Công thức kem dâu bạn cần phải thử vào mùa hè này

Cách làm kem tươi 12 - 05 - 2016 1343

Nguyên liệu chuẩn bị

- 130 ml whipping cream (loại heavy 30%)

- 80 gram sữa đặc có đường

- 50 gram dâu tươi, rửa sạch, cắt nhỏ

- 50 gram mứt dâu (nhiều hay ít hơn tùy sở thích mỗi người nhé)

- Dụng cụ để làm kem dâu: tô thủy tinh hoặc âu trộn inox, máy xay sinh tố, máy đánh trứng, hộp đựng kem…

Hướng dẫn cách làm

Dâu tây là trái cây rất tốt cho sắc đẹp, ăn dâu tây giúp bổ sung vitamin và đặc biệt làm sáng da. Khi loại trái cây này được dùng làm nguyên liệu chính cho món kem sẽ có mùi dâu thơm dịu hòa cùng vị chua chua ngọt ngọt của mứt dâu, chắc chắn khi cầm trên tay và nhâm nhi thành quả của chính mình, bạn sẽ thích mê.

Kem dâu có thể làm bằng cách pha trộn trong dâu tây tươi hoặc syrup dâu tây với các nguyên liệu khác như: whipping cream, sữa đặc có đường… Hầu hết kem kem dâu có màu hồng hoặc đỏ nhạt. Cùng với vani và kem chocolate, kem dâu là một trong ba hương vị kem quen thuộc rất được ưa chuộng. Nhưng để tự tay làm kem dâu tại nhà thì không phải ai cũng biết, làm kem dâu khá đơn giản nhưng nếu không có được một công thức đúng mẻ kem của bạn sẽ rất dễ thất bại. Chính vì vậy Dạy Pha Chế xin giới thiệu đến các bạn cách làm kem dâu tây giải khát tuyệt ngon.

hình kem dâu

Những viên kem dâu mát lạnh của lớp học làm kem Hướng Nghiệp Á Âu xua tan cơn nóng mùa hè

 Cách làm kem dâu đơn giản ngon miệng tại nhà

Bước 1: Cho whipping cream vào tô. Để cả tô và cây đánh kem vào ngăn đá tủ lạnh trong 15 phút. Sở dĩ cần làm như vậy là để kem tươi khi đánh mau bông hơn.

Bước 2: Trong lúc đó chúng ta sẽ xay nhuyễn 100 ml nước cùng 50gr dâu tươi, lọc hỗn hợp qua rây để bỏ bớt bã lợn cợn, vậy là được 100 ml nước dâu đậm đặc rồi nha!

Bước 3: Dùng mixer đánh bông cứng whipping cream. Mình set máy tốc độ cao nhất (10) đánh từ 4 - 5 phút là cream bông cứng.

Bước 4: Trộn whipped cream + sữa đặc + nước dâu cho tới khi nguyên liệu quyện đều với nhau, nhớ là trộn nhẹ tay thôi nha. Sau đó, dùng muỗng múc mứt dâu rải đều vào hỗn hợp cream, không cần trộn thêm nữa vì để mứt thành miếng như vậy, khi ăn nhai trúng miếng mứt dâu, chua chua ngọt ngọt, ngon lắm.

Bước 5: Đổ cream vào hộp, đậy kín nắp, cho vào ngăn đá, thỉnh thoảng lấy ra cào lại, cất 8 tiếng hoặc qua đêm là ăn được rồi.

Trước khi múc kem ra ly bạn hãy chêm dưới đáy ly lát dâu tây tươi, đặt viên kem lên, trang trí thêm mấy lá bạc hà hoặc rưới nước sốt chocolate lên trên – cuối cùng có ly kem dâu đáng yêu, mát lạnh và ngon miệng. Nếu không có sẵn máy, bạn có thể thử công thức làm kem dừa không cần máy vừa ngon lại vừa đơn giản. Chúc mọi người “giải nhiệt” với ly kem này nha.

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

  • Vui lòng nhập họ và tên
  • Vui lòng nhập chính xác số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Invalid Input
  • Invalid Input
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

  • 49 - 51, đường A4, Khu đô thị VCN Phước Hải, P. Phước Hải, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa