đây nhé.

Khi mùa hè đến những que kem mát lạnh luôn là niềm thích thú của mọi người. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kem cho chúng ta chọn lựa, tuy nhiên những ly kem tự làm lại luôn có sức hấp dẫn với người nội trợ vì nó vừa ngon lại vừa đảm bảo. Học làm kem tại nhà không khó chỉ cần bỏ ra chút thời gian và đong đếm nguyên liệu với tỉ lệ vừa phải là các gia đình đã có thể làm được những mẻ kem mát lạnh cho những ngày nóng. Trong các loại kem dâu tây, vani, chocola thì kem đậu xanh rất được ưa chuộng vì nó mang lại hương vị tự nhiên thanh mát và có màu xanh bắt mắt. Trong bài viết hôm nay sẽ giúp các chị em biết cách làm món kem đậu xanh trong gian bếp của gia đình với các loại nguyên liệu sẵn có.

hình ảnh kem đậu xanh

Không dùng kem tươi, không có vị béo ngậy nhưng kem đậu xanh ăn vẫn rất ngon

Hướng dẫn cách làm kem đậu xanh thơm mát

Bước 1: Đậu xanh đem rửa sạch, ngâm với nước ấm cho vỏ đậu bị tách ra. Đãi sạch vỏ rồi cho vào nồi, hấp chín. Bỏ chừng ¾ đậu xanh ra một cái cối rồi dùng muỗng nghiền nát, nhuyễn mịn.

Bước 2: Sữa đặc cho vào tô rồi thêm nước, khuấy đều để chúng hòa lẫn nhau.

Bước 3: Đun hỗn hợp sữa đặc, sữa tươi, đường cùng với phần đậu xanh đã nghiền. Lưu ý đun nhỏ lửa bạn nhé. Tiếp đó, bỏ phần đậu xanh chưa nghiền vào nồi và tiếp tục đun. Khuấy cho thật đều để hỗn hợp hòa lẫn nhau.

Bước 4: Hòa trộn bột mì, bột ngô và nước . Đổ vào hỗn hợp sữa đang đun và đợi sôi trở lại thì tắt bếp. Thêm nước cốt dừa, vani.

Bước 5: Trong lúc chờ nguội, bạn rửa khuôn làm kem và để ráo. Cuối cùng rót sữa vào khay, sau đó bỏ vào ngăn đá tủ lạnh.

Khi kem đóng băng, có thể cắt từng khúc bỏ vào ly. Nhưng nếu muốn dùng que như ngoài tiệm thường bán, bạn chọn khay có chia thành nhiều ô, kem hơi đông lại thì cắm kem vào, thế là ta thực hiện thành công cách làm kem đậu xanh tại nhà giải tỏa cơn nóng nực trong những ngày hè.

Kem đậu xanh thơm phức, ngọt mát và không đóng đá vì thành phần nước là phần súp đậu có tinh bột. Thật hấp dẫn. Cũng bằng cách làm này bạn có thể biến đổi với kem hạt sen hoặc kem đậu đen đều rất ngon. Chúc các bạn thành công!

 

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

66.6%/3 đánh giá

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

  • Vui lòng nhập họ và tên
  • Vui lòng nhập chính xác số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Invalid Input
  • Invalid Input
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

  • 49 - 51, đường A4, Khu đô thị VCN Phước Hải, P. Phước Hải, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa